วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เดินเล่นซื้อของในห้างฯ หรือช็อปฯออนไลน์ดีน้า

เดินเล่นซื้อของในห้างฯ หรือช็อปฯออนไลน์ดีน้า

  • Share:

คุณยังเดินช็อปปิ้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าหรือเปล่าคะ? ซึ่งเท่าที่เห็นด้วยตาเปล่าก็ยังมีผู้คนไปเดินซื้อของในห้างสรรพสินค้ากันมากมาย โดยเฉพาะย่านไหนเป็นย่านชุมชนที่มีรถของบริษัททัวร์มาส่งนักท่องเที่ยวเดินเล่นที่ห้างฯแห่งนั้นแล้วละก็ ห้างสรรพสินค้าที่นี่ถือว่ามีโลเกชั่นที่ดีมากทีเดียว อย่าให้บอกเลยว่าที่ไหนเนอะ เอาเป็นว่า แม้ทุกวันนี้หลายคนหันไปสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์กันแล้ว ซึ่งก็มีหลายแบรนด์ให้เลือกใช้บริการซะด้วยสิ แต่เราก็ยังเห็นมีผู้คนชอบออกไปเดินนอกบ้านเพื่อจับจ่ายซื้อของกันในวันหยุดสุดสัปดาห์เหมือนเดิม ส่วนจุดมุ่งหมายของการไปเดินในห้างฯก็มีหลายอย่าง

บางทีไปห้างฯ เพราะเป็นจุดนัดพบกับเพื่อนๆ บางครั้งเข้าห้างฯก็เพื่อไปดูภาพยนตร์ เนื่องจากเดี๋ยวนี้มีโรงภาพยนตร์ในห้างฯเกือบทุกห้างฯแล้วมั้ง บางคนก็ไปเดินรับแอร์ เพราะอยู่บ้านมันร้อนก็ว่ากันไป

ถามว่า คนไปห้างฯวันไหนมากที่สุด? ก็คงเป็นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อะนะ วันธรรมดาคนทั่วไปเดินเข้าห้างฯ อาจเข้าไปเพื่อหาอาหาร, ขนมและเครื่องดื่มอร่อยๆทานก็ได้ การขายสินค้าในห้างฯ ซึ่งถ้าร้านค้านั้นทำอาหารอร่อยด้วยแล้ว รับประกันเลยว่า ยอดขายของทางร้านจะได้สตางค์เยอะอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ถ้าร้านไหนทำอาหารไม่ได้เรื่องก็จะไม่ค่อยมีคนเข้า แล้วก็จะเจ๊งไปในที่สุด

ลองถามเพื่อนที่ยังเดินหน้ามุ่งเข้าห้างสรรพสินค้าไปซื้อของว่า ทำไมเธอยังมาใช้บริการในห้างฯอีกล่ะ ในเมื่อสมัยนี้การช็อปปิ้งทางออนไลน์กำลังบูมอย่างมาก และมีการโฆษณาส่งเสริมให้ผู้บริโภคหันไปซื้อสินค้าทางออนไลน์มากขึ้นซะด้วย (อู้ย....เห็นมีการโฆษณาทางทีวีถี่ยิบเชียว) เพื่อนตอบมาคำนึงว่า มันได้เห็นของจริงน่ะสิ, ได้จับต้องสินค้าที่ต้องการ, ได้เลือกสรรจนกว่าลูกค้าจะพอใจในสินค้าตัวนั้น และเมื่อเลือกจนพอใจอยากจะซื้อแล้ว เราก็สามารถจ่ายสตางค์ปุ๊บและได้ของปั๊บไปใช้ในทันที

ตรงข้ามกับการซื้อสินค้าทางออนไลน์ พอเลือกซื้อปุ๊บ เราได้รับของปั๊บซะที่ไหน อย่างน้อยก็ต้องรอสินค้าส่งทางไปรษณีย์ หรือผ่านบริการส่งสินค้าของทางเอกชนของจึงส่งให้ถึงบ้านซึ่งอาจใช้เวลานานหลายวัน จนบางครั้งตอนซื้อนั้นอยากจะได้ใจจะขาดรอนๆ แต่พอสินค้านำมาส่งให้ที่บ้านกลับไม่อยากได้แล้วก็มี อย่างว่าล่ะ คนเราเปลี่ยนใจได้วันละหลายหน

หลังจากมีการซื้อขายสินค้าทางออนไลน์ ก็เริ่มมีคนพูดว่า อีกหน่อยอาจไม่มีห้างฯให้เดินช็อปปิ้งแล้วก็ได้ เพราะคนส่วนใหญ่จะหันไปซื้อสินค้าทางออนไลน์มากขึ้น ก็ได้แต่รับฟังเอาไว้ เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่มันจะเป็นจริงตามนั้นไหม? คงต้องรอดูกันต่อไป ส่วนการซื้อของทางออนไลน์ไว้มาคุยกันอีกที เพราะหมดพื้นที่แล้ว ขอให้โชคดีทุกท่าน.

คนสมถะ

ซื้อของออนไลน์ สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย และรับ ส่วนลด shopee มากมายไปเลย!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้