วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฆษก กห. ยัน 'ประวิตร' ไม่ลาออก หลัง ทิชา ล่ารายชื่อกดดัน

"โฆษก กห." ยัน "ประวิตร" ไม่ลาออกหลัง "ทิชา" ล่ารายชื่อให้แสดงสปิริตลาออกจากตำแหน่ง ระบุ รมว.กห.ยังแข็งแรง พร้อมทำงานให้ ปท.ชาติ พร้อมย้อนถาม "ต้องการอะไร"?...เมื่อวันที่ 17 ก.พ.61 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นางทิชา ณ นคร ผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กและเยาวชน อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ยื่นรายชื่อที่รวบรวมผ่านทางเว็บไซต์ Change.org จำนวน 80,018 ชื่อส่งถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อเรียกร้องให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แสดงสปิริตด้วยการลาออกจากตำแหน่งว่า ตนยืนยันว่า พล.อ.ประวิตร ตั้งใจทำงานเต็มร้อย เพื่อทำงานดูแลความมั่นคงให้ประเทศต่อไป โดยที่ไม่หวั่นไหวต่อกระแสกดดันให้ลาออก เพราะยังมีประชาชนยอมรับในการทำงานด้านความมั่นคงของท่านอยู่ 


พล.ท.คงชีพ กล่าวว่า ส่วนคนที่ออกมากดดันให้ท่านลาออกจากตำแหน่งนั้น เราก็ต้องรับฟังข้อมูลของพวกเขา เพราะพวกเขาก็มีสิทธิเห็นต่างโดยที่เราไม่ปิดกลั้นเสรีภาพในการแสดงออก แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกรอบกฎหมายของบ้านเมือง ไม่ก้าวล่วงกฎหมาย และกติกาของบ้านเมือง ถ้าเป็นแบบนี้ไม่ได้สังคมก็จะไม่สงบสุข 


"ผมมั่นใจว่า พล.อ.ประวิตร มีสุขภาพแข็งแรง พร้อมที่จะทำงานให้ประเทศชาติต่อไป โดยจะไม่ลาออก ซึ่งการที่คุณทิชา ที่ออกมาล่ารายชื่อนั้น ผมไม่เข้าใจเจตนาของเขาว่าต้องการอะไร" โฆษกฯกลาโหมกล่าว.

"โฆษก กห." ยัน "ประวิตร" ไม่ลาออกหลัง "ทิชา" ล่ารายชื่อให้แสดงสปิริตลาออกจากตำแหน่ง ระบุ รมว.กห.ยังแข็งแรง พร้อมทำงานให้ ปท.ชาติ พร้อมย้อนถาม "ต้องการอะไร"?...

 17 ก.พ. 2561 14:33 17 ก.พ. 2561 14:44 ไทยรัฐ