วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้บังคับบัญชาเห็นหรือยัง? ‘สงกานต์’ ปูดคลิปคล้ายตำรวจต่อแถวรับอั่งเปา

“ทนายสงกานต์” เปิดคลิปชายแต่งเครื่องแบบคล้ายตำรวจต่อแถวยาวเหยียดรับอั่งเปาวันตรุษจีน ถาม “ผบ.ตร.-ผบช.น.” เห็นหรือยัง แนะ ฟังเสียงสะท้อนจากชาวเน็ต

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 61 แฟนเพจเฟซบุ๊ก สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ หรือ ทนายสงกานต์ โพสต์คลิปพร้อมข้อความระบุว่า “ด่วน!!! ท่าน ผบ.ตร., ผบช.น. เห็นชายแต่งกายคล้าย ตร. เข้าแถวรับอั่งเปาไหม??? ถามใจท่าน เมื่อท่านเห็นภาพชายแต่งกายคล้ายตำรวจเข้าแถวแบบนี้ เดินต่อคิวกันๆ มาที่บ้านหลังใหญ่หลังหนึ่งในเขตพื้นที่ (ใครเอ่ย) ในช่วงเทศกาลตรุษจีน (ทั้งเครื่องแบบตร.ใช่หรือไม่) เพื่อเข้าคิวรอรับแต๊ะเอียหรืออั่งเปาจากชายคนหนึ่งที่ยืนแจกซองชมพูนี้ในภาพนี้จะจะ

ถามว่าเรื่องนี้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงที่กำกับดูแล สตช. ท่านจะมีคำสั่งหรือสั่งการอย่างไร? และให้มีการรับผิดชอบของผู้ใต้บังคับบัญชาที่กำกับดูแลของชายแต่งกายคล้าย จนท.ตร. หรือไม่? ให้ลองมาฟังเสียงสะท้อนอีกมุมหนึ่งของผู้ใช้ facebook หรือประชาชนที่ได้รับชมกันบ้างว่าเขารู้สึกเช่นไร? เพื่อนำไปพิจารณาปรับปรุงหรือพัฒนาเฉพาะเป็นรายบุคคลที่ได้เข้าแถวร่วมรับอั่งเปาหรือแต๊ะเอียทั้งเครื่องแบบๆ นี้ หรือท่านเห็นว่าไม่เป็นไร!”

(คลิป)

“ทนายสงกานต์” เปิดคลิปชายแต่งเครื่องแบบคล้ายตำรวจต่อแถวยาวเหยียดรับอั่งเปาวันตรุษจีน ถาม “ผบ.ตร.-ผบช.น.” เห็นหรือยัง แนะ ฟังเสียงสะท้อนจากชาวเน็ต 17 ก.พ. 2561 14:10 17 ก.พ. 2561 14:26 ไทยรัฐ