วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แซมมี่ พิสูจน์ฝีมือ 2 บท เชือดเฉือน เคลลี่-บูม ใน ‘วิหคหลงลม’

เรื่องราวโศกนาฏกรรมของผู้หญิงหน้าเหมือนทั้งสองคนพบกับจุดจบที่แตกต่างกันในละครสุดดราม่า “วิหคหลงลม” ค่าย “ดาราวิดีโอ” ท้าทายฝีมือนางเอกหน้าคม “แซมมี่ เคาวเวลล์” ที่ต้องรับถึง 2 บทบาท ทั้ง ภุมวารี และ นวล ประกบ “เคลลี่ ธนะพัฒน์” รับบท ชายใหญ่ และ บูม-กิตตน์ก้อง ขำกฤษ ในบท ภาสกร

เรื่องย่อ...ภุมวารี ลูกสาวมหาเศรษฐีนครปฐมถูกบิดา เกรียงไกร จับให้แต่งงานกับ ชายใหญ่ ม.ร.ว.ภักดีนพดล แต่ ภุมวารี มีคนรักแล้วคือ ม.ล.ภาสกร ซึ่ง เกรียงไกร กีดกันแต่ก็ห้าม ภุมวารี ไม่ได้ ชายใหญ่ กลับจากต่างประเทศรู้ว่าครอบครัวเป็นหนี้สินจึงยอมรับข้อเสนอแต่งงาน ภุมวารี ไม่เต็มใจและยังเกลียด หญิงเล็ก คู่ปรับสมัยเรียน ภุมวารี ลักลอบพบกับ ภาสกร แต่รู้ตัวว่าถูกจับได้จึงวิ่งหนีจนชนกับ นวล ที่มีใบหน้าคล้ายเธอราวฝาแฝด นวล สาวชาวบ้านจากสุพรรณบุรีที่หนีการตามฆ่าหลัง จักร พี่บุญธรรมพลั้งมือฆ่าอันธพาล เมื่อ เกรียงไกร สั่งให้ ภุมวารี เป็นคู่ควงชายใหญ่ไปงาน ภุมวารี สืบหา นวล และจ้างให้ นวล เป็นเธอ นวล รับข้อเสนอเพราะ ต้องการเงินไปรักษา จักร บาดเจ็บ ชายใหญ่ ประหลาดใจเมื่อพบ นวล ครั้งแรกเพราะเธอไม่มีท่าทีก้าวร้าวเหมือนที่ หญิงเล็ก ใส่ไฟ นวล ตั้งใจไม่ยุ่งเกี่ยวกับ ภุมวารี อีก แต่เมื่อ ภุมวารี ถูกพ่อจับได้ว่ายังติดต่อกับ ภาสกร อยู่จึงถูกขังไว้ในบ้าน ภุมวารี แอบหนีออกจากบ้านไปหา ภาสกร ที่ยอมให้ ภุมวารี ซ่อนตัวเพราะเห็นแก่สมบัติ เธอยื่นข้อเสนอให้ นวล ไปเป็นคุณผู้หญิงภริยาของ ชายใหญ่ แต่ นวล ปฏิเสธ ภุมวารี ไม่พอใจผลัก นวล ตกบันไดแล้วเอาร่างไปทิ้งไว้ข้างถนน นวล รอดมาได้เมื่อฟื้นขึ้นเธอจำอะไรไม่ได้แม้กระทั่งชื่อตัวเอง พอ นวล ได้พบ เกรียง-ไกร และสาวใช้คนสนิทเรียกเธอว่า คุณผึ้ง เธอจึงเข้าใจว่าตนคือ ภุมวารี ลืมตัวตน นวล จนหมดสิ้น.

ขณะที่ ภุมวารี ต้องเจ็บปวดเมื่อ ภาสกร ตกหลุมรัก ขวัญเรือน พยาบาลมาดูแลน้องชายที่ป่วย ภุมวารี อาละวาดตบตี ขวัญเรือน กับ ภาสกร ในงาน นวล ไม่ได้มาเพราะตั้งครรภ์อ่อนๆทำให้ ชายใหญ่ เข้าใจผิดคิดว่าภรรยาแอบมาพบคนรักเก่าเลยทะเลาะกันรุนแรง ช่วงนั้น ภุมวารี ตามหา ภาสกร จนไปพบ จักร ที่บังคับข่มขืนใจเธอ ภุมวารี แค้นยิง จักร บาดเจ็บ ภุมวารี และ ภาสกร ทะเลาะกัน หญิงเล็ก สะกดรอยตามเลยรู้ความจริงว่าภรรยาของ ชายใหญ่ ไม่ใช่ ภุมวารี ภุมวารี จะเอาน้ำกรดสาดแต่โชคร้ายโดนหน้าเองจนเสียโฉม และโทษต้นเหตุทั้งหมดที่ทำให้ชีวิตของเธอผกผันคือ ภาสกร และ ขวัญเรือน จึงไปยิง ภาสกร เสียชีวิต และยิง จักร ผู้ที่เคยย่ำยีเธอ ชีวิตของ ภุมวารี จะตกต่ำเพียงไหน ขณะที่ นวล จะได้ลงเอยกับ คุณชายใหญ่ หรือไม่ ร่วมด้วย อานัส ฬาพานิช, เมย์-สิรินทร์, ธีร์ วณิชนันทธาดา, เตย กัญญกร, น้ำหวาน-กรรณาภรณ์, หลิน-ณุศรา, แอ๊ด ชัยรัตน์, จิ๊บ เฉลิมพร, พีพี พีรพล ฯลฯ ติดตามละคร “วิหคหลงลม” ทุกคืนวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7HD กด 35 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐทุกวัน.

อ่านนิยายเรื่อง “วิหคหลงลม” ได้ที่นี่

เรื่องราวโศกนาฏกรรมของผู้หญิงหน้าเหมือนทั้งสองคนพบกับจุดจบที่แตกต่างกันในละครสุดดราม่า “วิหคหลงลม” ค่าย “ดาราวิดีโอ” ท้าทายฝีมือนางเอกหน้าคม “แซมมี่ เคาวเวลล์” ที่ต้องรับถึง 2 บทบาท ทั้ง ภุมวารี และ นวล ประกบ เคลลี่ ธนะพัฒน์ 17 ก.พ. 2561 13:59 17 ก.พ. 2561 14:15 ไทยรัฐ