วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ICT Movement 18/02/61

ในที่สุด วิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการ ธปท. ก็ได้กัดฟัน ฮึดสู้ ออกประกาศฝ่ายกำกับสถาบันการเงิน ขอความร่วมมือสถาบันการเงิน ไม่ให้ ทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) หรือสกุลเงินดิจิทัล เสียที...

โดย 5 ประการที่แบงก์ชาติออกประกาศห้าม ได้แก่ 1.ห้ามการมีส่วนร่วมหรือเข้าไปสนับสนุนการเข้าไปลงทุนหรือซื้อขายในคริปโตเคอเรนซีเพื่อผลประโยชน์ของสถาบันการเงินเองหรือผลประโยชน์ของลูกค้า 2.ห้ามการให้บริการรับแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซี ผ่านช่องทางให้บริการของสถาบันการเงิน...

3.ห้ามการสร้างแพลตฟอร์ม (platform) เพื่อเป็นสื่อกลางให้ลูกค้าเข้าไปทำธุรกรรมเกี่ยวกับคริปโตเคอเรนซีระหว่างกัน 4.ห้ามทำธุรกรรมการให้ลูกค้าใช้บัตรเครดิตในการซื้อคริปโตเคอเรนซี และ 5.ห้ามสถาบันการเงินให้การสนับสนุนหรือให้คำปรึกษากับลูกค้าเกี่ยวกับการลงทุนหรือการแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซี...

ด่านแรกที่โดนแน่ๆ ได้แก่ เทรดเดอร์ที่ให้บริการซื้อ-ขายเงินคริปโต ซึ่งน่าจะถูกแบงก์พาณิชย์บล็อกบัญชีเป็นอันดับต้นๆ ส่วนนักลงทุนใจเพชรที่เล่นเงินคริปโตกันอยู่ ก็คงต้องยอมรับความอลหม่านไป การลงทุนมีความเสี่ยง คิดจะลุยไฟ ใจต้องนิ่ง ...

ยอดพรีเซลปังไม่เบา สำหรับ ICO เหรียญดิจิทัล (Token) รายแรกของประเทศไทยในนาม เจฟินคอยน์ นักลงทุนจะรุ่งหรือร่วง ต้องดูกันยาวๆ แต่สำหรับ อดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ซีอีโอ เจมาร์ท ในฐานะบริษัทแม่ของ เจเวนเจอร์ส ซึ่งเป็นผู้ระดมทุน รวยน็อกรอบไปเรียบ ร้อย เพราะปลุกเสกเหรียญ Token ขึ้นมา 100 ล้านเหรียญ ขายเหรียญละ 6.6 บาท กวาดเงินเข้าบัญชีไป 660 ล้านบาท สบายๆ ต้นทุนแทบไม่มี...

ที่สำคัญ เจฟินคอยน์ เป็นการระดมทุนแบบ ICO รายแรก ก่อนที่ ก.ล.ต.จะคลอดแนวทางกำกับดูแลขึ้นมา อันไม่มีผลใช้บังคับ กำกับ ย้อนหลัง ปังเว่อร์ครับพี่น้อง...

11 street ขนสารพัดสรรพสิ่งมาลดฉลองตรุษจีน เริ่มจากสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ลดสูงสุด 80% ช็อปตั้งแต่ 5,000 บาท ขึ้นไป รับอั่งเปามูลค่า 200-1,500 บาท และสินค้านันทนาการและกีฬา ลดสูงสุด 70% พร้อมแจกโบนัสคูปองลดเพิ่ม 10% (ลดสูงสุด 300 บาท) ให้ดาวน์โหลดได้ฟรี ถึง 20 ก.พ. นี้...

โมโน กรุ๊ป เปิดแอพพลิเคชั่นใหม่ “Neptune ดูดวงออนไลน์” แพลตฟอร์มรวมนักโหราศาสตร์และนักพยากรณ์มืออาชีพกว่า 100 ชีวิต กับ ศาสตร์หลากหลาย ได้แก่ ฮวงจุ้ย โหงวเฮ้ง ลายมือ ดวงชะตา แถมมีบริการ Video Call ให้เห็นหน้าค่าตา เพิ่มความแม่น...

เดลล์ ลุยโปรโมชั่นรับเดือนแห่งความรัก ซื้อแล็ปท็อป Inspiron 13 7000 Series (7370) หรือ Inspiron 13 7000 Series 2-in-1 (7373) พร้อมนำใบเสร็จมาแสดง หลักฐานผ่านทางเฟซบุ๊ก DellThailand ระหว่าง 14-28 ก.พ.นี้ รับฟรีบัตรชมคอนเสิร์ต Room39 จำนวน 2 ใบ ในวันที่ 31 มี.ค. 2561 (จำกัด 50 สิทธิ์แรก) รายละเอียดเพิ่มเติมไปที่ http://www.facebook.com/Dellthailand ...

ไมโครซอฟท์ ฝากประชาสัมพันธ์ การวางจำหน่าย Surface Laptop และ Surface Book 2 ในไทย ตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค.เป็นต้นไป โดยคุณลูกค้าสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 14 ก.พ. ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทั้งบานาน่า ไอที ไอทีซิตี้ พาวเวอร์บาย และ www.microsoft.com/th-th/store ...

ดังๆ จากปาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ให้สัมภาษณ์ ณ นครเวียงจันทน์ สปป.ลาว ว่า คนไทยจะได้รับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่จะเกิดขึ้นในช่วงเดือน มิ.ย.-ก.ค.2561 อย่างแน่นอน ...

โดยผู้ซื้อลิขสิทธิ์มาให้ได้รับชม เป็นเอกชนทั้ง 7 ราย ที่ตนเป็นผู้ประสานให้มาร่วมลงขัน อันได้แก่ ปตท., บางจาก, คิง เพาเวอร์, บีทีเอส, ซีพี, ไทยเบฟ และ กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี และไม่มีรายใด ขอถอนตัว นอกจากรายที่เราไม่เอา หรือไล่ออกจากการลงขันเท่านั้น---7 ลูกเทพก็คือ 7 ลูกเทพ ข้น แซ่บ ปึ้ก รู้เรื่องนะ...

ในที่สุด วิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการ ธปท. ก็ได้กัดฟัน ฮึดสู้ ออกประกาศฝ่ายกำกับสถาบันการเงิน ขอความร่วมมือสถาบันการเงิน ไม่ให้ทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) หรือสกุลเงินดิจิทัล เสียที... 17 ก.พ. 2561 13:41 17 ก.พ. 2561 13:48 ไทยรัฐ