วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว (หน้า4) 18/02/61

โดย ธนูเทพ

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงติดตามการดำเนินงานใน โครงการศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ ณ โรงงานบรรจุผักปลอดภัยชุมชนบ้านด้าย อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันก่อน.

ความประมาท ทำให้เกิดทุกข์............

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสี จำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561............

“ธนูเทพ” รายงานตัว รับใช้ท่านผู้อ่าน...ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ปีใหม่นี้ขอให้สมความปรารถนาทุกประการ ค้าขายร่ำรวย มั่งคั่ง... บรรยากาศยามนี้ ยังอยู่ในห้วง เทศกาลตรุษจีน ของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน ผู้คนจำนวนมากต่างเดินทางท่องเที่ยวเฉลิมฉลอง หลังจากตรากตรำทำงานกันมาตลอดทั้งปี “ธนูเทพ” ขอให้ทุกท่านที่เดินทางไปพักผ่อนท่องเที่ยว ทั้งท่องเที่ยวในเมืองไทยตามนโยบายรัฐบาล และไปทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศ เดินทางไปกลับโดยสวัสดิภาพปลอดภัย............

โดยเฉพาะบรรดา ผู้ขับขี่รถยนต์ พาครอบครัวไปท่องเที่ยวทั่วไทย ขอให้ตั้งอยู่บนความไม่ประมาท เมาไม่ขับ ไม่ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด และเคารพกฎจราจร เพื่อ ความปลอดภัย ของ บุคคลอันเป็นที่รัก ในครอบครัว และผู้ร่วมใช้รถใช้ถนนครอบครัวอื่นๆ............

นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ ระบุตัวเลขอุบัติเหตุช่วง เทศกาลตรุษจีน ปี 2560 มีผู้เสียชีวิต 114 ราย และบาดเจ็บ 8,375 คน สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากเมาแล้วขับ ขับรถเร็ว ขับขี่มอเตอร์ไซค์ไม่สวมหมวกกันน็อก จึงฝากย้ำเตือนผู้ขับขี่อย่าประมาท เพื่อจะได้ฉลองตรุษจีนด้วยความสุข............

เฮ้อ...นี่ก็เกี่ยวโยงบรรยากาศตรุษจีนเหมือนกัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หัวหน้า คสช. สั่งให้เจ้าหน้าที่ทำเนียบฯแขวน โคมแดงเต็งลั้ง ประดับประตูทางเข้า-ออก รอบทำเนียบรัฐบาล เพื่อความเป็นสิริมงคลในเทศกาลตรุษจีน แต่บังเอิญมีการ แขวนโคม หลังเกิดเหตุ รองผู้การสันติบาล ถอยรถยนต์ชน กระถางอ่างบัวใบใหญ่ บริเวณสนามหญ้าหน้าตึกบัญชาการ ทำเนียบฯ จนแตกกระจาย ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์กระหึ่มว่าเป็นการ แก้ฮวงจุ้ย เพราะมีความเชื่อว่าสิ่งของแตกในช่วงตรุษจีน เป็น ลางไม่ดี บวกกับสถานการณ์ที่ รัฐบาล คสช. กำลังเผชิญปัญหารุมเร้าจากภายนอก และเกิด รอยร้าวทางใจ ระหว่างคนในรัฐบาลด้วยกันเองกรณี นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ วิจารณ์พาดพิงปมนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...แต่ประสา “ธนูเทพ” มองเรื่อง “อ่างบัวแตก” เป็นแค่ อุบัติเหตุธรรมดา ส่วนการประดับ โคมแดงฉลองตรุษจีน จะทำเพื่อ แก้เคล็ด-แก้ฮวงจุ้ย อะไรหรือไม่ ก็แล้วแต่มุมมอง...เอาที่ผู้นำสบายใจก็แล้วกัน จบข่าว............

ส่วนควันหลงวาเลนไทน์ “สวนดุสิตโพล” เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่องวันแห่งความรัก ด้านศิลปินดาราคู่รักต้นแบบ อันดับ 1 ได้แก่ รอง เค้ามูลคดี กับ ปทุมวดี โสภาพรรณ ส่วนคู่รักดาราวัยรุ่นที่คนนิยมชมชอบอันดับ 1 คือ “ตูน–อาทิวราห์ คงมาลัย กับ ก้อย–รัชวิน วงศ์วิริยะ” ถือเป็นผลสำรวจที่ตรงใจสังคม...แต่ถ้าพูดถึง คู่รักต้นแบบ ใน คณะรัฐมนตรี ชุดนี้ “ธนูเทพ” ขอยกให้ นายกฯประยุทธ์ กับ “อาจารย์น้อง” รศ.นราพร จันทร์โอชา เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ แม้ภาพภายนอกเห็นสไตล์ โผงผางดุดัน แต่ลึกๆเป็นคนโรแมนติก เป็นแฟมิลี่แมน เป็นสุภาพบุรุษ ที่ให้เกียรติภริยาเสมอต้นเสมอปลาย ขณะที่ “อาจารย์น้อง” ถือเป็นกุลสตรี เป็นแม่บ้านแม่เรือน คอยดูแลเป็นกำลังใจ และให้เกียรติสามี...ที่สำคัญยังวางตัวครองตนได้งดงาม ไม่เคยมีข่าวคราวด้านลบใดๆ ภายใต้สถานะ “หลังบ้านนายกรัฐมนตรี” ตรงนี้คือสิ่งที่ คู่สมรสคณะรัฐมนตรี และ ภริยาข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ สมควรดูไว้เป็นแบบอย่าง ในการปฏิบัติตัวดำรงตน............

ที่แน่ๆ เกิดตัวอย่างที่ไม่ดี แว่วเข้าหู “ธนูเทพ” เมื่อ 2-3 เดือนก่อน มีคนอ้างเป็น คุณนาย ตำรวจใหญ่ระดับนายพล ไปสั่งซื้อรถยนต์นำเข้า 7 ที่นั่ง ราคา 5 ล้านกว่าบาท โดยไม่ได้วางมัดจำ พร้อมสั่งให้ตกแต่งภายในเพิ่มเติม แต่พอตกแต่งให้เสร็จ กลับยกเลิกการสั่งซื้อหน้าตาเฉย โดยไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายใดๆ...งานนี้ถ้าเป็น แค่การ แอบอ้างชื่อ ก็คงไม่มีปัญหาเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็น คุณนายตัวจริง และข้อมูลนี้หลุดไปถึงหู นายกฯประยุทธ์ อนาคตตำแหน่งหน้าที่การงานของ นายพลผู้เป็นสามี อาจมีปัญหาสะดุด...“ธนูเทพ” ถึงได้บอกการ ครองตน ของ “หลังบ้าน” นั้น สำคัญด้วยประการฉะนี้............

พิรุณโรจน์ ไกรสุรพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นบีดี เฮลท์แคร์ จำกัด จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์อาหารเสริม แบรนด์ “VISTRA” (วิสทร้า) พร้อมเผยโฉม 2 พรีเซ็นเตอร์สาวสวยสุดฮอต “มารีญา พูลเลิศลาภ” และ “แต้ว–ณฐพร เตมีรักษ์” โดยมีบิวตี้บล็อกเกอร์และเซเลบริตี้ชื่อดัง อาทิ ดร.พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล, โสรัส อมาตยกุล, ณิชา บุณยากร, แพร สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, ม.ล.วรารมณ์ ชุมพล และ ม.ล.รังษิธร ภาณุพันธุ์ ร่วมงาน ที่ลานเอเทรียม 2 ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ 22 ก.พ. 17.00 น. ............

สังคมวันอาทิตย์...07.09 น. พลอากาศเอก นพ.วราวุธ คันธา เป็นประธานพิธีหมั้น ดุษฎี เลิศรัตนคาม ลูกสาว ธนพล-จิราภรณ์ เลิศรัตนคาม กับ เรืออากาศเอก รุ่งยศ ยศไกร ลูกชาย รัชตะศิริกุล ยศไกร ห้องโกเมน หอประชุมกองทัพอากาศ............

10.00 น. อาทิตย์ ไวทยะพัธน์ จัดงานเวดดิ้งแฟร์ 2018 พบแฟชั่นโชว์ชุดเจ้าสาว และการแนะนำเทรนด์การจัดงานแต่งงานสำหรับปีนี้และปีหน้า ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแมนดาริน............

18.30 น. ฉลองสมรส นิศากรณ์ ศิริพิศ กับ จอมจันทน์ ลีละพงศ์ประสุต ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิลฯ............

ศพ พลเอก หาญ ลีนานนท์ อดีต รมว.เกษตรและสหกรณ์ และอดีตแม่ทัพภาคที่ 4 ตั้งสวดศาลา 5 วัดโสมนัสราชวรวิหาร 18.30 น. ถึง 19 ก.พ. และบรรจุศพ............

"ธนูเทพ"

ความประมาท ทำให้เกิดทุกข์...หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสี จำหน่ายมากที่สุดของประเทศ ฉบับประจำวันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561... 17 ก.พ. 2561 13:21 17 ก.พ. 2561 13:29 ไทยรัฐ