วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุณหญิงปัทมา อัดฉีด 2 ล้าน ขนไก่ทีมผสม หลังคว้าอันดับ 3 ที่ออสซี

คุณหญิงปัทมา อัดฉีด 2 ล้าน ขนไก่ทีมผสม หลังคว้าอันดับ 3 ที่ออสซี

  • Share:
คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ มอบเงินส่วนตัวให้ทีมตบลูกขนไก่ไทย 2,000,000 บาท จากผลงานได้อันดับ 3 ศึกทีมผสมชิงแชมป์โลก 2017 ที่ออสเตรเลีย ส่วนโปรแกรมต่อไปชวนแฟนกีฬาเชียร์ทีมชาติไทยชายหญิง สู้ศึกแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก โธมัส-อูเบอร์ คัพ ไฟนอล 2018 เดือน พ.ค.นี้ ที่เมืองทองธานี

สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ จัดงานเลี้ยงฉลองชัยให้นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย และเลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชน ในชื่อ “สื่อแสนดี มีคุณอนันต์ แบดมินตัน ขอขอบคุณ” ครั้งที่ 5 โดยมี คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในงาน ที่โรงแรมอโนมาแกรนด์ ถนนราชดำริ เมื่อวันที่16 ก.พ.ที่ผ่านมา

สำหรับงานครั้งนี้ คุณหญิงปัทมาได้แสดงความยินดีกับผลงานของนักตบลูกขนไก่ไทยในชุดต่างๆ ก่อนมอบเงินรางวัลส่วนตัวให้ทีมแบดมินตันทีมชาติไทย จำนวน 2,000,000 บาท จากผลงานการคว้าอันดับ 3 เหรียญทองแดง ศึกแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก “สุธีรมาน คัพ 2017” เมื่อเดือน พ.ค.ปีที่แล้ว ที่เมืองโกลด์ โคสต์ ประเทศออสเตรเลีย พร้อมมอบทีวี 43 นิ้ว ให้กับอำนวย เวชวิฐาน กับจักรินทร์ หอมหวล ที่ได้แชมป์ประเภทคู่ผสม แบดมินตันคนพิการ พารา เวิลด์ แชมเปียนชิพส์ 2017 เมื่อเดือน พ.ย.ปีก่อน ที่ประเทศเกาหลีใต้คนละ 1 เครื่อง นอกจากนี้ มอบทองคำอีก 1 บาทให้กับอำนวย เพื่อแสดงความยินดีที่คว้ารางวัลนักตบลูกขนไก่คนพิการหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี 2017 ของสหพันธ์แบดมินตันโลกอีกด้วย

คุณหญิงปัทมากล่าวว่า ตลอดปี ค.ศ.2017 ที่ผ่านมา นักกีฬา ผู้ฝึกสอน รวมถึงทีมงานของสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ และผู้เกี่ยวข้องทุกคน ทำงานกันอย่างหนักต่อเนื่องมาโดยตลอด ซึ่งต้องขอชื่นชมทุกๆคนจากใจจริง และในปีนี้ 4 รายการหลัก มีนักตบลูกขนไก่ไทยคว้าได้ถึง 4 แชมป์ และยังทำผลงานเข้ารอบรองฯ รวมถึงรอบชิงฯได้อีกด้วย ขณะที่สัปดาห์หน้าเราก็ส่งนักกีฬาไปแข่งขันเก็บคะแนนที่ยุโรป เริ่มจาก “โยเน็กซ์ สวิส โอเพ่น” ซุปเปอร์ 300 วันที่ 20-25 ก.พ.นี้ เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

“ส่วนโปรแกรมสำคัญในปีนี้ ที่อยากเชิญชวนแฟนกีฬาชาวไทย ร่วมกันเชียร์นักแบดมินตันทีมชาติไทย ทั้งทีมชายและทีมหญิง คือศึกชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย และทีมหญิง “โธมัส-อูเบอร์ คัพ แกรนด์ ไฟนอล 2018” วันที่ 20-27 พ.ค.นี้ ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ซึ่งจะมี 16 ยอดทีมของโลกแต่ละประเภทมาร่วมชิงชัย ซึ่งจะมีพิธีจับสลากแบ่งกลุ่มในรอบแรก วันที่ 23 มี.ค.นี้ ที่โรงแรมอโนมาแกรนด์ กรุงเทพฯ เวลา 14.00 น.” คุณหญิงปัทมากล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงอาการบาดเจ็บของ “อาท” บดินทร์ อิสระ ทำให้เจ้าตัวพลาดการลงแข่งขันใน 4 รายการสะสมคะแนนโลกแรกของปีนี้ คุณหญิงปัทมากล่าวว่า บดินทร์อาการบาดเจ็บดีขึ้นตามลำดับ แต่ทางทีมงานผู้ฝึกสอนจะไม่เร่งรัดให้บดินทร์ต้องลงแข่งขันแมตช์หนักๆ หรือลงเล่นหลายประเภทในรายการเดียวกัน จะส่งชื่อของบดินทร์ไปแข่งขันรายการระดับซุปเปอร์ 1000 อย่าง “โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ แชมเปียนชิพส์” ปีที่ 107 วันที่ 14-18 มี.ค. ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ก็ตาม เพราะหวังให้เขาเรียกความฟิตกลับมา โดยรายการนี้ บดินทร์จะคู่กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ เล่นในประเภทคู่ผสมเท่านั้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้