วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดเต็ม! 3 ตำนานหงส์แดง พูดถึง ‘ซาลาห์’ หลังโชว์ฟอร์มเทพต่อเนื่อง

3 ตำนานนักเตะทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาพูดถึง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกเลือดมัมมี่ ที่ระเบิดฟอร์มเก่งกับหงส์แดงอย่างต่อเนื่อง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.ย. ว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด, แยน โมลบี และ ร็อบบี ฟาวเลอร์ อดีต 3 นักเตะของทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาชื่นชม โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกทีมชาติอียิปต์ของหงส์แดง

ซาลาห์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมนับตั้งแต่ย้ายจากโรมา มาอยู่กับลิเวอร์พูลในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ทำไปแล้ว 30 ประตู ล่าสุดซัด 1 เม็ด พาหงส์แดง บุกชนะ เอฟซี ปอร์โต 5-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก

เจอร์ราร์ด กล่าวว่า “ลิเวอร์พูลมีความดุดันมากกว่า เอฟซี ปอร์โต พวกเขาดูเหมือนว่าพวกเขาจะสามารถทำประตูได้ทุกครั้งที่พวกเขาบุก และเราก็ได้เห็นโมเมนต์ที่มหัศจรรย์จาก ซาลาห์ แต่มันไม่แฟร์ที่จะเปรียบเทียบเขากับ เมสซี”

ฟาวเลอร์ กล่าวว่า “เขาน่าจะยิงได้ถึง 40 ประตูนะ มันน่าเหลือเชื่อมากกับสิ่งที่เขาทำมาจนถึงตอนนี้ ผมไม่คิดว่าจะมีใครคาดคิดว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นได้ ผมคิดว่าทุกคนรู้ว่าเขาเป็นนักเตะที่ดี และความเร็วของเขามันก็น่าสะพรึงสุดๆ ผมเป็นแฟนบอลลิเวอร์พูล ผมอยากให้ลิเวอร์พูลทำประตูได้เยอะๆ ผมอยากให้เขายิงประตูไปเรื่อยๆ ผมอยากให้ลเวอร์พูลประสบความสำเร็จ และถ้าเขายังคงทำแบบนี้ได้ต่อไป นั่นก็หมายความว่าเรากำลังไปสู่บางสิ่งที่ยอดเยี่ยม”

โมลบี กล่าวว่า “หลายๆ คนรวมทั้งตัวผมเอง มีความสงสัยเกี่ยวกับเขาตอนย้ายมา เขายังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และตอนนี้เขาก็อยู่ใกล้มากๆ กับการเป็นนักฟุตบอลที่สมบูรณ์แบบ ผมเป็นสาวกของผู้เล่นที่มีความเยือกเย็น ซึ่งซาลาห์มีสิ่งนั้น เขามีความครบเครื่อง”

3 ตำนานนักเตะทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาพูดถึง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกเลือดมัมมี่ ที่ระเบิดฟอร์มเก่งกับหงส์แดงอย่างต่อเนื่อง... 17 ก.พ. 2561 12:22 17 ก.พ. 2561 14:00 ไทยรัฐ