วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตั้ง 7 ข้อหา! ‘ชิต สายเบิร์น’ คุมทำแผนเพิ่มอ้างครั้งแรก นศ.สาวยังผวา

ตั้ง 7 ข้อหา! ‘ชิต สายเบิร์น’ คุมทำแผนเพิ่มอ้างครั้งแรก นศ.สาวยังผวา

  • Share:

ตำรวจกาฬสินธุ์ นำกำลังกว่าร้อยคุม “ชิต สายเบิร์น” ทำแผนเพิ่ม อ้างทำครั้งแรก เตรียมนำตัวฝากขังศาล ด้านนักศึกษาสาวตกเป็นเหยื่อยังผวา ส่วนฝ่ายชายที่ถูกยิงอาการดีขึ้น

จากกรณี นายทิษณุ โถนารัตน์ อายุ 29 ปี หรือทิษ หรือชิต สายเบิร์น ชาว อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาในคดีพยายามฆ่าและข่มขืนนักศึกษาของมหาวิทยาลัยชื่อดังใน จ.กาฬสินธุ์ ขอเข้ามอบตัวเพราะเกรงว่าจะถูกวิสามัญนั้น ล่าสุดวันที่ 17 ก.พ. 61 พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.โสภณ วารี รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทยพุทธา รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ณัฏฐ์ภาณพ วัชระเสวี ผกก.สภ.นามน นำกำลังตำรวจและทหารคุมตัว นายทิษณุ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพิ่มเติมตั้งแต่บริเวณสามแยกทางเข้ามหาวิทยาลัย โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 100 นาย คอยคุ้มกัน ท่ามกลางเพื่อนนักศึกษาและชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์ พร้อมตะโกนสาปแช่ง

การทำแผนดังกล่าวเป็นไปตามคำรับสารภาพของผู้ต้องหา เริ่มตั้งแต่บริเวณสามแยกทางเข้ามหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นจุดที่นายทิษณุ ขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน บย 8560 กาฬสินธุ์ หลังจากเสพยาบ้าพร้อมกับดื่มสุราในรถ เพื่อตระเวนหาเหยื่อฉุดไปข่มขืน กระทั่งมาพบ 2 นักศึกษาชายและหญิง พร้อมรับสารภาพว่ามีอาชีพรับจ้างกรีดยางพาราและขับรถส่งก้อนยางพารา ก่อนเกิดเหตุทะเลาะกับภรรยาเรื่องปัญหาครอบครัว จึงเสพยาบ้าพร้อมกับดื่มเหล้าขาวจนเมาได้ที่

ด้าน พล.ต.ต.มนตรี กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอย่างเต็มความสามารถพร้อมกับกดดันอย่างหนัก เพื่อเร่งติดตามจนยอมมอบตัวนั้น ซึ่งหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน และฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์โดยแจ้งข้อหา 1. พยายามฆ่าผู้อื่น 2. ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการไม่กระทำการโดยมีอาวุธ 3. พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือมีเหตุอันสมควร  4. ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้ายหรืออยู่ในภาวะที่ไม่ขัดขืนได้ และแจ้งข้อหาเพิ่มอีก 3 ข้อหา คือ ชิงทรัพย์, ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และกักขังหน่วงเหนี่ยว เนื่องจากคนร้ายได้เอาเงินผู้เสียหายไปด้วย

เบื้องต้นจากการสอบปากคำและคำรับสารภาพถือเป็นบุคคลอันตรายและเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อกับคำให้การว่าเป็นการก่อเหตุครั้งแรก เพราะเท่าที่สอบถาม หากทะเลาะกับภรรยาครั้งใดก็มักจะเสพยา ดื่มสุรา และขับรถตระเวนออกจากบ้านทุกครั้ง ซึ่งจะต้องสืบสวนต่อว่าเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้อีกหรือไม่

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าผู้เสียหายที่เป็นนักศึกษาชายที่ถูกยิงขณะนี้ยังนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ อาการดีขึ้นตามลำดับ เบื้องต้นมหาวิทยาลัยจะออกค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลทั้งหมด เนื่องจากมีประกันสุขภาพนักศึกษา ส่วนนักศึกษาหญิงยังอยู่ในอาการหวาดผวาและตกใจ เก็บตัวเงียบ มีเพียงบรรดาเพื่อน คณะครูอาจารย์ และญาติที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด โดยต้องคอยปลอบขวัญกำลังใจเท่านั้น แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดที่เกี่ยวข้องของภาครัฐเข้าไปดูแลให้การช่วยเหลือ หลังจากที่ต้องประสบเคราะห์กรรมตกเป็นเหยื่อของภัยสังคม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้