วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ของว่างวันอาทิตย์ 18/02/61

ของว่างวันอาทิตย์ 18/02/61

โดย โสมชบา
18 ก.พ. 2561 05:12 น.
  • Share:

ได้ยินข่าวคนนั้นคนนี้ เจอแก๊ง 8 มงกุฎบ่อยๆ คุณปิ๋ว-ศากุน บุนนาค คิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว จนวันก่อน มีโทรศัพท์ไม่แสดงหมายเลข ติดต่อเข้ามาที่มือถือ แจ้งว่าโทร.จากไปรษณีย์ไทยว่ามีพัสดุไปรษณีย์ตกค้าง และให้เลือกกด 1 ติดต่อเจ้าหน้าที่ กด 2 ฟังซ้ำ คุณปิ๋ว รีบตอบรับ เพราะ ปลายปีเพิ่งไปเที่ยวน่าน และตามประสาคุณนายช่างซื้อ พอเห็นผ้าถุงสวยๆ ฝีมือชาวบ้านและเครื่องเงิน คุณปิ๋ว และเพื่อนๆอุดหนุนกันแทบเหมาทั้งร้านและยังสั่งทำกระเป๋าถือและทอผ้าถุงเพิ่ม โดยทางร้านบอกว่าจะส่งตามมาที่กรุงเทพฯ พอมีโทรศัพท์บอกว่าจากไปรษณีย์ คุณปิ๋ว จึงเชื่อทันที คิดว่าที่ร้านส่งของมาให้แล้ว

คุณปิ๋ว

แต่ทางปลายสายแจ้งว่า ของที่ส่งมาผิดกฎหมาย และบอกว่า จะโอนสายไปให้ตำรวจ ที่พอโอนสายก็มีการแจ้งชื่อ พร้อมตำแหน่งของตำรวจ พร้อมเสียงวิทยุ ดังประกอบตลอดเวลา ทำให้ คุณปิ๋ว เชื่อว่าโทร.จากโรงพักจริง พอเจ้าหน้าที่ตำรวจเก๊ สอบถามรายละเอียดจึงบอกทุกอย่างยกเว้น เลขประจำตัวประชาชน เพราะกลัวจะเหมือนข่าวใหญ่ ที่มีคนนำเอาเลขประจำตัวประชาชนไปเปิดบัญชี ทางตำรวจขอกี่รอบ ก็ไม่ยอมให้ จนตำรวจชักหงุดหงิด พูดมาว่า ถ้าไม่ให้หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน จะยืนยันตัว คุณศากุน ได้อย่างไร คุณปิ๋ว ก็แซวกลับไปแบบอารมณ์ดีว่า อ้าว แล้วทีคุณ ฉันจะเชื่อได้ยังไงละว่าคุณเป็นตำรวจจริง เลยถูกมันตะคอกมาว่า “พูดแบบนี้ ระวังจะโดนข้อหาหมิ่นประมาทเจ้าหน้าที่ตำรวจ” แล้วก็ถามหมายเลขบัตรประชาชนอีก แต่ คุณปิ๋ว ก็ยังไม่ยอมให้ บอกว่าขอโทร.ปรึกษาสามีก่อน แต่ตำรวจบอกว่า ไม่ได้ ผิด พ.ร.บ. คุณปิ๋ว งงหนักถามว่า ผิด พ.ร.บ.อะไร ปรึกษาสามีเนี่ยนะ ผิด พ.ร.บ.

พอพูดอะไรแล้วถูก คุณปิ๋ว ย้อนทุกคำ ตำรวจปลอมที่พูดจาดีมาตลอดเริ่มตะคอก คุณปิ๋ว จึงพูดเรียบๆว่า ตำรวจพูดแบบนี้กับประชาชนชั้นดีได้อย่างไร แล้วถูกตำรวจขู่ว่า ถ้าไม่ให้ความร่วมมือ จะเอาหมายไปแจ้งทุกสถานีตำรวจทั่วประเทศ คราวนี้ คุณปิ๋ว เริ่มเอะใจ ว่าเจอ 18 มงกุฎเข้าให้แล้ว เพราะตำรวจไม่กล้าทำแบบนี้แน่ จึงวางสาย

เพื่อนๆฟังเรื่องนี้ บอกว่า ขนาด คุณปิ๋ว เป็นคนฉลาด ติดตามข่าวสารตลอด และมีประสบการณ์ ยังเชื่อ จึงขอให้แชร์ประสบการณ์ให้คนอื่นๆระวังไว้ เพราะขนาดมีข่าวเตือนแล้วเตือนอีก ทุกวันนี้ ก็ยังมีคนโดนหลอก.

หลังเปิดตัว 2 แคมเปญ ROBINSON CHI-NESE NEW YEAR 2018 และ โรบินสันไลฟ์สไตล์ ตรุษจีนเฮงสะท้านโลกันต์ ตอน “ลิขิตรักเฒ่าจันทรา” ก็เห็น อนวัช สังขะทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายการตลาด บริษัท โรบินสัน ก็ขลุกอยู่แต่ในห้องทำงาน มารู้ทีหลังว่า กำลังแฮปปี้ที่ได้ปรับเปลี่ยนห้องทำงานใหม่ ตามคำแนะนำซินแส เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร ที่มาเช็กคำทำนายดวงเสริมความเฮง จนถึง 21 ก.พ. ที่โรบินสัน 46 สาขา

คุณอนวัช กับ ซินแสเป็นหนึ่ง

ซินแสก็เลยแวะไปดูที่ทำงาน คุณอ๊อด-อนวัช พบว่าตั้งโต๊ะทำงาน ตรงกับประตูเข้า-ออก และแดดก็ส่อง ทำให้ตาพร่า ถือเป็นฮวงจุ้ยไม่ดี ทำให้ปัญหารุมเร้า จึงแนะให้เปลี่ยนทิศ พร้อมนำต้นพลูด่างมาตั้งไว้ เพื่อดักปัญหาใหม่ๆ ส่วนไฟที่เคยส่องลงมาตรงที่นั่ง ก็ย้ายออกไป เพราะเป็นตัวการของความร้อนรน และที่สำคัญโต๊ะต้องไม่รก--ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ พิธีมูเตลูครั้งแรก ของ บอสอ๊อด จึงรื้อยกห้อง...นี่แค่ซินแสทัก ถ้านั่งดูตัวเลขกันจริงจัง อาจต้องรื้อยกห้าง.

โสมชบา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้