วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้บ้านพักคนงานหลังโรงเลื่อย คลอกหนุ่มวัย 34 ดับ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้บ้านพักคนงานหลังโรงเลื่อย คลอกหนุ่มวัย 34 ดับ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

  • Share:

สาววัย 31 ปี สะดุ้งตื่นเพราะสำลักควันไฟในบ้านพักคนงานหลังโรงเลื่อย อ.พระประแดง รีบเรียกแม่และพี่ชายหนีเอาชีวิตรอด สุดท้ายโชคร้าย พี่ออกมาไม่ทันถูกคลอกสิ้นใจ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 17 ก.พ. 61 ร.ต.อ.ปุญณวิศวก์ ชัยชาญบุญญะสิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สำโรงใต้ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ห้องพักคนงานในโกดังโรงเลื่อยไม้แปรรูปแห่งหนึ่งใน ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประเสริฐ บัวขาว ผกก.สภ.สำโรงใต้ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน รถดับเพลิงเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย และเทศบาลใกล้เคียงกว่า 7 คัน เดินทางเข้าตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุเป็นโรงเลื่อยไม้แปรรูปขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 2 ไร่ เพลิงกำลังลุกไหม้ห้องพักคนงานด้านหลังภายในรั้วติดอยู่กับโรงเลื่อย ลุกลามบ้านพักคนงานที่ปลูกติดกัน 4 หลัง เจ้าหน้าที่ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ ห้องพักคนงานเสียหาย 4 หลัง และหลังคาโกดังโรงเลื่อยเสียหายบางส่วน นอกจากนี้ ยังมีผู้ถูกไฟคลอกเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายภานุพันธ์ โพธิ์ศรีพรม อายุ 34 ปี ชาว ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง

จากการสอบสวน นายสุดใจ โพธิ์ศรีพรม อายุ 59 ปี พ่อผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนตื่นนอนและออกไปซื้อของเพื่อเตรียมขายก๋วยเตี๋ยวที่หน้าโรงเลื่อย เมื่อกลับมาถึงเห็นไฟกำลังลุกไหม้ห้องพักซึ่งพักอาศัยอยู่ด้วยกัน 4 คน คือตน ภรรยา ลูกสาวและลูกชาย จึงวิ่งไปตะโกนเรียกให้ออกมาจากห้องพัก แต่ออกมาได้เพียงภรรยาและลูกสาว จากนั้นไฟโหมอย่างรุนแรงทำให้ลูกชายออกมาไม่ได้ จึงพยายามช่วยกันเอาน้ำมาสาดแต่ก็เอาไม่อยู่ รีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือ

ขณะที่ นางสาวกันยา โพธิ์ศรีพรม อายุ 31 ปี ลูกสาวนายสุดใจ ให้การว่า ขณะนอนหลับสำลักควันไฟสะดุ้งตื่น เห็นเปลวไฟลุกไหม้อยู่ที่บริเวณหน้าห้องพักซึ่งมีปลั๊กไฟที่เสียบตู้เย็นและโทรทัศน์เอาไว้ แต่ยังไม่รุนแรงมากจึงตะโกนเรียกแม่และพี่ชายที่หลับอยู่ ก่อนจะพาแม่วิ่งฝ่าเปลวเพลิงออกไป ส่วนพี่ชายหนีออกมาไม่ทัน คาดว่าต้นเพลิงน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเนื่องจากสายและปลั๊กไฟอยู่ในสภาพเก่าใช้งานมานานหลายสิบปี อย่างไรก็ตาม จะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้