วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เดือด! เหลือมยักษ์ 2 ตัว เปิดศึก ฟัดกันเลือดสาดหนังเหวอะแย่งเหยื่อ (คลิป)

เดือด! เหลือมยักษ์ 2 ตัว เปิดศึก ฟัดกันเลือดสาดหนังเหวอะแย่งเหยื่อ (คลิป)

  • Share:

สองเหลือมยักษ์ปทุมธานี โคจรมาเจอในบ้านไม้ริมคลอง เปิดศึกฟัดกันแย่งแมวจนเลือดสาด ไม่มีทีท่ายอมกันง่ายๆ สุดท้ายกู้ภัยต้องจับแยก ใช้เวลากว่า 20 นาที ก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ...

เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 16 ก.พ.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูคต จังหวัดปทุมธานี ได้รับแจ้งจากประชาชน ขอความช่วยเหลือเพื่อจับงูเหลือมขนาดใหญ่เข้ามาในบ้านจำนวน 2 ตัว ที่บ้านเลขที่ 400/355 ลำลูกกาคลอง 2 หมู่ 8 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง และชุดเฉพาะกิจศูนย์เหยี่ยวเวหาปทุมธานี นำอุปกรณ์ในการจับงูไปช่วยเหลือ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ที่ปลูกอยู่ติดริมคลอง 2 ลำลูกกา เจ้าหน้าที่พบงูเหลือมขนาดใหญ่ จำนวน 2 ตัว อยู่บริเวณกองเสื้อผ้าใกล้กับที่นอน มีลำตัวยาวประมาณ 3 เมตรเศษ กำลังกัดกันจนมีบาดแผลตามลำตัวเลือดสาดทั้งคู่ และไม่มีทีท่าว่าจะยอมกันง่ายๆ เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์ในการจับงู รีบช่วยกันแยกออกจากกันโดยใช้ตัวบ่วงคล้อง ช่วยกันดึงจนสามารถจับงูทั้งสองตัวแยกออกจากกันได้ ใช้เวลากว่า 20 นาที เนื่องจากงูเหลือมทั้งสองตัวรัดกันแน่นมาก

จากการสอบถาม น.ส.จันทิมา รอดแจ้ง อายุ 22 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า เพิ่งเลิกงานมาจากปั๊ม NGV ที่อยู่ใกล้บ้าน ระหว่างนั้นน้องอายุ 13 ปี มาบอกว่าได้ยินเสียงแปลกๆ ที่หัวนอน จึงเดินมาดูก็ต้องตกใจแทบช็อก เมื่อพบงูเหลือมขนาดใหญ่จำนวน 2 ตัว กำลังรัดตุ๊กตาและกัดกันอยู่บนกองเสื้อผ้า ซึ่งอยู่ใกล้ที่นอนที่หลานกำลังนอนหลับอยู่ จึงรีบอุ้มหลานออกมา จากนั้นก็รีบโทรแจ้งตำรวจเพื่อขอเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ สามารถจับงูเหลือมทั้ง 2 ตัวไว้ได้ อีกทั้งพบว่าบ้านหลังดังกว่าอยู่ติดป่าและคลอง ซึ่งคาดว่างูเหลือมทั้งสองตัวออกมาเพื่อหาอาหารกิน เพราะบ้านหลังดังกล่าวได้เลี้ยงแมวไว้ จึงพยายามเลื้อยเข้ามาเพื่อหวังจะกินแมว แต่พบว่าแมวที่อาศัยอยู่ภายในบ้านได้วิ่งหนีไปหลบอยู่บนขื่อของบ้านจึงรอดไปได้ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้จับงูทั้ง 2 ตัวใส่กระสอบ ก่อนที่จะนำไปปล่อยในแหล่งธรรมชาติต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้