วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แจ๊ค เป๋' ขับกะป๊อไม่พอกิน หันมาขายไอซ์ ตร.ล่อซื้อ โดนรวบคาลาดปลาเค้า

'แจ๊ค เป๋' ขับกะป๊อไม่พอกิน หันมาขายไอซ์ ตร.ล่อซื้อ โดนรวบคาลาดปลาเค้า

  • Share:

ตะครุบตัวแจ๊ค เป๋ เอเย่นต์ยาไอซ์ ย่านเสนานิคม ขับรถซูบารุรับจ้าง อ้างรายได้ไม่พอ ถูกตำรวจ ชุดจู่โจม โรงพักบางเขน วางแผนล่อซื้อ จับได้คาซอยลาดปลาเค้า 72 สารภาพรับมาจากแถววัดเกาะ มาขายต่อ ทำมาแล้ว 2-3 ครั้ง...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 17 ก.พ. พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พร้อมพ.ต.ท.นิรุชพล โยธามาตย์ รอง ผกก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดจู่โจม สน.บางเขน จับกุมนายสมมาตร ภู่จุ้ย หรือแจ๊ค เป๋ อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 36 หมู่ 5 ต.หูช้าง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี พร้อมของกลางยาไอซ์ 5.55 กรัม รถสาธารณะซูบารุ สีแดง ทะเบียนป้ายเหลือง ฟง 369 กรุงเทพมหานคร โดยจับกุมได้บริเวณกลางซอยลาดปลาเค้า 72 ถนนลาดปลาเค้า แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.

สืบเนื่องจากได้รับแจ้งจากสายลับว่านายแจ๊ค ฉายาแจ๊ค เป๋ อาชีพขับรถซูบารุรับจ้าง มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ย่านเสนานิคม จึงวางแผนล่อซื้อยาไอซ์ในราคา 500 บาท โดยนัดหมายส่งของบริเวณปากซอยลาดปลาเค้า 72 กระทั่งพบรถซูบารุ สีแดง ตรงตามที่ได้รับแจ้ง วิ่งออกมาจากซอยดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจู่โจม จึงแสดงตัวขอตรวจค้น แต่นายแจ็ค เป๋ ไหวตัวขับรถถอยเข้าไปในซอยเพื่อหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงขับรถติดตามเข้าไปอย่างกระชั้นชิดระยะทางกว่า 200 เมตร

ก่อนที่รถผู้ต้องหาเสียหลักพุ่งชนแบริเออร์คอนกรีตข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงบุกเข้าชาร์จจับกุมตัวไว้ได้ โดยภายในรถพบยาไอซ์ ใส่อยู่ในถุงซิปแบบใสวางอยู่ในตะกร้าจำนวน 4.88 กรัม จึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง มาสอบสวนขยายผล

จากการสอบสวนแจ๊ค เป๋ ให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพขับรถรับจ้าง แต่รายได้ไม่พอใช้จึงผันตัวมาเป็นผู้ค้า โดยรับยาไอซ์มาจากนายบิ๊ก ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ที่พักในย่านวัดเกาะ ในราคา 1 กรัม 600 บาท เอามาแบ่งขายในราคา 1 กรัม 800 บาท โดยทำมาแล้ว 2-3 ครั้ง กระทั่งถูกจับกุม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา มียาเสพติดประเภท1 ( ยาไอซ์ ) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายยาเสพติดประเภท1 ( ยาไอซ์ ) โดยผิดกฏหมาย ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้