วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเศร้าวัวโดนยาเบื่อ ตายเกือบหมดคอก ไปกินหญ้าในสวนยาง

หนุ่มนำวัวมาเลี้ยง ปล่อยให้กินหญ้าในสวนยางใกล้ๆ บ้าน ตกบ่ายแทบช็อก วัวโดนยาเบื่อตายไป 5 ตัว อีกตัวยังหาไม่เจอ คาดไปตายที่อื่น ตร.พบถังน้ำ จึงนำไปตรวจ และพอรู้ตัวคนลงมือแล้ว ก่อนหน้าวัวชาวบ้านถูกวางยาตายไปแล้ว 3 ตัว...

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 16 ก.พ. ร.ต.อ.สัมภาษย์ ผลถาวร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจากนายสิทธิ์พร สุวรรณน้อย อายุ 37 ปี ชาว ต.กรุงหยัน ว่า วัวที่นำไปปล่อยเลี้ยงให้กินหญ้าในสวนยางพาราขององค์การสวนยางกรุงหยัน เนื้อที่กว่าพันไร่ พื้นที่หมู่ 2 ต.กรุงหยัน ถูกคนใจร้ายลอบนำยาเบื่อผสมกับน้ำนำมาวางให้วัวกินตายไป 5 ตัว

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบวัวพ่อพันธุ์ วัวเมียแม่พันธุ์ และลูกวัว รวม 5 ตัว นอนตายท้องป่องแมลงวันบินตอม บริเวณปากวัวทั้ง 5 ตัว น้ำลายฟูมปาก และที่ก้นมีอุจจาระไหลกองทุกตัว โดยนายสิทธิ์พร เจ้าของวัว ให้การว่า ตอนสายได้นำวัว 10 ตัว ออกจากคอกมาปล่อยเลี้ยงไว้ให้กินหญ้าในสวนยางพาราขององค์การสวนยางกรุงหยัน ห่างจากบ้านประมาณ 1 กม. จากนั้นกลับมาทำงานอยู่ที่บ้าน กระทั่งตกบ่ายเพื่อนบ้านวิ่งหน้าตาตื่นมาบอก ให้รีบไปดูวัวกำลังนอนชักดิ้นชักงอทุรนทุรายบางตัวได้ตายไปแล้ว เมื่อวิ่งไปดูพบว่าวัวได้ทยอยตายรวม 5 ตัว และวัวตัวที่ 6 ยังหาไม่พบ คาดว่าน่าจะวิ่งไปดิ้นตายอยู่ที่ใดที่หนึ่ง จึงเหลือวัวเพียง 4 ตัว

เบื้องต้นตำรวจระดมกำลังลงพื้นที่เก็บหลักฐานต่างๆในที่เกิดเหตุ โดยพบถังน้ำพลาสติกห่างจากที่วัวตายประมาณ 800 เมตร ที่ยังมีคราบน้ำหลงเหลืออยู่ จึงนำมาตรวจสอบหาตัวผู้กระทำผิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์เช่นนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว โดยเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา นางสายพันธ์ สวัสดิวงศ์ อายุ 45 ปี นำวัวเพศเมีย 2 ตัว ไปปล่อยให้กินหญ้ากลางสวนยางขององค์การสวนยางกรุงหยัน ได้ถูกคนวางยาเบื่อวัวตายทั้ง 2 ตัว และเมื่อต้นเดือนม.ค.ที่ผ่านมานายวีระศักดิ์ ปะทังจะ อายุ 27 ปี นำลูกวัวเพศผู้ 2 ตัว ไปปล่อยให้กินหญ้าในพื้นที่เดียวกัน ได้ถูกวางยาเบื่อจนลูกวัวตายไป 1 ตัว อีก 1 ตัว ช่วยไว้ได้ทัน ขณะนี้เจ้าหน้าที่พอจะรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

หนุ่มนำวัวมาเลี้ยง ปล่อยให้กินหญ้าในสวนยางใกล้ๆ บ้าน ตกบ่ายแทบช็อก วัวโดนยาเบื่อตายไป 5 ตัว อีกตัวยังหาไม่เจอ คาดไปตายที่อื่น ตร.พบถังน้ำ จึงนำไปตรวจ และพอรู้ตัวคนลงมือแล้ว ก่อนหน้าวัวชาวบ้านถูกวางยาตายไปแล้ว 3 ตัว... 17 ก.พ. 2561 03:02 17 ก.พ. 2561 03:06 ไทยรัฐ