วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วังเวงกลางป่าช้า คืนวันตรุษจีน ฉายหนัง 'เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้' ให้ผีดู

วังเวงกลางป่าช้า คืนวันตรุษจีน ฉายหนัง 'เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้' ให้ผีดู

  • Share:

ทำมากว่า 50 ปี จ้างฉายหนัง 3 เรื่องให้ผีในป่าช้าดู ช่วงตรุษจีน เป็นบรรพบุรุษคนไทยเชื้อสายจีน ในตลาดพิจิตร ฝังกว่า 300 หลุม ในสุสานมูลนิธิพิจิตรสามัคคีสถานสงเคราะห์...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 16 ก.พ. บริเวณสุสานมูลนิธิพิจิตรสามัคคีสถานสงเคราะห์ วัดมูลเหล็ก หมู่ 7 ต.คลองคะเชนทร์ อ.เมือง จ.พิจิตร ได้จัดฉายภาพยนตร์ให้กับผู้วายชนม์ หรือผู้เสียชีวิตซึ่งศพถูกฝัง ภายในสุสานดังกล่าว โดยมีเพียงคณะกรรมการของมูลนิธิพิจิตรสามัคคีฯ และคนในหมู่บ้านไม่ถึง 20 คน อยู่ภายในสุสาน ท่ามกลางบรรยากาศที่น่าสะพรึงกลัว

ด้านนายบุญเชิด คุ่ยคร้าม อายุ 50 ปี ผจก.บุญเชิดภาพยนตร์ ซึ่งรับจ้างนำภาพยนตร์มาฉาย เปิดเผยว่า คืนนี้ฉายภาพยนตร์ 3 เรื่อง โดยเรื่องแรก เป็นภาพยนตร์ป่วงเซียง หรือหนังไหว้เจ้า ต่อด้วยภาพยนตร์จีน 2 เรื่อง เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ และเส้าหลินสองใหญ่

นายอนุศิษฐ์ หลิมศิริวงศ์ รองประธานฝ่ายสุสาน มูลนิธิพิจิตรสามัคคีกุศลสถานสงเคราะห์ กล่าวว่า การฉายหนังให้กับผู้วายชนม์เชื้อสายจีนซึ่งเป็นบรรพบุรุษ ในตลาดพิจิตร มีกว่า 300 หลุม ถูกฝังที่บริเวณสุสานแห่งนี้ และได้จัดฉายหนังติดต่อกันมากว่า 50 ปี ในวันชิวอิกเทศกาลตรุษจีน โดยในช่วงเช้าได้จัดพิธีเซ่นไหว้แป๊ะกง เพื่อขอขมาก่อนจะฉายหนัง โดยจะจัดฉายปีละ 3 เรื่องในทุกๆปี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้