วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดทางลงยกระดับรามคำแหงขาเข้า เริ่ม 26 ก.พ.ก่อสร้างสถานีสายสีส้ม


ช่วงเช้าเปิดช่องให้วงลงฝั่งขาออก

26 ก.พ.นี้ เริ่มปิดทางลงทางยกระดับรามคำแหง ฝั่งขาเข้า ก่อสร้างสถานีใต้ดินสีส้ม โดยเปิดช่องทางพิเศษกลางสะพานให้รถเบี่ยงไปวิ่งลงฝั่งขาออกแทนในช่วงเช้า ฝั่งขาออกวิ่งข้างล่าง ส่วนช่วงเย็นสลับให้รถฝั่งขาออกขึ้นสะพาน รถฝั่งขาเข้าวิ่งข้างล่าง

พ.ต.อ.ธวัช วงศ์สง่า รอง ผบก.น.4 กล่าวว่า โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี ประสานขออนุญาตปิดการจราจรบริเวณทางลงทางยกระดับรามคำแหง ฝั่งขาเข้า ทิศทางจากแยกลำสาลี มุ่งหน้าถนนพระราม 9 แยกคลองตัน เนื่องจากจุดดังกล่าวอยู่ในตำแหน่งที่จะก่อสร้างสถานีใต้ดิน โดยจะเริ่มปิดตั้งแต่วันที่ 26 ก.พ.2561 เป็นต้นไป ใช้เวลาก่อสร้าง 36 เดือน เมื่อแล้วเสร็จจะปรับปรุงทางลงให้กลับมาใช้งานได้ตามเดิม สำหรับแผนจัดการจราจรระหว่างที่มีการปิดทางลงทางยกระดับรามคำแหง กำหนดในช่วงเวลาเร่งด่วนเช้า จะเปิดให้รถฝั่งขาเข้า วิ่งขึ้นทางยกระดับจำนวน 2 ช่องทาง เมื่อถึงช่วงกลางสะพานบริเวณหน้าอาคาร FBT จะเปิดเกาะกลางเพื่อเบี่ยงให้รถมาวิ่งในฝั่งขาออกแทน ส่วนรถฝั่งขาออก ทิศทางจากถนนพระราม 9 มุ่งหน้าแยกลำสาลี จะให้ใช้พื้นที่ถนนรามคำแหงแทน และในทางกลับกันช่วงเวลาเร่งด่วนเย็น จะเปิดให้รถฝั่งขาออกวิ่งขึ้นสะพานในช่องทางปกติ 2 ช่อง เมื่อถึงจุดทางเบี่ยงจะเปิดให้วิ่งในช่องทางฝั่งขาเข้าอีก 2 ช่อง รวมทั้งหมด 4 ช่องทาง ส่วนรถฝั่งขาเข้าจะให้ใช้ถนนพื้นราบรามคำแหงแทนเช่นกัน

สำหรับช่วงเวลากลางวัน ขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณารายละเอียดจะให้น้ำหนักเปิดให้รถจากทิศทางใดใช้สะพาน เพื่อไม่ให้กระทบต่อการจราจรและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุบนสะพาน โดยจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบล่วงหน้าเพื่อป้องกันการสับสน และในวันที่ 19 ก.พ.นี้ รฟม. และ บช.น. จะร่วมจัดแถลงข่าวบริเวณพื้นที่ก่อสร้างซอยรามคำแหง 9 เวลา 09.00 น. เพื่อชี้แจงรายละเอียดอีกครั้ง.

เริ่มปิดทางลงทางยกระดับรามคำแหง ฝั่งขาเข้า ก่อสร้างสถานีใต้ดินสีส้ม โดยเปิดช่องทางพิเศษกลางสะพานให้รถเบี่ยงไปวิ่งลงฝั่งขาออกแทนในช่วงเช้า 17 ก.พ. 2561 01:03 17 ก.พ. 2561 01:03 ไทยรัฐ