วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครื่องจักรถล่มประตูยี่ห้อ S.M.F.

โดย JUPITER

การขาดหายไปของ "ฟิลิปเป คูตินโญ" ดูจะไม่ส่งผลกระทบต่อเกมรุกของฝูงหงส์แดง ลิเวอร์พูล มากเท่าใดนัก เพราะตอนนี้แทบไม่มีใครนึกถึงพ่อมดน้อยอีกแล้ว นั่นเป็นเพราะ "S.M.F. แก๊งมหากาฬป่วนนรก" นั่นเอง...

S.M.F. แก๊งมหากาฬป่วนนรก คือใครอะไรยังไง เฉลยเลยว่า นี่คือแก๊งที่น่ากลัวที่สุดในยุคนี้ ใครบังอาจซ่า ไม่ดูตาม้าตาเรือเป็นโดนเล่นงานแน่ ไม่เชื่อถามปอร์โต ดูเอาเองแล้วกัน กลัวขี้หดตดหายไปแล้ว ไม่รู้จะยอมธงขาว ไม่มาแข่งบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 ที่สนามแอนฟิลด์ หรือเปล่า

S = SALAH โมฮาเหม็ด ซาลาห์ พ่อมดเคราดกจากอียิปต์ นี่สิพ่อมดตัวจริง เห็นลูกยิงปลิดวิญญาณปอร์โต บอกได้คำเดียว เหลือกินเหลือใช้จริงๆ เผลอๆ จังหวะนั้น ถ้าเป็นเมสซีอาจยิงไม่เข้าก็เป็นได้ ตอนนี้ทำไปแล้ว 30 ประตู จากทุกรายการ

M = MANE ซาดิโอ มาเน นี่มันกระสุนปืนลูกซองยังไงยังงั้น กลับมายิงกระจายอีกครั้ง หลังจากลำกล้องขัดไปพักนึง ลูกยิงปิดท้าย 5-0 ในนัดที่บุกไปถล่มปอร์โต ยังตราตรึงอยู่ในใจ ตอนนี้ทำไปแล้ว 12 ประตู จากทุกรายการ

F = FIRMINO โรแบร์โต เฟอร์มิโน จอมเทคนิคตัวจริงเสียงจริงเรื่องสังหารประตู เพราะฤดูกาลนี้ทำได้มากที่สุดนับตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับยอดทีมจากอังกฤษ ตอนนี้ทำไปแล้ว 21 ประตู จากทุกรายการ

ทั้ง 3 คน ทำประตูในทุกรายการที่ลงสนามรวมกันแล้ว 63 ประตู ขณะที่ทั้งทีมทำรวมกันได้ 99 ประตู นี่มันเครื่องจักรถล่มประตูชัดๆ ถ้าแก๊งนี้ลงเล่นกันทุกนัดที่เหลือจนจบฤดูกาล เดอะ ค็อป อาจได้เห็นของดีมากกว่านี้ก็เป็นได้

แต่ที่แน่ๆ ประตูที่ 100 ของทีมในฤดูกาลนี้ จะเกิดขึ้นในนัดไหน และใครจะเป็นคนทำประตู ก็น่าลุ้นดีเหมือนกัน  

JUPITER 

การขาดหายไปของ "ฟิลิปเป คูตินโญ" ดูจะไม่ส่งผลกระทบต่อเกมรุกของฝูงหงส์แดง ลิเวอร์พูล มากเท่าใดนัก เพราะตอนนี้แทบไม่มีใครนึกถึงพ่อมดน้อยอีกแล้ว นั่นเป็นเพราะ "S.M.F. แก๊งมหากาฬป่วนนรก" นั่นเอง... 17 ก.พ. 2561 00:48 17 ก.พ. 2561 00:56 ไทยรัฐ