วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮิตถ่ายรูปเก็บ งาน ‘อุ่นไอรัก’

ฮิตถ่ายรูปเก็บ งาน ‘อุ่นไอรัก’

  • Share:

ที่พระลานพระราชวังดุสิต เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 16 ก.พ. หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดจุดคัดกรองรอบบริเวณการจัดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ประชาชนและนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่แต่งกายด้วยชุดไทยสมัยโบราณเข้ามาชมงานกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จุดคัดกรองบริเวณบนทางเท้าข้างสนามเสือป่า ฝั่งตรงข้ามกองทัพภาคที่ 1 มีประชาชนเข้าแถวรอผ่านจุดคัดกรองเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากผู้เข้าชมงานผ่านจุดคัดกรองเข้าสู่บริเวณงานแล้ว ส่วนใหญ่จะให้ความสนใจกับการถ่ายภาพเป็นที่ระลึกตั้งแต่ป้ายงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ที่ตกแต่งด้วยดอกไม้อย่างสวยงาม บริเวณทางเข้า ก่อนเข้าไปถ่ายภาพร่วมกับเรือสุพรรณหงส์จำลองที่รายล้อมด้วยดอกไม้นานาชนิด จุดนี้ถือว่าเป็นไฮไลต์ ที่ประชาชนนิยมมาเก็บภาพจำนวนมาก ถัดจากเรือสุพรรณหงส์จะเป็นสวนดอกไม้นานาชนิดหลากสีสัน ก่อนที่จะเข้าถวายสักการะพระราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว นอกจากนี้ยังให้ความสนใจกับการจัดแสดงนิทรรศการต่างๆที่อยู่ในศาลาจำลองสถาปัตยกรรมแบบโบราณ ในโซนนิทรรศการสยามประชารำฦก ประกอบด้วยนิทรรศการสภาอุณาโลมแดงแห่งชาติสยาม และนิทรรศการประปากรุงเทพ จัดแสดงให้เห็นถึงพระมหากรุณาธิคุณของรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9 ที่ให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ชมการสาธิตการประกอบอาหารแบบโบราณในซุ้มด้านหน้าสนามเสือป่า ก่อนเข้าไปชมร้านค้าร้านอาหารที่สนามเสือป่า ชมร้านค้าในพระบรม วงศานุวงศ์ อาทิ ร้านจิตอาสา 904, มูลนิธิสมเด็จ
พระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า, ภูฟ้า, มูลนิธิสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์, มูลนิธิโครงการหลวง เป็นต้น

นางกันยารัตน์ จันทร์ศรีบุตร หนึ่งในผู้มาชมงาน กล่าวว่า มาจากเขตดอนเมือง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2ที่ได้เข้ามาชมบรรยากาศการจัดงานแบบย้อนยุค สวนดอกไม้ ที่ทำให้นึกถึงสมัยยังเด็กๆ เลยตั้งใจแต่งชุดไทยมาเที่ยวงาน ถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยที่มีงานแบบนี้เกิดขึ้น ทำให้ได้รำลึกถึงบรรยากาศเก่าๆ ทั้งการแต่งกาย ขนบธรรม เนียมแบบไทยๆ ประเพณีโบราณที่ควรค่าแก่การ อนุรักษ์ไว้หากใครที่มาชมต้องไม่ผิดหวังอย่าง แน่นอน

จากนั้นเวลา 16.00 น. กลุ่มจิตอาสานำเด็กจากสถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี และเจ้าหน้าที่ จำนวน 62 คน เข้าชมงานอุ่นไอรักฯตามโครงการจิตอาสาพาทัวร์ ต่อมาเวลา 17.30 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯให้ พล.อ.กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี เข้าเยี่ยมชมกิจกรรมภายในงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาวด้วย ในส่วนจำนวนผู้เข้าชมงานเมื่อวันที่ 15 ก.พ. มีจำนวน 16,961 คน ขณะที่ยอดรวมสัปดาห์แรกของการจัดงาน คือตั้งแต่วันที่ 8-15 ก.พ.61 มีทั้งสิ้น 213,210 คน