วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อีกแล้ว!! หนุ่มทำร้ายลูกเลี้ยงวัย 2 ขวบ สมองบวม อ้างไม่ยอมอาบน้ำ

อีกแล้ว!! หนุ่มทำร้ายลูกเลี้ยงวัย 2 ขวบ สมองบวม อ้างไม่ยอมอาบน้ำ

  • Share:

แม่เด็กชาย 2 ขวบ แจ้งความลูกถูกทำร้ายจนสมองบวม ตำรวจนำพ่อเลี้ยงมาสอบเค้นจนรับสารภาพ อ้างเด็กไม่ยอมอาบน้ำ จึงใช้มือตบหัวจนโขกกับพื้น...

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 16 ก.พ. น.ส.มณี สาวิสา อายุ 23 ปี ชาวต.บ้านตูม อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ได้เข้าแจ้งความต่อพ.ต.ต.อานนท์ แพรงาม สว.สอบสวน สภ.บางแก้ว ให้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริง หลังด.ช.ธนภัทร บริสุทธิ์ บุตรชาย วัย 2 ปี 7 เดือน เข้ารักษาตัวที่รพ.รามาธิบดี โดยแพทย์ระบุเบื้องต้นว่ามีอาการฟกช้ำตามร่างกาย ซึ่งสงสัยว่าเกิดจากการโดนทำร้าย

น.ส.มณี ให้การว่า ได้เช่าห้องพักอยู่ที่วงศ์เจริญอพาร์ทเมนท์ ซอยกิ่งแก้ว 41/1 หมู่ 12 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ กับนายตะวัน จันทร์รัตน์ อายุ 26 ปี สามีใหม่ และลูกชายที่เกิดกับสามีเก่า โดยตนทำงานร้านอาหารไม่ค่อยได้อยู่ห้อง ส่วนลูกชายอยู่กับนายตะวัน กระทั่งวันที่ 12 ก.พ. ที่ผ่านมา เวลา 21.30 น. ลูกชายมีอาการไอ อาเจียน และชัก จึงส่ง รพ.สิรินธร เขตประเวศ กทม. ต่อมาส่งต่อมารักษาที่รพ.รามาธิบดี และจากการตรวจร่างกายบุตรชายพบว่ามีร่องรอยฟกช้ำตามร่างกาย ซึ่งสงสัยว่าเกิดจากการโดนทำร้าย

ด้านน.ส.นวลฉวี บริสุทธิ์ 26 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี เล่าว่า เมื่อวาน(15ก.พ.) ไปเยี่ยมหลาน เห็นสภาพตามร่างกายมีรอยฟกซ้ำ ทั้งใต้ตาบวมช้ำ ปากแตก และแพทย์บอกว่ามีอาการสมองบวมและมีเลือดคั่งในสมอง จึงมั่นใจว่าหลานของตนถูกทำร้ายอย่างแน่นอน จึงได้ปรึกษาพูดคุยกับญาติๆที่ไปด้วยกันว่าจะต้องให้แม่ของเด็กมาแจ้งความ โดยสงสัยว่าพ่อเลี้ยงของเด็กจะเป็นคนทำร้าย จึงชวนแม่ของเด็กและพ่อเลี้ยงมาลงบันทึกประจำวัน

พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว กล่าวว่า ได้ให้พนักงานสอบสวนพาแม่ของเด็กไปดูห้องพัก เพื่อเก็บรายละเอียดและดูว่าภายในห้องมีสิ่งใดที่จะนำมาใช้เป็นอาวุธด้วยหรือไม่ โดยต้องดูความเห็นการวินิจฉัยของแพทย์ประกอบด้วยว่า ที่เด็กเข้ารักษาพยาบาลในครั้งนี้ เกิดจากสาเหตุใด ซึ่งระหว่างนั้นนายตะวัน ถูกตำรวจสืบสวนสอบปากคำจึงรับสารภาพว่า ได้ทำร้ายร่างกายลูกเลี้ยงจริงแต่ไม่ได้ตั้งใจ โดยวันที่ 11 ก.พ. นั่งอยู่ที่พื้นห้องด้วยกันกับลูกเลี้ยง แล้วลูกเลี้ยงไม่ยอมไปอาบน้ำจึงใช้มือตบไปที่ด้านหลังศีรษะ จนหัวโขกพื้น จากนั้นนั่งกินข้าวด้วยกันปกติ จนคืนต่อมาลูกเลี้ยงมีอาการ ก่อนจะนำส่ง รักษาที่ รพ.เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกาย แก่นายตะวัน ก่อนส่งดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้