วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตู้อบอาหารระเบิด ไฟไหม้ในร้านสุกี้ดังบนห้างที่อยุธยา โชคดีดับทัน

สุดระทึก เกิดเหตุตู้อบอาหารระเบิด จนเกิดประกายไฟ ภายในร้านสุกี้ชื่อดัง ชั้น 1 ห้างที่อยุธยา โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยกันดับไว้ได้ทัน ก่อนเร่งระบายควัน ขณะที่ห้างก็เปิดให้บริการปกติ ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 16 ก.พ 61 พ.ต.ท.สมาน ศรีอรุณ รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางปะอิน ได้รับแจ้งเหตุไฟฟ้าลัดวงจร และมีควันพวยพุ่งออกมา ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาอยุธยา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี อยุธยา ถ.สายเอเชีย ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากภายในร้านสุกี้ชื่อดัง ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ และพนักงานของห้าง ช่วยกันนำถังเคมีมาฉีดสกัดใช้เวลาในการควบคุมสถานการณ์ประมาณ 15 นาที จึงสงบลง และทำการระบายควันออกจากบริเวณจุดเกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดเหตุทางห้างฯ ได้เปิดให้บริการตามปกติ โดยที่เหตุการณ์ไฟไหม้ดังกล่าวไม่กระทบต่อตัวอาคาร

จากการตรวจสอบอย่างละเอียด พบกลุ่มควันดังกล่าว เกิดขึ้นภายในห้องครัว โดยต้นเพลิงเกิดจากตู้อบอาหาร ซึ่งเกิดการระเบิดขึ้น จนทำให้มีประกายไฟลุกออกมา เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมเหตุการณ์ และระบายควันออกนอกห้างฯ เป็นที่เรียบร้อย โดยขณะนี้เหตุการณ์ปกติ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และทางห้างฯ ยังคงเปิดให้บริการได้ตามปกติ ส่วนค่าความเสียหายยังไม่ได้รับการประเมิน.

สุดระทึก เกิดเหตุตู้อบอาหารระเบิด จนเกิดประกายไฟ ภายในร้านสุกี้ชื่อดัง ชั้น 1 ห้างที่อยุธยา โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยกันดับไว้ได้ทัน ก่อนเร่งระบายควัน ขณะที่ห้างก็เปิดให้บริการปกติ ... 16 ก.พ. 2561 20:13 16 ก.พ. 2561 20:27 ไทยรัฐ