วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวาลางร้าย! ไฟไหม้ลังหลัง ธ.กรุงไทย สาขาทำเนียบฯ ทำเอาเกือบวอด

เป็นเรื่องอีกแล้ว ไฟไหม้ลังกระดาษหลัง ธ.กรุงไทย ในทำเนียบฯ ทำเกือบวอด! โชคดี ตร.รุดดับไฟได้ทัน คาดสาเหตุจากก้นบุหรี่ สิงห์อมควัน ทิ้งมาจากชั้น 2

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ได้เกิดเหตุระทึกเมื่อเกิดเหตุควันไฟลอยพุ่งขึ้นที่บริเวณด้านหลังธนาคารกรุงไทย สาขาทำเนียบฯ ใกล้ประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำทำเนียบฯ ได้วิ่งมาดูเหตุการณ์ พร้อมเข้าดับไฟที่กำลังไหม้กองลังกระดาษ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบ สันนิษฐานว่าเหตุไฟไหม้เกิดจากควันบุหรี่ที่โยนทิ้งลงมาจากชั้น 2 ของตัวอาคาร และไม่คิดว่าจะเป็นการวางเพลิง อย่างไรก็ตาม หากเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เข้าไปดับไฟโดยเร็ว อาจก่อให้เกิดความเสียหายได้มากกว่านี้

อย่างไรก็ดี เมื่อวานนี้ (15 ก.พ.) เพิ่งเกิดเหตุการณ์รถยนต์ส่วนบุคคลของนายตำรวจ ขับถอยชนเข้ากับอ่างบัวบริเวณหน้าตึกบัญชาการ 1 จนแตกหักเสียหาย ซึ่ง นายโสรัจจะ นวลอยู่ โหรชื่อดัง ฉายานอสตราดามุสเมืองไทย ทำนายว่าเป็นลางไม่ดี ทำให้ในวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ต้องจุดธูป 36 ดอก ปักกลางสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และแก้เคล็ดไปแล้ว แต่ก็ยังไม่วายมาเกิดเหตุเพลิงไหม้กองลังกระดาษซ้ำอีก

เป็นเรื่องอีกแล้ว ไฟไหม้ลังกระดาษหลัง ธ.กรุงไทย ในทำเนียบฯ ทำเกือบวอด! โชคดี ตร.รุดดับไฟได้ทัน คาดสาเหตุจากก้นบุหรี่ สิงห์อมควัน ทิ้งมาจากชั้น 2 16 ก.พ. 2561 19:59 16 ก.พ. 2561 20:10 ไทยรัฐ