วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใจคอทำด้วยอะไร? ญาติ ม.3 ถูกฟันคอโอด จะสั่งสอน เบากว่านี้ก็ไม่มีทางสู้

ใจคอทำด้วยอะไร? ญาติ ม.3 ถูกฟันคอโอด จะสั่งสอน เบากว่านี้ก็ไม่มีทางสู้

  • Share:

ญาติเดินทางมารับศพนักเรียน ม.3 ถูกฟันคอ เสียชีวิต ที่นิติเวช ลุง-ป้า เชื่อเป็นเรื่องของสถาบัน ถามใจคอทำด้วยอะไร คิดจะสั่งสอน แค่ฟันหลังก็สู้ไม่ได้แล้ว ...

วันที่ 16 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ญาติได้เดินทางมารับศพ นายรชต หรือ เบิ้ล พิลาหลวง อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง

หลังเมื่อคืนนี้ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีชายถูกมีดฟันเสียชีวิต บริเวณปากซอยหนามแดง-บางพลี 21 (ซอยบุญประชา) ถ.หนามแดง-บางพลี หมู่ 3 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ สภาพศพมีบาดแผลถูกฟันเข้าที่คอด้านขวาลึกถึงหลอดลม 

ด้าน นายดิเรก นางอรชุมา ลุงและป้า ได้เล่าว่า ปกติน้องได้อาศัยอยู่บ้านกับ นางนิตยา สุระพันธ์ น้าสาว เนื่องจากพ่อแม่เลิกกัน นิสัยของ น้องรชต จะเป็นคนเงียบๆ แต่พออยู่กับเพื่อนก็จะเฮฮาตามประสาวัยรุ่น และอีกแค่เดือนเดียว น้องจะเรียนจบ ม.3 พ่อเค้าก็จะพาไปอยู่ที่ จ.อุดรธานี หรือแม่เค้าอาจจะรับไปอยู่ด้วย ที่ประเทศออสเตรเลีย แต่มาเกิดเรื่องขึ้นซะก่อน

ส่วนเหตุที่เกิดขึ้น คิดว่าน้องคงไม่ได้ทะเลาะกับใคร อาจเป็นเรื่องของสถาบัน เพราะคืนที่เกิดเรื่อง น้องก็ใส่เสื้อสถาบัน คนที่ลงมือก็ไม่ได้เจาะจงใคร น้องเป็นคนซ้อนรถมอเตอร์ไซค์คนสุดท้าย แต่คนที่ลงมือจงใจฟันที่คอของน้อง อยากรู้ใจคอทำด้วยอะไร ถ้าจะสั่งสอน ฟันที่หลังก็พอแล้ว เด็กอายุเพียง 15 ปี คงไม่มีทางสู้

ส่วนเรื่องคดี ก็ปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย ไม่ได้ติดใจเอาความอะไร เป็นเรื่องของวัยรุ่น แต่วันนี้เกิดกับลูกหลานเรา และคิดว่าเพื่อนๆ ของหลานเห็นเพื่อนเสียชีวิต ก็อาจจะกลับไปตั้งใจเรียนหนังสือกันได้

ด้านการบำเพ็ญกุศล นายกฤดธฤต พ่อน้องรชต ก็จะนำร่างไว้ที่วัดป่าไผ่สีทอง ต.เชียงหวาย อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี โดยจะมีการสวดอภิธรรมศพ 3 คืน โดยคืนแรกจะเริ่มสวด วันที่ 19 ก.พ. เนื่องจากรอ นางนารา สุระพันธ์ แม่ของนายรชต เดินทางกลับจาก ประเทศออสเตรเลีย

อีกด้าน ที่ห้องประชุม สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบช.ภ.1 มาประชุมพร้อมกับ พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว พ.ต.ท.อภิศักดิ์ โชติกเสถียร รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ศุภเดช วรรณขาม รอง ผกก.สส.สภ.บางแก้ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.บางแก้ว เพื่อติดตามความคืบหน้าการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุ  

พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า ในส่วนของการติดตามตัวคนร้ายตอนนี้ ทางฝ่ายสืบสวนกำลังเช็กกล้องวงจรปิดตามเส้นทางตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุอย่างเร่งด่วน เพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุ ตอนนี้กำลังเร่งสอบปากคำ และรวบรวมหลักฐานว่า จริงๆ แล้วฝ่ายคนเจ็บมากันกี่คน และก่อนหน้านี้ไปไหนกันมาบ้าง เพราะต่างคนต่างให้การกับตำรวจ จึงอยู่ระหว่างรวบรวมข้อเท็จจริง

ส่วนผู้บาดเจ็บ เบื้องต้น พบว่าเป็นกลุ่มเดียวกัน ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ไม่ได้โดนมีดฟัน แต่ถูกรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บที่ถูกฟันชนเข้า จึงทำให้รถล้ม และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ทั้งนี้ ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดๆ ในการลงมือก่อเหตุของคนร้ายในครั้งนี้ ทั้งเรื่องขัดแย้งต่างสถาบัน เรื่องส่วนตัวที่เคยทะเลาะวิวาทกันมาก่อนหรือไม่ หรืออาจจะเป็นเหตุซึ่งหน้าก็เป็นได้ แต่ให้น้ำหนักไปในเรื่องของความขัดแย้งต่างสถาบัน อย่างไรก็ตาม ก็ต้องเชิญทั้งผู้ปกครอง อาจารย์ หรือบุคคลที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียนนี้ มาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมด้วย เนื่องจากผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บยังเป็นเยาวชน ทางตำรวจจึงต้องมีความระมัดระวังในการทำคดี และสืบหาข้อเท็จจริง ตอนนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานทั้งพยานบุคคล และนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อเร่งติดตามคนร้ายทั้ง 2 คนนี้ มาดำเนินคดีโดยเร็ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้