วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ก้าวตามธรรม! บังเอิญอย่างแรง! เจอจังๆ ที่อินเดีย

ก้าวตามธรรม! บังเอิญอย่างแรง! เจอจังๆ ที่อินเดีย

  • Share:

ยิ่งกว่าเซอร์ไพรส์ แหล่งข่าวตาดีของบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ขณะบินไปปฏิบัติธรรมที่เจดีย์พุทธคยา รัฐพิหาร อินเดีย บังเอิญสุดฤทธิ์ไปพบกับ อดีตนางงามสาวประเภทสองชื่อดังสุดสวยระดับประเทศ ขนาดหญิงแท้ยังต้องหลบไปก่อนไวๆ นั่นก็คือ แจ๊ส สรวีย์ อดีตมิสทิฟฟานี่ Miss Tiffany 2009 หลายคนจดจำได้ถึงความสวย สูงสง่า มาดมั่น เปรี้ยวปรี๊ด เป็นที่รู้ๆ กันดีแล้วว่า แจ๊ส สรวีย์ ได้ตัดสินใจละทางโลก ตั้งจิตดีออกบวชนานหลายปีแล้ว เพื่อศึกษาพระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะสึก!

แหล่งข่าวลึกค่อนข้างลับ ของบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ เล่าอย่างตื่นเต้นว่า "ไปปฏิบัติธรรมที่อินเดียมา 3 วัน ตอนนั้นก็เช้าเลยแหละ น่าจะประมาณ 7 โมงกว่า อากาศกำลังหนาวเย็นสบายเลย น่าจะ 5 องศาเซลเซียสได้ค่ะ พอดีเราเพิ่งกลับออกมาจากไปไหว้พระ ที่ใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์ เจดีย์พุทธคยา

"ขากลับก็เดินชิลๆ ดูโน่น นั่น นี่ เอ๊ะๆ ใครนะ! พอเห็นพระแจ๊สแว้บๆ แต่เราก็ไม่แน่ใจร้อยเปอร์เซ็นต์ ใครนะ หน้าคุ้นๆ เหมือนเคยเจอมาแล้ว พอจำได้ไง เพราะชอบติดตามประกวดนางงามอยู่แล้ว เดินจากกันไปสักระยะแล้ว เราก็รีบเดินย้อนกลับไปใหม่เพราะมันคาใจ เดินๆ ตามท่านไป ก็เลยเข้าไปทัก ใช่ พระแจ๊ส หรือไม่ค่ะ ท่านตอบว่าใช่! และยิ้มกลับมาให้ด้วย"

"ก็สนทนาธรรมกันนิดหน่อย ฟังจากน้ำเสียงที่สดใสแล้ว พระแจ๊ส ดูมีความสุขมากๆ เราสัมผัสได้เลยค่ะ ท่านรูปร่างผอมซูบไปหน่อย แต่หน้าตาเบิกบานขาวผ่องใส ดูเหมือนคนมีความสุขมากๆ พระแจ๊สบอกว่ามาที่อินเดียหลายเดือนแล้วค่ะ ไปๆ กลับๆ ระหว่างอินเดีย-เมืองไทย ก็ไม่อยากจะรบกวนเวลา เหมือนท่านรีบๆ ด้วย เพื่อไปปฏิบัติธรรมสวดมนต์ที่เจดีย์พุทธคยา ก่อนจะลาจากกัน พระแจ๊ส มีใจเมตตา ชวนเราให้ไปทานข้าวกลางวันในวัดที่ท่านพักด้วย เพราะมีอาหารทำไว้ต้อนรับญาติโยมที่มาปฏิบัติธรรมด้วยค่ะ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้