วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โปรดีมีอีกแล้ว! เสิร์ฟ 5 โปรโมชั่นสุดแซ่บ สายกินอย่าพลาดไปโดน!

สุดสัปดาห์นี้หลายคนอาจจะเหนื่อยๆ เพลียๆ กับการเที่ยวตรุษจีนกับครอบครัว กลับมาก็พักผ่อนกันให้เต็มที่ อย่าเพิ่งแพลนเที่ยวไกลในช่วงนี้ ส่วนใครที่ไม่ได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ แต่อยากเดินเที่ยวชิลๆ ในเมือง อ่ะ...เราจัดให้ พร้อมโปรโมชั่นมาแรง!

ปฏิทินกินเที่ยว ไทยรัฐออนไลน์​ สัปดาห์นี้มีโปรโมชั่นที่เที่ยวที่กินเด็ดๆ มาฝากพี่น้องกันอีกแล้วจ้า เที่ยวเบาๆ ในกรุงนี่แหละ ไม่ต้องเดินทางไกล ไปมาสะดวก หาของกินก็ง่ายแถมมีโปรราคาถูกมาให้เลือกเพียบ

1. โค้งสุดท้าย Harry Potter

หลังจากเปิดให้มักเกิ้ลชาวไทย ได้มาสัมผัสประสบการณ์โลกแห่งเวทมนตร์ พร้อมให้เหล่านักช็อปสามารถเลือกชมเลือกซื้อสินค้าลิขสิทธิ์แท้ ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’ เป็นของที่ระลึกมากมาย ในงาน Harry Potter Christmas in the Wizarding World ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน มีแฟนๆ ให้ความสนใจเข้าชมมากกว่า 1 แสนคน

ตอนนี้มาถึงโค้งสุดท้ายของการจัดงาน ก่อนที่เหล่าพ่อมดจะจากเราไป ใครยังไม่แวะไปเดินเที่ยวถือว่าพลาดอย่างแรง ลองไปเดินชมซะหน่อยก็เพลินดี ส่วนจะซื้อสินค้าของเขาหรือไม่ ก็เอาตามสะดวกใจนะจ๊ะ

แต่ขออัพเดตสินค้าสุดฮิตหน่อยแล้วกัน ได้แก่ ไม้กายสิทธิ์ เสื้อคลุม ผ้าพันคอประจำบ้าน ปากกาขนนก ปากกาไม้กายสิทธิ์ 4 แบบ ตุ๊กตานกฮูกเฮ็ดวิก เครื่องประดับและของสะสมจากแฮร์รี่ พอตเตอร์ ฯลฯ ยังมาเที่ยวกันได้จนถึง วันที่ 2 มีนาคม 2561 ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน สามารถต่อคิวเข้างานได้ฟรีที่หน้างาน

2. ช็อปชิมชิล ‘ดอยตุง’

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ - 4 มีนาคม 2561 ชวนสายชิมคนกรุงมาเที่ยวช็อปชิมชิลในงาน “กาดดอยตุง” ณ ดิ อีเวนต์ฮอลล์ (The Event Hall) ชั้น 3 เซ็นทรัลชิดลม มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ องค์กรต้นแบบในการดำเนินงานด้านการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ได้สานต่อพระราชปณิธานของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในการมุ่งพัฒนาคนให้สามารถพึ่งพาตนเองได้สร้างงานและรายได้ให้ชุมชนอย่างยั่งยืน

ภายในงานพบกับอาหารขึ้นชื่อจากครัวตำหนัก เช่น แกงฮังเล ยำเห็ดอ้อนดอย ฯลฯ ตลอดจนผลิตภัณฑ์ดอยตุง กาแฟดอยตุง แมคคาเดเมีย งานหัตถกรรม ผ้าทอมือ เสื้อผ้า ผ้าพันคอ งานเซรามิก กระดาษสา รวมทั้งผลิตภัณฑ์เกษตร กล้วยไม้พันธุ์หายากและผักสดต่างๆ

3. เที่ยวล่อง ท่องกิน ถิ่นสยาม

วันนี้ - 18 กุมภาพันธ์ 2561 ชวนสายเที่ยวและสายกินมาป่ะหน้ากันได้ในงาน “เที่ยวล่อง ท่องกิน ถิ่นสยาม” ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี อาคาร 1-4 เวลา 10.30-21.00 น. อิ่มอร่อยกับอาหารเลิศรสและสินค้าต่างๆ ในบรรยากาศย้อนยุคโบราณ จำลองสถานที่เป็นตลาดลานรถไฟร่มหุบ พร้อมมุมถ่ายภาพแสนเก๋ พิเศษ! พบกับกิจกรรมอาหารดี นาทีทอง ณ ตลาดอาหารลานรถไฟร่มหุบ รอบเวลา 14.00 น., 16.00 น., 18.00 น.

4. Tohkai โปรมา 3 ลด 300 บาท

วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2561 (เฉพาะจันทร์-ศุกร์) ชวนคนรักอาหารญี่ปุ่นมาอิ่มอร่อยราคาสุดคุ้มกับโปร “มา 3 คน ลด 300 บาท” ณ ร้านอาหารญี่ปุ่น Tohkai Japanese Restaurant โดยเป็นเมนูบุฟเฟต์ปิ้งย่างเฉพาะราคาเริ่มต้น 489 บาท (สุทธิ 576 บาท) มาทานครบ 3 ท่าน รับส่วนลด 300 บาท เหลือสุทธิท่านละ 476 บาท , ถ้ามาครบ 4 ท่าน รับส่วนลด 400 บาท และสูงสุดถ้ามาทานครบ 8 ท่าน รับส่วนลด 800 บาทต่อ 1 ใบเสร็จ 

เฉพาะสาขาที่รวมรายการ ได้แก่
สาขาธนิยะ อาคารธนิยะพลาซ่า ติดBTSศาลาแดง ชั้น 3 ถ.สีลม โทร 02-266-4551 
สาขาเอสพลานาด ห้างEsplanade ชั้น 2 ถ.รัชดาภิเษก โทร. 02-660-9254-5 
สาขาเดอะเซอร์เคิล เขตตลิ่งชัน ถ.ราชพฤกษ์ โทร. 02-863-8548-9 
สาขาพอร์โต้ชิโน่ ถ.พระราม2 จ.สมุทรสาคร โทร. 034-110-725

5. Clutter Sale for Charity ครั้งที่ 12

วันที่ 31 มีนาคม 2561 ชวนมาแบ่งปันด้วยกิจกรรมการกุศล ‘Clutter Sale for Charity’ ครั้งที่ 12 หรือ ตลาดนัดแบรนด์เนม จัดขึ้นโดยกลุ่ม NewsMakers ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. ห้องบอลรูม โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ถนนราชดำริ (Anantara Siam Bangkok Hotel)

พบการออกร้านจำหน่ายสินค้าคุณภาพ และสินค้ามือสองของบุคคลสำคัญ เซเลบริตี้ และเหล่าคนดังของเมืองไทย เช่น กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้าสุดหรูจากรันเวย์ Accessories สุดเก๋ของผู้นำเทรนด์แฟชั่น และสินค้าบริจาคสุดเลอค่าเพื่อการกุศล

ไม่ว่าจะเป็นชุดราตรีสุดหรู Gadget อุปกรณ์กีฬา ของแต่งบ้าน งานแอนทีค สินค้าวินเทจ คอลเลกชั่นส่วนตัวของเหล่าคนดัง ที่ยกขบวนมาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้เหล่านักช็อปฯ และแฟชั่นนิสต้าตัวจริงของไทย

ร่วมลุ้นเป็นผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลตั๋วเครื่องบิน ที่พักสุดหรู สปา บัตรกำนัลร้านอาหารชั้นนำ และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย เพียงซื้อคูปองจับสลากในราคาเพียง 50 บาท โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปบริจาคเพื่อสนับสนุนการวิจัยโรคมะเร็งของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

สอบถามเพิ่มเติมหรือติดต่อจองบูธสินค้าได้ที่ คุณแอนนาเบล ดาวแก้ว โทร. 08-8995-6956 หรือ annabellesdaokaew@gmail.com

มหกรรมสร้างเสริมสุขภาวะเด็ก

แถมอีก 1 งาน วันที่ 27-28 กุมภาพันธ์ 2561 เชิญชวนประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมงาน “มหกรรมสร้างเสริมสุขภาวะเด็ก เยาวชนและครอบครัว” โดยสำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็ก เยาวชนและครอบครัว (สำนัก 4) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ณ อาคารอิมแพคฟอรั่ม เมืองทองธานี โดยสามารถดาวน์โหลดร่วมงานฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่ goo.gl/jB7Pzz

ภายในงานพบกับกิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ ปาฐกถาพิเศษ โดยศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ ประเวศ วะสี เรื่อง “สร้างคนไทยคุณภาพ:จาการเรียนรู้ร่วมกันในการปฏิบัติ”

เสวนาวิชาการ หัวข้อเรื่อง “การพัฒนามนุษย์ที่สมบูรณ์สู่ศตวรรษที่ 21 : จากการเรียนรู้ร่วมกันสู่นโยบาย” นำโดย ศ.กิตติคุณ ดร.เทียนฉาย กีระนันทน์ กรรมการขับเคลื่อนการปฏิรูปเพื่อรองรับการปรับเปลี่ยนตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 และ ประธานอนุกรรมการเตรียมคนไทยสู่ศตวรรษที่ 21

ประชุมเชิงปฏิบัติการ อาทิ เรื่อง “รูปแบบและกลไกเพื่อสร้างเสริมสุขภาวะเด็ก เยาวชนและครอบครัว” เรื่อง “เครื่องมือและเทคนิคการดำเนินงานเพื่อสร้างเสริมสุขภาวะเด็ก เยาวชนและครอบครัว

เรื่องเล่าบันดาลใจ จาก 4 คนต้นแบบ ได้แก่ คุณพิยดา จุฑารัตนกุล คุณณปภา ตันตระกูล พ.ต.นพ.สรวิชญ์ สุบุญ และดร.เนตรปรียา มุสิกไชย ชุมไชโย

ตลาดนัดภาคี ช็อปปิ้งสินค้าที่เกิดจากนวัตกรรมจากการทำงาน และ นิทรรศการผลงานความสำเร็จของภาคี 

สุดสัปดาห์นี้หลายคนอาจจะเหนื่อยๆ เพลียๆ กับการเที่ยวตรุษจีนกับครอบครัว กลับมาก็พักผ่อนกันให้เต็มที่ อย่าเพิ่งแพลนเที่ยวไกลในช่วงนี้ ส่วนใครที่ไม่ได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ แต่อยากเดินเที่ยวชิลๆ ในเมือง เราจัดให้! 16 ก.พ. 2561 17:56 17 ก.พ. 2561 13:35 ไทยรัฐ