วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวาอาถรรพณ์อ่างแตก! ทำเนียบฯปักธูป 36 ดอกกลางแจ้ง ขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ทำเนียบฯ! ปักธูป 36 ดอกหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ "โหรภิญโญ" ยันทำเพื่อแก้เคล็ด ด้าน "ซินแสภาณุวัฒน์" ทำนายดวงนายกฯ ตู่ ยังแข็ง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ช่วงบ่ายวันที่ 16 ก.พ.61 ช่างภาพ ผู้สื่อข่าวทำเนียบรัฐบาล ได้พากันไปรุมพร้อมถ่ายภาพธูปที่จุดแล้ว จำนวน 36 ดอก ปักอยู่ใต้กอดอกเข็ม ที่ปลูกล้อมรอบปืนใหญ่ บริเวณหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลทำพิธีไหว้ เพื่อขอขมาและอโหสิกรรมต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์และองค์เทพเทวา ช่วยให้ชีวิตไม่ติดขัด ราบรื่น ชีวิตจะเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า รวมถึงขอขมาต่อเจ้ากรรมนายเวรทั้งอดีตชาติ หรืออาจเคยล่วงเกินต่อเทพยดา

โดยความหมายธูป 36 ดอก หมายถึงไตรภูมิ 36 ชั้นประกอบด้วย 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน อบายภูมิ 4 มนุษย์โลก 1 ซึ่งพิธีดังกล่าวจะต้องทำก่อนเที่ยงวัน และต้องปักธูปกลางแจ้ง หลังจากนั้นเวลา 14.42 น. คนสวนประจำทำเนียบรัฐบาลได้มาเก็บซากธูป เนื่องจากเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลสั่งให้มาเก็บ เพราะไม่อยากให้เป็นที่สนใจแก่สื่อมวลชนมากนัก

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ทราบว่า ได้มีการทำพิธีตั้งแต่ช่วงเช้าวันเดียวกันนี้แล้ว ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความประหลาดใจอีกครั้ง หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. สั่งให้นำโคมแดงหรือเต็งลั้งไปห้อยทุกประตูทางเข้า-ออกของทำเนียบรัฐบาล หลังจากรถตำรวจส่งเอกสารถอยรถชนอ่างบัวแตกกระจาย เมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา

ด้าน นายภิญโญ พงษ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ กล่าวว่า ปกติการจุดธูป 36 ดอกจะไม่ค่อยได้พบเห็น ส่วนใหญ่จะเป็นการจุด 1-16 ดอก เชื่อว่าเป็นเรื่องของการแก้เคล็ด เนื่องจากจากช่วงนี้นายกฯ และรัฐบาลดวงตก เจอปัญหาหลายเรื่องรุมเร้า

ด้าน ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ซินแสชื่อดังกล่าวว่า จริงๆ ตอนนี้สถานการณ์การเมืองอยู่ที่ดวงบุคคล ดวง พล.อ.ประยุทธ์ ปีนี้ดี จากปี 60 ที่ดวงเข้าเคราะห์วุ่นวาย ส่วนดวง พล.อ.ประวิตร มีเคราะห์ตั้งแต่เมื่อกลางปี 60 แล้ว ต้องระวังปัญหาสุขภาพ มีปัญหาอุปสรรคให้วุ่นวาย แต่ไม่มีอะไร เพราะ พล.อ.ประวิตร มีโหงวเฮ้งแก้มที่สวย และพูดตรงๆไม่มีอะไรตีรัฐบาลลงได้ เป็นเพียงสร้างกระแสป่วน แต่ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะดวงพล.อ.ประยุทธ์ ยังดีอยู่ มีแต่เรื่องนาฬิกาเท่านั้นที่มาตีได้ ท่านก็วุ่นวายใจเหมือนกัน เป็นกระแสหาเรื่องโจมตีเพราะมีกระบวนการโจมตีจ้องล้มรัฐบาลอยู่แล้ว แต่ พล.อ.ประวิตร คงไม่น้อยใจ เสียกำลังใจจนถึงขั้นตัดสินใจลาออก เพราะไม่ได้หนักหนา ทุกคนก็รู้ถ้าตีให้ พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.ประยุทธ์ แยกจากกันรัฐบาลจะมีปัญหา พล.อ.ประวิตร มองเรื่องนี้ออก และคิดว่ารัฐบาลอยู่ถึงการเลือกตั้งแน่นอน โดยปลายปีนี้จะมีการเลือกตั้งท้องถิ่นก่อน

ทำเนียบฯ! ปักธูป 36 ดอกหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ "โหรภิญโญ" ยันทำเพื่อแก้เคล็ด ด้าน "ซินแสภาณุวัฒน์" ทำนายดวงนายกฯ ตู่ ยังแข็ง 16 ก.พ. 2561 17:00 16 ก.พ. 2561 17:54 ไทยรัฐ