วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อั้ม หัวใจไม่เหงา ไฮโซฟลุค ให้ของขวัญวาเลนไทน์ กั๊กสถานะพี่น้อง ยอมรับเดี๋ยวดีเดี๋ยวห่าง

วาเลนไทน์ปีนี้หัวใจซุป’ตาร์สาวสุดฮอต อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ก็ไม่เหงา แต่ยังแทงกั๊กเรื่องความสัมพันธ์กับ ไฮโซฟลุค-วรวุฒิ อัจฉริยศรีพงศ์ เจอ อั้ม มาร่วมงาน “The journey under the sea with Giffarines Sea Min Drink” ที่ชั้น 3 ลานเอเทรียม 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ เลยถามว่า

เพิ่งผ่านวันวาเลนไทน์มาเป็นยังไงบ้าง?

“ก็ไม่หวานเท่าไหร่นะ”

เห็นว่าได้ดอกไม้ด้วย?

“ก็ได้จากเพื่อนๆส่งมาให้บ้างซึ่งเป็นเพื่อนผู้หญิง พี่หนิงมาแกล้ง เค้ากลัวเราจะไม่มีใครให้ดอกไม้ก็เลยส่งมาเป็นกำลังใจให้เรา ถามว่าตกใจมั้ยที่มีดอกไม้ส่งมา จริงๆคือเรารู้อยู่แล้ว เพราะสำนวนที่เขียน ตั้งแต่ช่อแรกๆเป็นสำนวนผู้หญิงแน่นอน ผู้ชายไม่เขียนอะไรอย่างนี้แต่อันนี้เขียนยาวมาก ทำให้รู้ว่าเป็นหนิงแน่นอน พอตอนหลังๆเค้าก็ส่งของมาที่กอง ส่งมันหวานที่อั้มชอบมาให้ที่กอง เราก็ดูที่กล่องเจอสลิปชื่อเค้าเราก็เลยแคปแล้วไปโพสต์ลงอินสตาแกรมของอั้ม คือเค้าคงอยากให้เรายิ้มได้”

แล้วมีหนุ่มๆส่งมาให้บ้างมั้ย?

“ก็มีบ้างค่ะ”

เป็นหนุ่มคนเดิมมั้ย?

“เออ ก็พี่เค้าก็ส่งมา เราก็แลกกัน”

เป็นการง้อรึเปล่า เพราะก่อนหน้านี้เหมือนมีปัญหา?

“ไม่ได้ง้อสิค่ะ เพราะเรายังเป็นพี่น้องกันอยู่เหมือนเดิมแต่ไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไหร่แล้ว ก็ห่างๆกันบ้าง ตลอดเวลาที่ผ่านมาก็บอกตรงๆเลยนะ จะได้ไม่ต้องถามอีกว่าเกือบ 2 ปี ปีครึ่งกว่าๆก็ไปๆมาๆกันอยู่บ่อยครั้งเหมือนกัน ด้วยนิสัยที่เราอาจจะต่างกันมาก แต่ด้วยพี่เค้าเป็นคนดีทำให้เรากลับมาคุยกันใหม่”

ก่อนหน้านี้เห็นบอกว่าอั้มโสด?

“เป็นช่วงๆค่ะ เราไม่ได้อยากโสด มันเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ เราก็อยากมีที่สมบูรณ์แบบเหมือนคนอื่นแต่มันไม่ได้ ก็อย่างใดอย่างหนึ่งแล้วกัน ถามว่าตอนนี้โสดมั้ยมันก็ไม่ได้เต็มที่เพราะก็ยังมีคุยมีเจอ อย่างวาเลนไทน์ที่ผ่านมาก็ได้เจอกัน กินข้าว ไปกับเพื่อนๆ เค้าก็มา ก็ยังมีความรู้สึกดีๆให้พี่เค้าเหมือนเดิม ก็ไปๆกลับๆ”

เหมือนในไลฟ์ของหนิง อั้มขอใช้พื้นที่ง้อแฟนเก่าใช่ไฮโซฟลุครึเปล่า?

“ขอไม่พูดอะไรดีกว่าค่ะ พอแล้วเนอะ เราเป็นหญิง อาย คือตอนนี้ก็มีความสุข”

เพื่อนๆช่วยเชียร์ยังไงบ้าง?

“เพื่อนๆชินแล้ว เพราะเค้าเห็นเราตั้งแต่เด็กๆ เห็นทั้งสุขและทุกข์ เค้าเลยไม่ตื่นเต้นอะไร เค้าก็แค่บอกว่าถ้าเหงา หรือเป็นอะไรขึ้นมาก็มีเพื่อนอยู่ตรงนี้นะ ไม่มีใครก็มีเพื่อนนะ อั้มโชคดีที่อั้มอาจจะไม่ได้ประสบความสำเร็จในเรื่องอื่น แต่ในเรื่องเพื่อน อั้มโชคดีกว่าคนอื่นมาก เพราะอั้มมีเพื่อนอยู่ข้างๆอั้มมาตั้งแต่เด็กๆ รักกัน อยู่ด้วยกันมาตลอด คือถ้าไม่มีเพื่อน อั้มตายไปเลย”

กับไฮโซกึ้ง-เฉลิมชัย คือยังไง เพราะเห็นตามกันไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น?

“เป็นเพื่อนกันมา 10 กว่าปีแล้ว ไม่มีอะไรเลย เราเป็นเพื่อนกันก็ไปเที่ยวกันได้รึเปล่าคะ (ยิ้ม) แต่เอาจริงๆ ก็ไม่ค่อยได้เจอกันหรอก นานๆจะนัดเจอกันสักทีมากกว่า แถมเรารู้จักกันมา 10 กว่าปีแล้วเนอะ ไม่มีใครเข้าใจผิดอะไรหรอก เรารู้จักกันในระดับหนึ่งเลยล่ะ”

แบบนี้จะต้องมีแฮชแท็กเป็นของตัวเอง มั้ย?

“จริงๆ แฮชแท็กแบบน้องเมย์เคยใช้อั้มก็อยากได้นะ (#มีแฟนแล้วรักแฟนมาก) ยังไม่เคยได้ใช้เลยอ่ะ (หัวเราะ)”

ถามถึงทริปดิสนีย์ซีกับหลานๆ เป็นยังไงบ้าง?

“หลานน่ารักมากค่ะ ทั้งณิรินและก็มายู แต่เอาจริงๆ อั้มไม่ค่อยชอบเที่ยวอย่างนั้นสักเท่าไหร่นะ เพราะมันเหนื่อยและก็หนาวด้วย แต่เมื่อหลานเราอยากไปเราก็ต้องไปนะ (หัวเราะ) ถามว่าตามใจหลานมั้ย คืออั้มไม่ได้ตามใจนะ แค่อยากให้หลานรัก เพราะหลานไม่รัก หลานชอบแกล้ง (หัวเราะ) แต่หลังจบทริปเค้าก็เรียกชื่อเราบ่อยขึ้น เรียกเราว่า“พี่อั้ม พี่อั้ม” ตลอดเลย ไม่รู้ทำไมไม่ยอมเรียกน้า สงสัยเค้าดูจากหน้าตาจริงๆ ทั้งๆที่อั้มก็เรียกแทนตัวเองว่าน้านะ คือมายูเนี่ยจะเรียกพี่อั้มตลอด ต่อให้แม่เค้าสอนให้เรียกน้า มายูเค้าก็จะเรียกพี่อั้มอย่างเดียว ก็เลยรักมากเลย (หัวเราะ)”.

วาเลนไทน์ปีนี้หัวใจซุป’ตาร์สาวสุดฮอต อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ก็ไม่เหงา แต่ยังแทงกั๊กเรื่องความสัมพันธ์กับ ไฮโซฟลุค-วรวุฒิ อัจฉริยศรีพงศ์ 16 ก.พ. 2561 16:45 16 ก.พ. 2561 19:23 ไทยรัฐ