วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตั้งรางวัล 1 แสน คนแจ้งเบาะแส ฟอร์จูนเนอร์ดำ เฉี่ยวแจ๊ซ ทำ นศ.ดับ

พ่อแม่นักศึกษา ม.กรุงเทพ เหยื่อรถฟอร์จูนเนอร์ จี้ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ตามล่าคู่กรณี รถฟอร์จูนเนอร์ดำ ที่เฉี่ยวชนรถลูกชาย จนลูกเสียชีวิต หลังผ่านไป 3 เดือน คดีไม่คืบ พร้อมตั้งรางวัล 1 แสน คนช่วยชี้เบาะแส...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ ภ.จว.ปทุมธานี นางวิไล บรรณาทอง และครอบครัว พร้อมนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ความยุติธรรมในสังคม ทนายความ เดินทางมาพบ พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เพื่อยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม ให้ตั้งชุดสืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี ช่วยเหลือในการติดตามรถคู่กรณี ที่เฉี่ยวชนรถยนต์ ฮอนด้า แจ๊ซ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฎฎ 8466 กรุงเทพมหานคร ของนายทศวรรษ บรรณาทอง หรือ เต้ย อายุ 21 ปี นักศึกษา ม.กรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต ปี 3 คณะมนุษยศาสตร์การโรงแรม ลูกชายตน จนเสียชีวิตคารถ เมื่อกลางดึกวันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา 

นางวิไล มารดาน้องเต้ย กล่าวว่า ที่ตนและครอบครัวพร้อมทนาย และเพื่อนๆ ลูกชาย ได้มายื่นหนังต่อ พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ในวันนี้ก็เพื่อต้องการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยเร่งรัดในการติดตามจับกุมรถคู่กรณี ซึ่งทราบว่าเป็นรถฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หลังจากที่ดูกล้องหน้ารถของพลเมืองดีที่นำมาให้ ซึ่งที่ผ่านมาเป็นเวลาเกือบ 3 เดือน การติดตามเรื่องคดียังไม่มีความคืบหน้า ไปมากเท่าที่ควร

นอกจากนี้ตนก็ได้ตั้งเงินรางวัลจำนวน 100,000 บาท ให้กับผู้ที่มีเบาะแส สามารถแจ้งจับรถฟอร์จูนเนอร์ สีดำ คันที่ก่อเหตุได้อีกด้วย และการมาพบ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ในครั้งนี้ก็เพื่อต้องการให้ทางผู้การฯ ตั้งชุดสืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี ช่วยเหลือในการติดตามรถคู่กรณี และเร่งติดตามรถคู่กรณีมาให้ได้ แม้ว่าจะนานเท่าไหร่ ตนก็จะรอจนกว่าจะได้ตัวคู่กรณีมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี หลังจากได้มีการพูดคุยกับพ่อแม่ของผู้เสียชีวิต และทนายความแล้ว ได้กล่าวเปิดเผยว่า ก่อนอื่นตนต้องขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของนายทศวรรษ บรรณาทอง และที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ หลังเกิดเหตุมีการออกติดตามหาเบาะแสรถคู่กรณีมาโดยตลอด

พร้อมกันนี้ จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ ก็ยังทำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเมื่อทางเจ้าหน้าที่พบรถลักษณะใกล้เคียงกัน ก็ได้นำมาตรวจสอบภาพลักษณ์ต่างๆ แต่ที่ผ่านมาก็ยังไม่พบรถคันที่เป็นคู่กรณี แต่ไม่ใช่ว่าทุกอย่างจะหยุดลง ทางตำรวจเองยังคงจะต้องติดตามค้นหาอย่างต่อเนื่องต่อไป 

นอกจากนี้ อยากจะฝากถึงประชาชน หรือหากมีพยานท่านใดมีหลักฐานและพบเห็นรถคู่กรณี ซึ่งเป็นรถฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ในคืนวันเกิดเหตุ และวันนี้ยังมีหลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถกระบะสีน้ำเงินที่น่าจะมีความเกี่ยวข้องในวันเกิดเหตุนั้น โดยพบว่ารถทั้งคู่ขับตามกันไป หากท่านใดมีเบาะแส สามารถติดต่อได้ที่ สภ.คลองหลวง หรือทาง พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง โทร 08-7987-4646 หรือติดต่อมาทางตนได้ตลอดเวลา ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-1697-1117.

พ่อแม่นักศึกษา ม.กรุงเทพ เหยื่อรถฟอร์จูนเนอร์ จี้ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ตามล่าคู่กรณี รถฟอร์จูนเนอร์ดำ ที่เฉี่ยวชนรถลูกชาย จนลูกเสียชีวิต หลังผ่านไป 3 เดือน คดีไม่คืบ พร้อมตั้งรางวัล 1 แสน คนช่วยชี้เบาะแส... 16 ก.พ. 2561 15:21 16 ก.พ. 2561 16:26 ไทยรัฐ