วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกหมาตัวน้อยเล่นซน หัวติดท่อสูบน้ำ ร้อนกู้ภัยอ่างทองช่วยดึงออก

ลูกหมาตัวน้อยเล่นซน หัวติดท่อสูบน้ำ ร้อนกู้ภัยอ่างทองช่วยดึงออก

  • Share:

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่ จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งลูกสุนัขเล่นซนหัวติดอยู่ในท่อสูบน้ำนาของชาวบ้าน เร่งช่วยเหลือใช้เวลา 30 นาทีก็นำเอาตัวออกมาได้ ตั้งชื่อให้ว่า เจ้าท่อ... 

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยุ 191 ได้รับแจ้งจากประชาชนร้องขอความช่วยเหลือลูกสุนัขติดท่อน้ำ จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง หลังได้รับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่บริเวณบ้านเลขที่ 63/2 หมู่ที่ 6 ตำบลคลองขนาก อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง 

ในที่เกิดเหตุ ได้พบกับลูกสุนัขพันธุ์ไทย อายุ 3 เดือน ตัวดังกล่าว มีสภาพอิดโรย หัวติดอยู่กับรูเพลาท่อสูบน้ำ โดยท่อสูบน้ำมีขนาด 6 นิ้ว ยาว 4 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊งจึงเร่งช่วยเหลือ โดยใช้เลื่อยตัดเหล็กตัดท่อสูบน้ำ หลังจากนั้นได้นำเครื่องตัดถ่าง มาช่วยดัดเหล็กที่ติดหัวลูกสุนัข ในระหว่างการช่วยเหลือลูกสุนัขก็ได้ร้องด้วยความเจ็บปวดทรมาน น้ำลายไหลเต็มปาก เนื่องจากติดอยู่เป็นเวลานานแล้ว แม่สุนัขได้ยินเสียงก็วิ่งมาจะเข้ามาหาลูก เจ้าของบ้านต้องทำการไล่ให้ออกไป เพราะกลัวว่าแม่สุนัขจะเข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่ที่กำลังช่วยเหลือลูกสุนัขอยู่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงจะช่วยเจ้าลูกสุนัขออกมาได้ แล้วจึงได้ตั้งชื่อให้กับเจ้าลูกสุนัขตัวนี้ว่า เจ้าท่อ


ด้าน นายบุญมา พิมพ์งาม อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้ออกไปซื้อของที่ตลาด พอกลับมาถึงบ้านก็เห็นเจ้าท่อได้มุดเข้าไปในท่อน้ำ หัวไปติดคาท่ออยู่ด้วยความเล่นซนของมัน จากนั้นจึงได้โทรตามเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ทางเจ้าหน้าที่ช่วยกันตัดท่อ และนำเจ้าลูกสุนัขออกมาได้ ท่อสูบน้ำที่ลูกสุนัขไปติดเป็นของชาวบ้านที่นำมาให้ตนเองซ่อมแซม และตนเองยังไม่ได้ซ่อมจึงวางไว้ และไม่คิดว่าเจ้าลูกสุนัขจะเล่นซนเข้าไปติดท่อน้ำดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้