วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! 2 ขวบโดนทำร้าย เอกซเรย์เจอตะปูในท้อง ญาติไม่ยอมรักษา พาหนีจาก รพ.

หนูน้อยวัย 2 ปี ถูกทำร้ายร่างกาย จนเป็นแผลเต็มตัว ซี่โครงหัก เอกซเรย์เจอตะปูเกลียวในท้อง ขณะที่ญาติไม่ยอมรักษา พาหนีออกจาก รพ. กระทั่งเจ้าหน้าที่สนธิกำลังตามไปช่วย ส่งโรงพยาบาลให้แพทย์รักษาอีกครั้ง...

วันที่ 16 ก.พ. ที่โรงพยาบาลแสวงหา ต.แสวงหา อ.แสวงหา จ.อ่างทอง นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วย นางทักษณิภร ปุตระเศรณี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอ่างทอง นายอำเภอแสวงหา เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็ก ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง พมจ.อ่างทอง เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจ และสอบถามถึงเหตุการณ์หนูน้อยวัย 2 ปี ถูกทำร้ายร่างกาย อีกทั้งในท้องยังพบตะปูเกลียว และมีแผลฟกช้ำที่ใบหน้าและแผลถลอกตามร่างกาย 

หลังจากวานนี้ บ้านพักเด็กฯ อ่างทอง ได้รับการประสานงานจาก 1300 ศูนย์ช่วยเหลือสังคมแจ้งว่า ด.ญ.ออม (นามสมมติ) อายุ 2 ปี มีอาการบาดเจ็บอาจจะเกิดจากการถูกทำร้าย โดยมีรอยแผลรอยฟกช้ำตามร่างกาย และมีผมร่วง มารักษาที่ รพ.สิงห์บุรี ทางแพทย์ได้ทำการรักษาเบื้องต้น พบซี่โครงหัก และมีเลือดออกในร่างกาย ทาง รพ.สิงห์บุรี ได้แจ้งลุงของเด็ก ชื่อ นายก้อน (นามสมมติ) อายุ 40 ปี ให้ทราบ เพื่อจะทำการรักษาต่อและให้นอนพักรักษาตัวที่ รพ.สิงห์บุรี แต่ลุงปฏิเสธการรักษา และพาเด็กหนีออกจาก รพ. 

จากนั้นหัวหน้าบ้านพักเด็กฯ อ่างทอง ได้ประสานติดตามไปที่สายด่วน 1669 เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านของนายก้อน ที่ ต.สีบัวทอง อ.แสวงหา พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีบัวทอง เพื่อลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือเด็ก กระทั่งพบนายก้อนและเด็ก ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงได้นำเด็กส่ง รพ.แสวงหา ทันที ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการรักษา

ด้าน ร.ต.อ.มานพ เสถียรโชค เปิดเผยว่า ตนเองได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ อ่างทอง ที่ประสานงานมาจากศูนย์ช่วยเหลือสังคม 1300 กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้เข้าช่วยเหลือ น้องออม ซึ่งได้รับแจ้งว่าลุงได้นำตัวจากโรงพยาบาลสิงห์บุรี มาพักรักษาตัวที่บ้าน จึงได้แจ้งประสานไปที่สายด่วน 1669 ส่งรถกู้ชีพ พร้อมเจ้าหน้าที่มาทำการรับตัว น้องออม ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแสวงหา 

ซึ่งลุงของน้องออม ไม่ได้ตามมาด้วย โดยอ้างว่าไม่สะดวก เนื่องจากไม่มีรถ ถ้ามาเฝ้าหลานที่โรงพยาบาลแล้วจะไม่มีรถกลับบ้าน ซึ่งน้องออม ตั้งแต่เช้านี้ยังไม่มีญาติตามมาเฝ้าดูอาการ แพทย์ยังคงให้งดน้ำงดอาหาร เนื่องจากได้ทำการเอกซเรย์แล้ว พบมีตะปูเกลียวอยู่ในท้อง โดยไม่รู้ว่าเด็กเผลอกลืนไปเอง หรือถูกบังคับ ซึ่งแพทย์จะได้ทำการหาวิธีนำตะปูเกลียวออกมาจากท้องของเด็กเคราะห์ร้ายดังกล่าว

ด้าน นางทัศนีย์ บัวศรี อายุ 58 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ตำบลสีบัวทอง กล่าวว่า ตนเองได้เห็นน้องออมมาอยู่ที่บ้านในตำบลสีบัวทอง มาประมาณ 2 เดือน จากนั้นได้รับทราบว่าทางพ่อและแม่ของน้องออม ได้นำไปฝากเลี้ยงไว้กับพี่เลี้ยงในจังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งทางบ้านพักเด็กฯ จังหวัดสิงห์บุรี ได้จัดเจ้าหน้าที่ไปเยี่ยมบ้านตามปกติ และได้พบน้องออม มีร่องรอยการถูกทำร้าย จึงได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสิงห์บุรี เมื่อทางลุงของเด็กทราบ จึงได้นำตัวน้องออมกลับมาอยู่ที่บ้าน จนได้รับการช่วยเหลือมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลแสวงหา 

ส่วน นายก้อน ลุงของน้องออมที่มีประวัติป่วยเป็นจิตเวช แต่ไม่ได้รับการรักษา ตนเองคิดว่าไม่น่าจะทำร้ายน้องออม เนื่องจากเจ้าตัวเป็นคนชอบบวชตามวัดต่างๆ ที่อยู่ต่างจังหวัด และไม่เคยเห็นมีพฤติกรรมการทำร้ายคนอื่นมาก่อน

จากการสอบถาม นายลัทพล (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี พ่อของน้องออม ทางโทรศัพท์ ทราบว่า หลังจากทราบข่าวของน้องออม กำลังเดินทางกลับจากทำงานในจังหวัดชลบุรี พร้อมภรรยา เพื่อมาดูแลอาการของลูกของน้องออม ตนเองจะนำพยานหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุดต่อไป

ด้านนายวีร์รวุทธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ได้มอบหมายให้ นายวรัตม์ มาประณีต นายอำเภอแสวงหา เหล่ากาชาดจังหวัดอ่างทอง บ้านพักเด็กฯ จังหวัดอ่างทอง เข้าให้การช่วยเหลือและดำเนินการเบื้องต้น และได้ประสานผู้อำนวยการโรงพยาบาลแสวงหา ดูแลรักษาและติดตามอาการของน้องออมอย่างใกล้ชิดเป็นกรณีพิเศษ และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ หัวหน้าบ้านพักเด็ก ฝ่ายปกครองพื้นที่ที่รับผิดชอบ ให้ความคุ้มครองความปลอดภัยแก่เด็กที่ได้รับบาดเจ็บ และเร่งรัดการดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดตามกฎหมาย โดยให้ทราบผลอย่างเร่งด่วนต่อไป.

หนูน้อยวัย 2 ปี ถูกทำร้ายร่างกาย จนเป็นแผลเต็มตัว ซี่โครงหัก เอกซเรย์เจอตะปูเกลียวในท้อง ขณะที่ญาติไม่ยอมรักษา พาหนีออกจาก รพ. กระทั่งเจ้าหน้าที่สนธิกำลังตามไปช่วย ส่งโรงพยาบาลให้แพทย์รักษาอีกครั้ง... 16 ก.พ. 2561 15:09 16 ก.พ. 2561 15:23 ไทยรัฐ