วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มหัศจรรย์แห่งรัก บน..'บอลลูน LOVE'

มหัศจรรย์แห่งรัก บน..'บอลลูน LOVE'

  • Share:

ตระการตาและอบอวลไปด้วยความรัก สำหรับ “เทศกาลบอลลูนนานาชาติ” (Singha Park Chiangrai International Balloon Fiesta 2018) ที่เปิดฉากเริ่มต้นในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ได้รับเชิญจากผู้บริหาร สิงห์ ปาร์ค ให้ร่วมงาน ที่มีกิจกรรมหลากหลายมากมาย เริ่มตั้งแต่การจดทะเบียน สมรสของคู่รัก 13 คู่ ที่สมัครเข้ามาขอจดทะเบียนในวันนี้

คู่บ่าวสาวที่ร่วมจดทะเบียนสมรส.

เราตื่นแต่เช้า เพื่อเตรียมพร้อมร่วมยินดีกับวันชื่นคืนสุขของบ่าวสาวทั้ง 13 คู่ ที่มีตั้งแต่คนธรรมดา นักกีฬาทีมชาติ ไปจนถึงเซเลบริตี้ ระหว่างการจดทะเบียน บริเวณลานกว้างของสิงห์ ปาร์ค เชียงราย คลาคล่ำไปด้วยบอลลูนหลากสีสัน มากกว่า 35 ลูก จาก 16 ประเทศ โดย Gimmic ของงานวันนี้ นอกจากการจดทะเบียนสมรสแล้ว คู่รักทั้ง 13 คู่ และคู่รักที่เป็นแขกรับเชิญอีก 8 คู่ จะต้องขึ้นบอลลูนลอยฟ้า ชมทัศนียภาพเหนือเมืองเชียงรายในรุ่งอรุณของวันแห่งความรัก

บอลลูนยักษ์จากญี่ปุ่น.

1 ในคู่รักที่ขึ้นบอลลูนคราวนี้ นอกจากหนุ่มสาวแล้ว ยังมีคู่รักอมตะนิรันดร์กาลอย่าง อาต้อย...เศรษฐา ศิระฉายา และอาเปี๊ยก...อรัญญา นามวงศ์ มาร่วมเป็นเกียรติขึ้นบอลลูนเพื่อเป็นพยานรักให้กับหนุ่มสาวทั้ง 20 คู่ ได้รู้ว่าหากรู้จักประคับประคองความรักแล้ว จะนานแค่ไหน รักเรา ก็ไม่เก่าเลย

สาวๆเซลฟี่ในบรรยากาศแห่งความรัก.

ในจำนวนคู่รักที่มาร่วมงานจดทะเบียนสมรสหมู่ มีคู่รักชาวญี่ปุ่น ชื่อนายโยซูเกะ ฮาเซกาวา และนางฮิโรโกะ ฮาเซกาวา ที่มาร่วมงานในธีม “รักเราไม่เก่าเลย” เพื่อบันทึกประวัติศาสตร์ความรักของตนเอง ทั้งสองคนเปิดเผยด้วยใบหน้าอิ่มเอมไปด้วยความสุขที่ได้มาร่วมงาน ดีใจที่มีวันนี้และตื่นเต้นมากที่ได้ขึ้นบอลลูนไปบอกรักกันบนฟ้า ถือเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่ต้องจดจำตลอดไป

บอลลูน 21 ลูกลอยขึ้นสู่ท้องฟ้า ตัดกับทุ่งคอสมอสและดอกไม้หลากสีสัน งดงามราวกับภาพวาด เป็นบรรยากาศของความรัก ที่ถือเป็นการเปิดงานอย่างอบอุ่น

หลังลงจากบอลลูน คู่รักทั้งหมดก็พากันถ่ายรูปกับบรรดาญาติสนิท และเพื่อนๆที่มาร่วมอวยพรและแสดงความยินดี ส่วนสื่อมวลชนก็ออกเที่ยวชมฟาร์มของสิงห์ ปาร์ค ที่ต้องบอกว่า กลายมาเป็น Magnet ของเมืองเชียงรายไปแล้ว โดยมีสัญลักษณ์รูปปั้นสิงห์สีทองตัวใหญ่ เด่นตระหง่านอยู่บนสนามหญ้าเขียวขจี ด้านหน้าเป็นดอกไม้สีแดงสด เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์กของที่นี่ ที่ใครไปใครมาก็ต้องมาแวะถ่ายรูป เช็กอินกันตรงนี้ และในงานเทศกาลบอลลูน นานาชาติครั้งนี้ นอกจากสิงห์ทองใหญ่ยักษ์แล้วยังมีบอลลูนขนาดมหึมาเบียดแทรกอยู่เต็มลาน ดูละลานตา สวยงามไปอีกแบบ

บอลลูนยักษ์ก่อนลอยตัว.

สำหรับสิงห์ปาร์ค เชียงราย สมัยก่อนรู้จักกันในชื่อไร่บุญรอด มีพื้นที่มากกว่า 8,000 ไร่ เป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางการเกษตร ไร่ชาอู่หลง ไร่สตรอเบอรี่ ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ แต่กิจกรรมที่น่าสนใจอย่างหนึ่งในวันธรรมดาที่ไม่มีงานเทศกาล คือ การปั่นจักรยานเที่ยวชมทัศนียภาพอันสวยงามของไร่ที่โอบล้อมด้วยภูเขา เรียกว่าฟินมากๆ สำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวแบบนี้

บรรยากาศสีสันบอลลูนหลากสีจากนานาชาติ.

ตกบ่าย ได้เวลาการแข่งขันบอลลูนชิงเงินรางวัลมากกว่า 5 แสนบาท งานนี้มีบอลลูนจากประเทศต่างๆหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบ Normal Shape และ Special Shape เข้าร่วม อาทิ บอลลูน Red Heart จากประเทศยูเครน, บอลลูน Love Bird บอลลูน Humming Bird บอลลูน Peg Leg Parrot จากประเทศสหรัฐอเมริกา, บอลลูน Rocket จากประเทศแคนาดา และ บอลลูน Cupid Heart จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งบอลลูนรูปหัวใจ Cupid Heart นี้ ทราบว่ามีหลายประเทศต้องการนำไปแสดงในวันแห่งความรัก แต่ที่สุดแล้วก็เป็นประเทศ ไทยที่ได้รับสิทธินำบอลลูนลูกนี้มาโชว์

ทุ่งดอกไม้สีแดงทอดยาวสู่หอคอยสูง.

แดดร่มลมตก ทีมงานสิงห์ ชักชวนให้ไปนั่งหลบลมร้อนชมการแข่งขันกันที่ร้านอาหารฝรั่งแนวอิตาเลียน ซึ่งสร้างเป็นหอคอยสูง ถือเป็นจุดที่ให้ขึ้นไปชมวิวและถ่ายภาพสวยๆกันอีกมุมหนึ่ง มีเมนูพิซซ่า และสเต๊กหลากหลายรสชาติ กินคู่กับเบียร์ทั้งเบียร์สด ดราฟต์เบียร์ และเบียร์ธรรมดา จากค่ายบุญรอด หรือใครไม่ใช่คอเบียร์ จะสั่งไวน์ สวัสดีเขาใหญ่ ซึ่งเป็นไวน์ชีราซ รสชาติกลางๆกินกับสเต๊กแกะ อร่อยอย่าบอกใครทีเดียว

การแสดงแสง สีของบอลลูนยามค่ำคืน.

ตกค่ำ มีคอนเสิร์ต “Love is in the Air” จากศิลปินชื่อดังของเมืองไทย ที่มีแฟนคลับคลาคล่ำเต็มลานแสดง จนแทบไม่มีที่เดิน ขณะที่การโชว์บอลลูนในช่วงค่ำก็เก๋ไก๋ไม่เบา และที่พิเศษสุดสำหรับปีนี้ จะมีการจัดแสดงโขนกลางแปลง เป็นครั้งแรกในจังหวัดเชียงราย ในวันที่ 16-17 ก.พ. ตั้งแต่ 18.00-19.00 น. โดยจัดแสดงโขนกลางแปลงแบบเต็มคณะ เรื่องรามเกียรติ์ ในชื่อตอน “พระรามราชา” ที่เพิ่มเทคนิคอุปกรณ์ แสงสีเสียง ชุดโขนอันงดงามตระการตา มีผู้ร่วมแสดงกว่าร้อยชีวิต จากกลุ่มศิลปินวังหน้าเรียกว่ายิ่งใหญ่จริงๆ ถือเป็นการน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย องค์ปฐมบรมศิลปินแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ และทั้งยังเป็นการอนุรักษ์และฟื้นฟูการแสดงโขนให้ดำรงอยู่สืบไปด้วย เสียดายที่ไม่ได้มีโอกาสได้ชม แต่ถ้าใครพอมีเวลา งานบอลลูนยังมีต่อถึงวันที่ 18 ก.พ.นี้

บรรยากาศสีสันบอลลูนหลากสีจากนานาชาติ.

แวะไปเที่ยวชมพร้อมสัมผัสบรรยากาศ... มหัศจรรย์แห่งรัก...กันได้ไม่เสียค่าเข้าชม...!!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้