วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บอมบ์'หน้าบาน"ชาวสีม่วง" เรียกขาน"ลูกสาว" ลั่นโสดสนิทจีบสาวไม่ติด ถูกตั้งป้อม "เจ้าชู้"

ลบคำครหา “พระเอกโรบอท” ได้สำเร็จ หลังจากพระเอกหนุ่ม บอมบ์-ธนิน มนูญศิลป์ สวมบท “เกย์ริชชี่” ในละคร “ชั่วโมงต้องมนต์” ค่ายทีวีซีน ทางช่อง 3 จริตจะก้านมาเต็ม “แอ๊บแมน” ได้เนี้ยน เนียนสุดๆ “ชาวสีม่วง” อ้าแขนต้อนรับในฐานะ “ลูกสาวคนใหม่” แถมกระแสจิ้นแรงกับ มาสุ จรรยางค์ดีกุล งานนี้ บอมบ์ เคลียร์ชัดๆ ยังชอบผู้หญิงเหมือนเดิม แต่ข่าวเจ้าชู้ ทำให้จีบใครไม่ติด เพราะสาวๆ กลัวหนักมาก ใน “คนดังนั่งคุย”

ได้เห็นตัวเองเป็นริชชี่โล่งอกเลยมั้ย

“เอาจริงๆ ผมเขินมาก มันเป็นครั้งแรกที่เล่นข้ามเพศเลย เราเองก็ไม่เคยคิดว่ามีโอกาสไปทำความรู้จักกับเค้า ได้เข้าใจจริงๆ ก่อนเล่นได้เวิร์กช็อปกัน พี่ฟิวส์ กิตติศักดิ์ (ผู้กำกับ) ให้ผมเล่นเต็มที่เลย พอออนแอร์ ผมต้องกลับมาเป็นผู้ชาย ได้ดูตัวเองเล่นนิดหน่อยเราเขินมากเลย เราไม่เคยเห็นลุคนี้ ทำไมเราสาวขนาดนี้ เวลาไปกองตื่นเช้า 6 โมง ล้างหน้าแปรงฟันเป็นผู้ชาย ก้าวแรกก่อนขึ้นรถไปกองจะเป็นเกย์แล้ว ทานข้าวการจับช้อนทุกอย่างจะเปลี่ยนไปหมดแล้ว ผมรู้สึกว่า เราวอร์มอัพตัวเองไปด้วยเพราะวันนี้ยังไงเราต้องเป็นอยู่แล้วก็เป็นแบบนี้ไปทั้งวัน เวลาเข้าฉากจะได้สมูทลื่นไหล”

ไปก๊อบปี้โชว์มาจากใครหรือดูใครเป็นต้นแบบ

“ไม่เชิงก๊อบปี้ เราค่อนข้างดูพี่ๆหลายคน ผมรู้สึกว่าเพศนี้ หลายคนมีเสน่ห์ต่างกัน เวลาไปดูตามทีวีผมจะดูว่าคนนี้น่ารัก อย่างพี่เอกกี้ วิธีการพูด วิธีการเล่นหูเล่นตา วิธีการทิ้งคมผมก็จะจำ น่ารักแบบนี้นี่เอง พี่ช่างหน้าช่างผม อ๋อๆเป็นแบบนี้ เวลาเค้าหยอกล้อกัน มันไม่ได้ดูตั้งใจแต่แรงเพราะเค้าเล่นกัน สังเกตไปเรื่อยๆ”

ความสนุกที่ได้เป็นเจ๊ริชชี่

“เอาพูดตรงๆ ไม่คิดว่าเพศนี้จะเป็นยังไง พอได้ลองอ่านบท เวิร์กช็อปประมาณ 2 เดือน เข้าใจจริงๆ ผมเข้าใจแทบทุกอย่าง วิธีเป็น ความสนุกของมัน ความไบรต์ ความไว พลังงานที่ออกมาทุกคำพูดมากกว่าเพศชาย เพศหญิง เป็นพลังงานที่เยอะ มันส่งทั้งหมดทั้งร่างกาย เอว ขา มือทุกอย่างจะไป เคยคุยกับพี่ฟิวส์บอกว่าพี่ไม่อยากได้แอ็กแบบประดิษฐ์ มาถึง วาย...ย แก มันจะดูออก อ๋อ เป็นตุ๊ดเลย ไม่ได้เล่นจากอินเนอร์ เป็นการเล่นแบบก๊อบปี้ท่า พี่ฟิวส์ขอแบบเข้าใจความเป็นเพศนี้เลย ยากนะ ต้องมาเข้าใจกะเทยทั้งๆที่เราไม่ได้เป็น”

เรื่องนี้บอมบ์มีความกดดันมากกว่าละครที่ผ่านมามากน้อยแค่ไหน

“กดดันเหรอ โดยบทนอกจากเป็นเกย์ มันตายด้วย พอตายเราคุยกับใครไม่ได้เหมือนเราสื่อสารทางเดียว เราจะคุยได้คนเดียวนางเอกคือพรีม รณิดา มันเป็นความแปลกตรงนี้ เป็นความประหลาดที่จับต้องได้ยากกว่าการเป็นเพศเกย์เพราะผมไม่เคยตาย ไม่เคยมีเพื่อนตายมาเล่าให้ฟังด้วย (ยิ้ม)”

ร่วมงานกับพรีม เป็นยังไงบ้างต้องสลับร่างกัน

“พรีมจะมาดูมอนิเตอร์ค่อนข้างบ่อย มาดูบอมบ์เล่นแบบนี้เหรอ บางซีนผมว่างๆ จะมาดู ถ้าบอมบ์เล่นยังไงจะเล่นให้พรีมดูก่อนให้พรีมก๊อบปี้และทำตาม เป็นต้นแบบให้บางซีน”

ก่อนหน้าคนจับผิดการแสดงของเรา

“ผมว่าเป็นทุกที่ ไม่ใช่แค่เรื่องของผมหรอก ผมเชื่อว่าทุกคนตั้งใจเต็มที่ ส่วนเรื่องการจับผิดผมคงทำอะไรไม่ได้ คำนี้ไม่มีใครชอบหรอก”

แอบท้อมั้ยเพราะทุกเรื่องเราพยายามเต็มที่แล้วแต่ยังโดนด่า

“พูดตรงๆนะ ค่อนข้างชินๆ ไปถามนักแสดงคนอื่นทุกคนก็ถูกจับผิดบางคนโชคร้ายนะ ทำดีเสมอตัว ทำชั่วโดนรุมกระทืบ สงสารเค้านะ บางคอมเมนต์ก็ด่าแรง ผมเห็นใจ เคยโดนด่ามาก่อน เวลาผมไหว้พระปรารถนาว่าวันนึงผมขึ้นมาได้ ผมปรารถนาอย่าให้ใครโดนอย่างนั้นเลย ผมรู้ว่าความเจ็บปวดถึงขั้นไหน”

ช่วงที่โดนด่าเยอะๆ ถึงขั้นร้องไห้เสียน้ำตาคิดถึงขั้นไม่อยากเล่นละครมั้ย

“ถึงขั้นไม่อยากเล่นละครไม่มี แต่ถึงขั้นเสียน้ำตามี มันเสียใจสิ เราทำเต็มที่ ไม่มีวันไหนที่เราถึงกองแล้วไม่ตั้งใจ เราตั้งใจแต่ผลออกมาไม่ดีเราก็เสียใจไง ยิ่งโดนด่า เราแคร์คนดูไง ผมเป็นคนแคร์คนดูมากนะ พออ่านผมรู้ต้องปรับปรุงแต่มันก็เสียใจจนน้ำตาไหลมาเอง”

ก่อนหน้านี้พี่ปิ่น ณัฏฐนันท์ ผู้จัดค่ายทีวีซีน เคยให้สัมภาษณ์บอมบ์เล่นเรื่องนี้ถ้าเกิดคือเกิด ถ้าไม่เกิดคือดับเลยรู้สึกยังไง

“เอาจริงๆ ผมไม่รู้ แต่ผมก็กลัวนะ ตอนอ่านบทเรื่องนี้ รู้ว่าเป็นบทที่ดีมากแต่ผมไม่เคยเป็นตุ๊ด สิ่งที่กลัวผมจะเล่นได้เหรอ? เป็นตุ๊ดเบอร์นั้น พี่ฟิวส์ก็ถามตรงๆ เราอยากเล่นมั้ย ถ้าไม่อยากเล่นพี่ไม่บังคับ ใจจริงบอมบ์ก็อยากเล่น พี่ฟิวส์เลยบอกถ้าอยากเล่นเรามาสู้ไปด้วยกัน พี่เชื่อเราทำได้ โอเค ซื้อใจต่อใจ เรื่องนี้คนที่เหนื่อยที่สุดคือผู้กำกับ เค้าเวิร์กช็อปผม 2 เดือนกว่าๆก่อนเปิดกล้อง พอเริ่มถ่ายเค้ากำกับและเป็นแอ็กติ้งโค้ชให้ด้วย หลังจากละครออกอากาศกระแสดีผมแฮปปี้ ผมเชื่อว่าพี่ฟิวส์ยิ่งแฮปปี้เพราะหลายคนชอบ อาปิ่นก็แฮปปี้”

ตอนนี้บอมบ์กลายเป็นขวัญใจเพศที่ 3

“มีคนถามเยอะมากๆ ว่าเป็นจริงๆ ใช่ปะ? ถามเข้ามาทุกเพศ ขนาดเพื่อนเรียนด้วยกันมายังไลน์มาถามเป็นใช่เปล่า? มีไลน์มาทัก สวัสดีเพื่อนสาว เฟซบุ๊กจะมีแต่เพื่อนๆ ค่อนข้างเป็นไพรเวทนิดนึง ผมจะลงรูปโปรโมต ลงคลิป เพื่อนๆมาคอมเมนต์ บอมบ์มึงเจอทางที่ใช่ของมึงแล้ว เพื่อนอีกคน ยินดีด้วยนะมึงฟ้าโปรดแล้ว ผมขำนะ ขนาดเพื่อนๆ ชื่นชอบ คนในกองยังเชื่อเลย ถ่ายละครจะมีนักแสดงเอ็กซ์ตร้าเยอะ พอถ่ายเสร็จทีมเสื้อผ้าเดินมาบอก นักแสดงเอ็กซ์ตร้าเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จคุยกันใหญ่เลยว่าบอมบ์ ธนิน เป็นจริงๆ ใช่เปล่า ทุกคนสงสัย”

ถ้ามีบทแบบนี้ติดต่อเข้ามาอีกล่ะจะเล่นมั้ย

“ผมก็พร้อมเล่นนะ แต่ไม่รู้สิ บทค่อนข้างซ้ำคนดูจะไม่เบื่อเหรอ”

ไม่กลัวลุคของเป็นพระเอกสะเทือนเหรอ

“ผมไม่ได้เซ็นสัญญาเป็นบทพระเอกแต่ผมเซ็นสัญญาเป็นบทนักแสดง ผมอยากเล่นอะไรแล้วคนดูยิ้ม แล้วเค้าแฮปปี้ ไม่ว่าจะเป็นบทนี้หรือบทอะไรก็ตามผมขอเป็นบทที่ดี เป็นบทประพันธ์ที่เวิร์ก และผู้กำกับที่เวิร์กด้วย ผมก็พร้อมเล่นนะ ผมอยากเล่นอีกหลายบท อย่างเรื่อง ไพเรทส์ออฟเดอะแคริบเบียน บทแจ็ค สแปร์โรว์ ผมอยากเล่นมากเลย ดูเหมือนคนโรคจิตแต่มีเสน่ห์มาก จอห์นนี่ เดปป์ เล่นไว้ คนอะไรเล่นเหมือนคนบ้าๆ แต่ดูเท่จัง เราอยากจะมีโอกาสสักครั้งได้ลองสัมผัสสักครั้ง อยากทำให้เหมือนเค้าบ้าง”

เล่นเรื่องนี้แทนที่จะจิ้นกับพรีม กลับกลายมีกระแสจิ้นกับมาสุแทนซะงั้น

“มาสุเป็นน้องที่น่ารัก เค้าเป็นคนมีเสน่ห์ น้องเป็นคนตั้งใจ มีหัวคิดที่ดี เรื่องจิ้นกันก็ดีนะเพราะเวลาอยู่ในกองเหมือนจับปูใส่กระด้ง คุยกันสะบั้นหั่นแหลก บรรยากาศในกองสนุกมาก” สงสารพรีมจัง “พรีมคือใคร (หัวเราะ) ต้องบอกก่อนว่าคอนเซปต์ในกอง ชะนีมีค่าเท่ากับศูนย์ ไม่ๆ พูดเล่น กับมาสุสนิทมาก เลิกกองเจอกัน แฮงก์เอาต์ก็เจอกัน มาสุเป็นคนชิลๆ เจอกันบ่อย เจอกันเล่นกัน เจอกันกระโดดขี่คอบ้าง มาสุหน้าตาใสๆ โอปป้า”

กลัวคนดูแอบคิดเข้าใจ บอมบ์กับมาสุจิ้นนอกจอ

“ถ้าถามริชชี่นะก็จะบอกเป็นเรื่องของอนาคตล่ะ (หัวเราะ) ถ้าถามบอมบ์ ธนิน ผมเป็นผู้ชายครับ (ยิ้ม)”

พอเราเล่นเป็นริชชี่ขนาดนี้คนดูก็อินจะมีผลต่อสาวๆที่เราจะไปจีบมั้ย

“ถ้าจะมีผู้หญิงคนไหนเชื่อว่าผมเป็น ผมทำให้เค้าเชื่อได้การแสดงผมโอเคในระดับนึง ถ้าเกิดผู้หญิงไม่เชื่อผมเป็นการแสดงผมยังไม่ถึงมั้ง”

เริ่มมีเพศที่ 3 มาจีบบอมบ์มั้ย

“ไม่มีนะ มีแต่มาทักทายเรียกลูกสาว (ลากเสียง) อย่างงานเปิดวิกบิ๊ก 3 เจอช่างแต่งหน้าก็เรียกลูกสาว ถามกันเยอะจริงๆ เวลคัมมายเวิลด์อะไรแบบนี้”

ตัวแม่เรียกเราเป็นลูกฟังแล้วขนลุกมั้ยล่ะ

“เราทำให้คนเพศนี้เชื่อได้ ท่ากับเวลคัมตัวละครริชชี่เข้าไปสู่โลกของเค้า ผมแฮปปี้”

ความรักสีชมพูหรือเปล่า

“แห้งเหี่ยวมากอยากเอาน้ำราดตัวเองจัง”

ปีที่แล้วยังมีให้มุ้งมิ้งทำไมปีนี้แห้งเหี่ยวได้ล่ะ

บอมบ์ ถอนหายใจเฮ้ย! “เหมือนเดิมที่พูดไป คือเท่าเดิม ไม่มีคนคุย”

ใครจะเชื่อว่าโสด

“เอาไลน์ไปดูมั้ย ไม่มีแฟนจริงๆ มีคนที่เราเข้าไปคุยแต่เค้าก็กลัวเรามาก ไม่ได้คนเดียวที่กลัวแต่กลัวกันเยอะเลย จากข่าวเมื่อที่ผ่านมา ผมพยายามพิสูจน์ตัวเอง จริงๆ ผมเป็นแบบนี้นะ แต่เค้ากลัวก็เลยตั้งแง่กับเรามาก ทำอะไรไม่ได้”

ทำให้เลิกคุยกันไป

“ไม่ใช่เลิกคุย เค้าไม่คุยกับผมตั้งแต่วันแรก”

เพราะภาพที่เราเป็นคนเจ้าเสน่ห์

“เจ้าชู้ไปเลย พูดตรงๆ”

จะพิสูจน์ตัวตนว่าเราไม่ใช่คนแบบนั้น

“ผมไม่รู้จะพิสูจน์อะไร นอกจากผมก็เป็นตัวของตัวเอง ถ้าผมจีบใครผมก็อยากให้เค้ามีความสุข ตอนนี้ถามสถานะก็ไม่มีใครคุยด้วยจริงจัง จะเข้าไปคุยเค้าไม่คุยกับเรา ผมขอแค่เปิดใจให้หน่อยก็แล้วกัน”

ชีวิตหนุ่มโสดเหงามั้ย

“เหงาจนเสมอจะชินๆ แล้วล่ะ ก็โดนมิ้นต์ ชาลิดา ว่ามาทุกวัน เหงามากใช่มั้ยพี่บอมบ์เมื่อไหร่จะเปิดใจ จริงๆผมก็กลัวเหมือนกันนะ ในช่วงที่ผ่านมาไม่รู้สิ กลัวๆ ไม่มีใครรู้สึกดี ชอบคนนี้พอไปเจอ ไปทำความรู้จักไม่ใช่แค่เค้ามีกำแพงกับเรานะแต่ตั้งแง่ กลัวเรามาก คนมองเราแล้วรู้สึกกลัวไม่มีใครแฮปปี้หรอก เจอแบบนี้เสียใจนะเรายังไม่ได้คุย เค้าก็เกลียดเราแล้ว เราก็เลยค่อนข้างอยู่เซฟโซนของตัวเอง กลัวไปเลย”

บางคนจะลักกี้อินเกมแต่อันลักกี้อินเลิฟ บอมบ์เข้าข่ายแบบนี้ด้วยมั้ย

“ถ้าเลือกได้อย่างเดียว พูดตรงๆไม่ลังเลเลยแฮปปี้อินเกมแน่นอน เพราะช่วงที่ผมโดนด่าๆ ผมเสียใจนะ พ่อแม่เสียใจกว่าเรา ผมรู้สึกไม่แฮปปี้ ผมก็เลยทำให้มันดี คือตอนนี้ทุกอย่างกลับมาดีพ่อแม่ผมแฮปปี้ขึ้นเยอะ ผมรู้สึกว่าผมโหยหาตรงนี้มากกว่าความรักเยอะ”

ตอนนี้ก็ไม่ได้ปิดเรื่องความรักหรือกล้าๆกลัวๆ

“ไม่รู้ ผมไม่มองอะไรไว้ ถ้าเจอมันใช่ผมพร้อมคุย ทำความรู้จัก”.

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง “ชั่วโมงต้องมนต์” ได้ที่นี่

ทีมข่าวบันเทิง

ลบคำครหา “พระเอกโรบอท” ได้สำเร็จ หลังจากพระเอกหนุ่ม บอมบ์-ธนิน มนูญศิลป์ สวมบท “เกย์ริชชี่” ในละคร “ชั่วโมงต้องมนต์” ค่ายทีวีซีน ทางช่อง 3 จริตจะก้านมาเต็ม “แอ๊บแมน” ได้เนี้ยน เนียนสุดๆ “ชาวสีม่วง” อ้าแขนต้อนรับ 16 ก.พ. 2561 13:44 16 ก.พ. 2561 19:44 ไทยรัฐ