วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Plan A / Plan B

We are going to show them in London. That is Plan A. เราจะไปเปิดพวกนี้ในกรุงลอนดอน อันนี้นี่แผน เอ เมื่อฝรั่งใช้ Plan A หรือ plan A ก็จะหมายถึง the first plan แผนการแผนแรกที่เราอยากจะให้เกิดขึ้นเป็นอันดับแรก

แต่ถ้าแผนแรกไม่เกิดขึ้น ก็จะต้องไปแผนที่สอง ซึ่งฝรั่งนิยมใช้ Plan B หรือ plan B ตำรวจต้องการจะจับพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่พัทยา แต่พลาด พ่อค้ายาเสพติดรายนั้นเดินทางไปชายแดนไทย-กัมพูชา ผู้บัญชาการพูดให้นักข่าวฝรั่งจากช่อง XCF ว่า It’s time to put Plan B into action. ถึงเวลาที่เราจะต้องใช้แผนที่สองแล้วละครับ

เรื่อง plan หรือแผนนี่ ถ้าเป็นแผนสำหรับช่วงเวลาไหน ก็จะใช้ plan for...จอห์นและรอนดาไลน์สนทนากับเพื่อนที่กรุงปารีสว่า We don’t have any plan for the weekend. สุดสัปดาห์นี้เรายังไม่มีแผนว่าจะไปที่ไหนกันเลย เพื่อนชาวฝรั่งเศสจึงโพสต์ไลน์ตอบว่า Why don’t you come to Paris for the weekend? วันสุดสัปดาห์นี้ ทำไมไม่มากรุงปารีสกันล่ะ?

กำลังเตรียมทำอะไร ฝรั่งใช้ making plans for ผมถามว่าแคลลีเป็นไงบ้าง? บิดามารดาของแคลลีตอบว่า Kelly’s been busy making plans for her wedding. แคลลีกำลังยุ่งกับการวางแผนในเรื่องการแต่งงานของเธอ making plans for มีความหมายเท่ากับ preparing for

สิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำ ก็คือ somebody’s best plane ถามว่าเมื่อถึงสนามบินกรุงเตหะรานแล้วผมจะเดินทางต่อไปยังชายแดนยังไง? ฝ่ายโน้นไลน์ตอบว่า Your best plan would be to catch a train. ที่ดีที่สุดก็คือ คุณควรนั่งรถไฟไป.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย

pasalok1998@gmail.com

We are going to show them in London. That is Plan A. เราจะไปเปิดพวกนี้ในกรุงลอนดอน อันนี้นี่แผน เอ เมื่อฝรั่งใช้ Plan A หรือ plan A ก็จะหมายถึง the first plan แผนการแผนแรกที่เราอยากจะให้เกิดขึ้นเป็นอันดับแรก 16 ก.พ. 2561 13:38 16 ก.พ. 2561 14:01 ไทยรัฐ