วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ยื่นฝากขังเปรมชัยและพวกรวม 4 ครั้งที่ 1 ระบุเจ้าตัวยังไม่ต้องมาศาล

พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ยื่นคำร้องฝากขัง เปรมชัย และพวกรวม 4 คน ครั้งที่ 1 กำหนด 12 วันต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ คดีเข้าป่าลักลอบล่าสัตว์ โดยเจ้าตัวยังไม่ต้องมาแสดงตัวต่อศาล... 

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 16 ก.พ.61 ที่บริเวณศาลจังหวัดทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ร.ต.อ.สุมิตร บุญยะนิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทองผาภูมิ เจ้าของคดีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน ที่เดินทางมาท่องเที่ยวและล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก โดยทางพนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องฝากขังครั้งที่ 1 กำหนด 12 วันต่อเจ้าหน้าที่ศาล

ส่วนผู้ต้องหานายเปรมชัย และพวกรวม 4 คน ยังไม่ต้องมารายงานตัว จนกว่าพนักงานสอบสวนยื่นคำร้องขอฝากขังครั้งที่ 4 กำหนด 48 วัน จึงจะต้องมารายงานตัว ในวันที่ 26 มีนาคม 2561 เนื่องจากทางศาลจังหวัดทองผาภูมิได้จัดโครงการลดระยะเวลาในการมารายงานตัว ตั้งแต่ปี 2556 เพื่อเป็นการให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่ผู้ต้องหา นายประกัน ที่จะต้องเดินทางมารายตัวที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิทุก 12 วัน ในกรณีที่ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวในชั้นสอบสวน ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางและประหยัดลดภาระค่าใช้จ่ายในการเดินทาง


สำหรับในส่วนเรื่องคดีข้อกล่าวหาเพิ่มเติมนายเปรมชัยกับพวกรวม 4 คน ร.ต.อ.สุมิตร บุญยะนิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทองผาภูมิ กล่าวว่าตอนนี้มีเจ้าหน้าที่มาร้องทุกข์ข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์ แต่ตอนนี้ไม่สามารถประสานกับผู้ต้องหามารับข้อกล่าวหาเพิ่มเติม แต่จะออกหมายเรียกเรียกผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหา.

พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ยื่นคำร้องฝากขัง เปรมชัย และพวกรวม 4 คน ครั้งที่ 1 กำหนด 12 วันต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ คดีเข้าป่าลักลอบล่าสัตว์ โดยเจ้าตัวยังไม่ต้องมาแสดงตัวต่อศาล... 16 ก.พ. 2561 13:09 16 ก.พ. 2561 13:37 ไทยรัฐ