วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุวพันธุ์ มั่นใจ คสช.เอาอยู่ กลุ่มป่วนการเมือง เชื่อคนไทยต้องการความสงบ

"สุวพันธุ์" เชื่อสถานการณ์เคลื่อนไหวการเมืองรัฐบาลควบคุมได้ ชี้เหตุที่ยังมีม็อบ อาจมาจาก ก.ม.ลูก มั่นใจ รัฐบาล-คสช.เอาอยู่

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงสถานการณ์ความมั่นคงของประเทศที่ยังมีกลุ่มเคลื่อนไหวอยู่ในขณะนี้ว่า ฝ่ายความมั่นคงดูแลอย่างเต็มที่

เมื่อถามว่า ในฐานะที่เป็นอดีต ผอ.สำนักข่าวกรองฯ ประเมินหรือไม่ว่า การเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ จะบานปลายหรือไม่ นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า ต้องดูหลายอย่าง ทั้งเงื่อนไขเหตุผลและรูปแบบ คนที่มีหน้าที่รับผิดชอบในเรื่องเหล่านี้ต้องดูครบหมด เขาจะรู้ว่าอะไรเป็นอะไร แต่ส่วนตัวคิดว่าทุกอย่างยังอยู่ในความควบคุมของฝ่ายความมั่นคง คสช.และรัฐบาล ยังอยู่ในสถานะที่ควบคุมสถานการณ์ได้ ตนยังเชื่อว่าคนไทยทุกคนต้องการความสงบเรียบร้อย ต้องการให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้ มีอะไรก็คุยและหารือกันได้ ความเห็นอะไรที่ไม่ตรงกันก็ต้องมาแก้ไข

เมื่อถามว่า ตอนนี้มีหลายกลุ่มเกิดขึ้น ซึ่งหลายคนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับรัฐบาล ทำไมจึงปล่อยให้มีการเคลื่อนไหวอย่างนี้ได้ นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า ไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับรัฐบาลหรอก แต่บังเอิญสภาพแวดล้อมของบ้านเมืองยังมีปัจจัยที่ยังค้างอยู่ เช่น กฎหมายลูกสองฉบับที่ค้างอยู่ที่สภา ยังค้างในกระบวนการอยู่ คนที่เคลื่อนไหวก็คิดว่า มันต้องเคลื่อนไหว เพื่อแสดงความเห็นเกี่ยวกับกฎหมายลูกนี้ ส่วนจะมีใครอยู่เบื้องหลังหรือไม่ ตรงนี้ต้องให้ฝ่ายความมั่นคงดู ตนไม่รู้

"สุวพันธุ์" เชื่อสถานการณ์เคลื่อนไหวการเมืองรัฐบาลควบคุมได้ ชี้เหตุที่ยังมีม็อบ อาจมาจาก ก.ม.ลูก มั่นใจ รัฐบาล-คสช.เอาอยู่ 16 ก.พ. 2561 13:05 16 ก.พ. 2561 14:15 ไทยรัฐ