วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.ป.ช.ปิดจ๊อบคดีนาฬิกาหรูไม่ทันเดือน ก.พ. 'บิ๊กป้อม' ยืดเวลาแจงข้อมูล

ป.ป.ช.ปิดคดีนาฬิกาหรูไม่ทันสิ้นเดือน ก.พ.นี้ อ้าง "บิ๊กป้อม" ขอขยายเวลายื่นข้อมูลอีกรอบ ขีดเส้นให้ต่อเวลารอบสุดท้ายถึง 2 มี.ค.

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 61 นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณีการให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ชี้แจงข้อมูลนาฬิกา 25 เรือนเพิ่มเติมเป็นครั้งที่ 3 ที่ครบกำหนดการชี้แจงในวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่า พล.อ.ประวิตร ส่งหนังสือขอขยายระยะเวลาการชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีนาฬิกาหรู และแหวนเพชร ต่อ ป.ป.ช.ออกไปอีกครั้ง โดยให้เหตุผลว่ายังติดปฏิบัติภารกิจต่อเนื่อง และมีเอกสารที่เกี่ยวข้องหลายอย่างที่ต้องรวบรวมนำมาเป็นหลักฐานเพิ่มเติม จึงขอขยายเวลาออกไปอีก 15 วัน ทั้งนี้ เป็นไปตามระเบียบของคณะกรรมการ ป.ป.ช.

ดังนั้น เมื่อครบกำหนดในวันที่ 2 มี.ค.นี้ พล.อ.ประวิตร จะต้องยื่นคำชี้แจงต่อ ป.ป.ช. จะไม่สามารถขอขยายระยะเวลาได้อีก เนื่องจาก ป.ป.ช.ให้ขยายเวลาได้เพียง 2 ครั้งเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าจากการขอขยายระยะเวลาในรอบล่าสุดนี้ ทำให้ ป.ป.ช.ไม่สามารถจะตรวจสอบกรณีนาฬิกาหรูดังกล่าวได้เสร็จสิ้นภายในเดือน ก.พ.ตามที่เคยบอกไว้ได้

ป.ป.ช.ปิดคดีนาฬิกาหรูไม่ทันสิ้นเดือน ก.พ.นี้ อ้าง "บิ๊กป้อม" ขอขยายเวลายื่นข้อมูลอีกรอบ ขีดเส้นให้ต่อเวลารอบสุดท้ายถึง 2 มี.ค. 16 ก.พ. 2561 12:49 16 ก.พ. 2561 14:04 ไทยรัฐ