วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามแป้ง' แฮปปี้! เยาวชนหญิงกว่า 150 ชีวิต ร่วมคัดบอลหญิง ยู-19

"นวลพรรณ ล่ำซำ" ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิง แฮปปี้หลังเยาวชนหญิงไทยกว่า 150 คน เข้ามาร่วมคัดฝีเท้าเพื่อหวังติดทีมชาติไทย ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี...

วันที่ 16 ก.พ.61 เวลา 09.00 น. ที่สนาม 1 การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก การคัดตัวเฟ้นหานักฟุตบอลหญิงทีมชาติ รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี สำหรับการเดินทางไปร่วมแคมป์และอุ่นเครื่องกับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติออสเตรเลีย ในเดือนมีนาคม โดยบรรยากาศสุดคึกคัก มีเยาวชนหญิงจากทั่วประเทศตบเท้าเข้าคัดเลือกกว่า 150 คน

ด้าน "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า "ถือว่าประสบความสำเร็จมากเนื่องจากมีน้องๆ ให้ความสนใจมากกว่าที่คาดไว้ ชี้ให้เห็นว่า ประเทศเรามีทรัพยากรเยาวชนหญิงอีกมาก แต่เวทีและโอกาสอาจจะมีน้อยกว่าเด็กผู้ชาย ครั้งนี้ก็ถือเป็นโอกาสสำคัญให้ทุกคนได้แสดงความสามารถ เราหวังว่าจะได้คนที่ดีที่สุดสำหรับแคมป์ของเรา"

ด้านโค้ชหนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ กรรมการในการคัดเลือกนักกีฬา กล่าวว่า "วันนี้ถือว่าเราเปิดโอกาสให้น้องๆ ทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน เราก็ได้เห็นนักฟุตบอลหญิงทั้งในระบบ และคนที่ชื่นชอบฟุตบอล ซึ่งก็เห็นว่าเด็กมีความสามารถมากขึ้น รวมถึงมีปริมาณคนเล่นมากขึ้นด้วย อย่างไรก็ดี เนื่องจากมีคนสนใจร่วมคัดเลือกจำนวนมาก เราคงใช้เวลาพิจารณามากขึ้น โดยจะรีบประกาศผลให้ทุกคนได้ทราบ ก่อนจะมีการเก็บตัวในวันจันทร์ที่จะถึงนี้"

สำหรับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มีกำหนดการเดินทางไปร่วมแคมป์เก็บตัวและอุ่นเครื่องกับทีมชาติออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 10-16 มีนาคม 2561 ที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

"นวลพรรณ ล่ำซำ" ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิง แฮปปี้หลังเยาวชนหญิงไทยกว่า 150 คน เข้ามาร่วมคัดฝีเท้าเพื่อหวังติดทีมชาติไทย ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี... 16 ก.พ. 2561 12:32 16 ก.พ. 2561 15:33 ไทยรัฐ