วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ กลางกรุงพนมเปญ ช่วยคนไทยถูกกักขังทำงาน

บุกทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ไต้หวันกลางกรุงพนมเปญ 3 จุด พบมีคนไทย 20 กว่าชีวิต ถูกบังคับกักขัง หลอกไปทำงาน ยึดของกลาง เราเตอร์อินเทอร์เน็ต เครื่องแปลงสัญญาณโทรศัพท์ voip จำนวนมาก

กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว นำโดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง บินลัดฟ้าไปยังประเทศกัมพูชา เพื่อบุกทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ไต้หวัน มีพฤติกรรม ขู่บังคับให้คนไทย นำมากักขังไว้ กลางกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ทั้งสิ้นรวม 3 จุด จุดแรกอยู่ในเมืองกัมบังโสม จุดที่ 2 เป็นโรงพยาบาลร้าง กลางกรุงพนมเปญ และจุดที่ 3 เป็น บ้านหรู กลางกรุงพนมเปญ โดยทั้ง 3 จุด ได้ตั้งเป็นฐานปฏิบัติการ โทรสร้างเรื่องหลอกคนในประเทศไทยให้โอนเงินสูญ ประเมินค่าไม่ได้   

อย่างไรก็ตาม ทีมงานตำรวจท่องเที่ยวประเทศไทย ได้มีการประสานงานกับตำรวจกัมพูชา แกะรอยนานกว่า 2 เดือน ภายหลังเข้าตรวจค้นพบอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ เราเตอร์อินเทอร์เน็ต เครื่องแปลงสัญญาณโทรศัพท์ voip จำนวนมาก พบมีคนไทยทำงานรวมอยู่ด้วยกว่า 20 ราย โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ทำการสอบปากคำคัดแยกเหยื่อที่ถูกขู่บังคับ และผู้เต็มใจร่วมกระบวนการ ส่วนหัวหน้าเครือข่ายถูกจับกุมได้แล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา 

บุกทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ไต้หวันกลางกรุงพนมเปญ 3 จุด พบมีคนไทย 20 กว่าชีวิต ถูกบังคับกักขัง หลอกไปทำงาน ยึดของกลาง เราเตอร์อินเทอร์เน็ต เครื่องแปลงสัญญาณโทรศัพท์ voip จำนวนมาก 16 ก.พ. 2561 11:47 16 ก.พ. 2561 13:57 ไทยรัฐ