วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สิทธิชัย' ผ่านตาชั่งฉลุย พร้อมดวล 'บายา' แน่นอน

ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุยสำหรับ “เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง แชมป์โลกกลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง พร้อมฟาดปากกับผู้ท้าชิงแอฟริกันจากแองโกลา 17 ก.พ.นี้...

วันที่ 16 ก.พ. ความเคลื่อนไหว “เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง แชมป์โลกกลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง พิกัด 70 กิโลกรัม ซึ่งมีกำหนดป้องกันแชมป์ครั้งที่ 3 กับ คริสเตียน “แบด นิวส์” บายา ผู้ท้าชิงแอฟริกันจากแองโกลา ที่นครชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ ตามเวลาไทย ไม่มีถ่ายทอดสด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ตามเวลาท้องถิ่น ที่โรงแรมไฮแอตต์ รีเจนซี โอแฮร์ นครชิคาโก มีการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการของนักมวยทั้งหมดที่จะขึ้นชกในรายการ “กลอรี่ 50” (GROLY 50) โดยคู่เอกช่วงแรก (หนึ่งวันมี 2 ช่วงรายการ) สิทธิชัย และ บายา ขึ้นชั่ง พิกัด 70 กิโลกรัม ทั้งคู่ผ่านตามพิกัด โดยนักมวยไทยต่ำกว่าพิกัดเพียงเล็กน้อย  

จากนั้นเป็นการตรวจร่างกาย และฟังกฎกติกาการชก ก่อนจะแยกย้ายกันไปพักผ่อน อุณหภูมิ -3 ถึง 7 องศาฯ อากาศหนาวเย็น และมีละอองฝน สิทธิชัยจึงเปลี่ยนแผนขอยกเลิกไม่ไปร่วมรับประทานอาหาร ซึ่งทางกลุ่มคนไทยในชิคาโกเตรียมจัดต้อนรับ เนื่องจากต้องการพักผ่อนและฟื้นฟูสภาพร่างกายโดยเร็ว อีกทั้งเกรงว่าสภาพอากาศด้านนอกโรงแรมจะส่งผลให้ไม่สบายขึ้นได้  

ทั้งนี้ สิทธิชัยได้ฝากขอบคุณพี่น้องชาวไทย และกราบขอโทษทางร้านอาหารไทย ที่ไม่สามารถไปร่วมงานได้ พร้อมเผยถึงความมั่นใจ โค้งสุดท้ายก่อนพบบายาผู้ท้าชิงว่า การชกครั้งนี้เพิ่งได้กลับมาป้องกันตำแหน่งให้กลอรี่เป็นครั้งแรกในรอบหนึ่งปี ยังคงมั่นใจ แม้จะรู้กิตติศัพท์ว่าผู้ท้าชิงชาวแองโกลารายนี้มีลูกเข่าลอยและหมัดหนักอย่างมากทั้งซ้ายขวา แต่ตนจะไม่ประมาท และพร้อมจะประกาศศักดาให้โลกรู้ว่ามวยไทยยังคงแข็งแกร่ง และเป็นของจริงที่สุดในโลก 

สำหรับการชกในคืนวันศุกร์ ซึ่งตรงกับเช้าวันเสาร์ ตามเวลาไทย จะมี นายศักดิ์สีห์ พรหมโยธี กงสุลใหญ่นครชิคาโก พร้อมพี่น้องชาวไทยในชิคาโก ไปให้กำลังใจถึงขอบเวทีอีกด้วย

ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุยสำหรับ “เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง แชมป์โลกกลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง พร้อมฟาดปากกับผู้ท้าชิงแอฟริกันจากแองโกลา 17 ก.พ.นี้... 16 ก.พ. 2561 11:40 16 ก.พ. 2561 12:24 ไทยรัฐ