วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนท.ช็อก! หญิงจีนสุดห่วงกระเป๋าถือ ขอติดตามไปทุกที่ (คลิป)

จนท.ช็อก! หญิงจีนสุดห่วงกระเป๋าถือ ขอติดตามไปทุกที่ (คลิป)

  • Share:

เจ้าหน้าที่สถานีรถไฟจีนตะลึง เห็นภาพเอกซเรย์จากเครื่องตรวจกระเป๋าสัมภาระ มีผู้หญิงโผล่ อยู่ในท่าคลาน คุกเข่าสองมือแตะพื้น หลังยืนกราน ยังไงไม่ยอมพรากจากกระเป๋าถือแม้นาทีเดียว ถึงขนาดยอมมุดเข้าเครื่อง

เมื่อ 16 ก.พ.61 สื่อต่างประเทศรายงานเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เจ้าหน้าที่ประจำสถานีรถไฟตงกวน ทางภาคใต้ของประเทศจีนต้องตกตะลึง เมื่อได้เห็นภาพจากเครื่องเอกซเรย์ แสดงให้เห็นว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งอยู่ในท่าคุกเข่าสองมือแตะพื้น เนื่องจากเธอยืนยัน อย่างไรเสียก็จะต้องเข้าไปในเครื่องเอกซเรย์ตรวจกระเป๋าและสัมภาระ ด้วยความกลัวว่ากระเป๋าถือของเธออาจสูญหายระหว่างการเข้าเครื่องตรวจเอกซเรย์และเธอไม่อยากให้กระเป๋าถืออยู่ห่างจากกายเธอแม้แต่นาทีเดียว โดยเมื่อหญิงคนนี้ผ่านเข้าเครื่องตรวจเอกซเรย์เรียบร้อยแล้ว เธอก็ลงมาจากสายพานลำเลียง หยิบกระเป๋าถือ  จนทำให้เจ้าหน้าที่ที่ยืนตรวจอยู่บริเวณนั้นต้องแปลกใจ

บีบีซี แจ้งว่า คลิปวิดีโอบันทึกภาพดังกล่าวซึ่งถูกนำมาเผยแพร่ทางยูทูบบนโลกออนไลน์ ระบุว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ชาวจีนจำนวนมากเดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อไปฉลองวันตรุษจีนกับพ่อแม่พี่น้อง

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความกระจ่างชัดว่าทำไมหญิงจีนคนดังกล่าวจึงรู้สึกเป็นห่วงกระเป๋าถือของเธอมากขนาดนี้ แต่เชื่อว่า มีชาวจีนจำนวนมากได้ถือเงินสดระหว่างการเดินทางกลับไปฉลองวันขึ้นปีใหม่กับครอบครัวที่บ้านเกิด ขณะที่ผู้หญิงคนนี้ก็ไม่ยอมที่จะห่างจากกระเป๋าถือของเธอ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้