วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดยอด! กำปั้นไทยผงาดซิว 3 ทองปรีเอเชียนเกมส์

กำปั้นไทยคว้า 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน ในศึกมวยสากลปรี-เอเชียนเกมส์ ที่อินโดนีเซีย โดย 3 เหรียญทอง ได้จากสายลม อาดี ที่แม้จะร้างเวทีไปนาน แต่รอบชิงฯ ชนะ ซิมากุนซอง เกรซ ซาวอน ของเจ้าภาพ ไปได้ ขณะที่ รัชฎาภรณ์ เสาร์ตอ ถลุง โชปรา ชาชิ เต็งหนึ่งจากอินเดีย ขาดลอย และยุทธพงษ์ ทองดี ชนะ โมเรโน ไรอัน เบย์ ของฟิลิปปินส์...

วันที่ 16 ก.พ.61 ความเคลื่อนไหวนักมวยสากล ชุดสู้ศึกปรี-เอเชียนเกมส์ “18th Asian Games Invitation Tournament” ที่เวทีชั่วคราว จี เอ็กซ์โป เคมาโยรัน ฮอลล์ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา มีนักมวยสากลทีมชาติไทยลงแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ 5 รุ่น แบ่งเป็นประเภทหญิง 3 รุ่น คือรุ่น 51 กก. ธารทิพย์ วรรณพรม รุ่น 57 กก. รัชฎาภรณ์ เสาร์ตอ รุ่น 60 กก. นิลาวัลย์ เตชะสืบ และชาย 2 รุ่น รุ่น 56 กก. ยุทธพงษ์ ทองดี และรุ่น 69 กก. สายลม อาดี

คู่ไฮไลต์ คือรุ่น 69 กก. สายลม อาดี นักชก มากประสบการณ์ทีมชาติไทย พบกับ ซิมากุนซอง เกรซ ซาวอน ของอินโดนีเซีย ผลปรากฏว่า นักชกเหรียญทองแดงซีเกมส์ 2015 ชาวไทยโชว์ฟอร์มเหนือชั้นเป็นฝ่ายชนะคะแนน 5-0 คว้าเหรียญทองให้ทัพกำปั้นไทย หลังการชกนักชกจากจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ร้างเวทีไปนาน ทำให้ออกหมัดอืด ได้เหรียญทองครั้งนี้ อาจจะวัดผลอะไรไม่ได้ เพราะตนชกเพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น แต่ก็ทำให้รู้ว่าเอเชียนเกมส์กลางปีนี้ ต้องปรับปรุงอะไรบ้าง

ขณะที่รุ่น 57 กก.หญิง รัชฎาภรณ์ เสาร์ตอ พบ โชปรา ชาชิ นักชกเต็งหนึ่งของรุ่นนี้จากอินเดีย ผลปรากฏว่า รัชฎาภรณ์โชว์ฟอร์มอย่างเหนือชั้น ทำคะแนนนำตั้งแต่ยกแรก เข้าสู่ยกสอง นักชกสาวไทยก็ยังออกหมัดทำคะแนนได้จะแจ้งกว่า ยกสุดท้ายกำปั้นอินเดียรู้ว่าคะแนนเป็นรองก็เป็นฝ่ายออกหมัดตอบโต้ แต่ยิ่งเดินก็ยิ่งเข้าทางสาวไทย ครบ 3 ยก รัชฎาภรณ์ชนะขาดลอย 5-0 เสียง คว้าเหรียญทอง หลังการชก รัชฎาภรณ์กล่าวว่า ดีใจที่ชนะ พยายามชกตามเกมและแท็กติกที่โค้ชบอก ยอมรับว่านักชกอินเดียคนนี้ชกด้วยยาก แต่เราก็ทำสำเร็จ ส่วนเอเชียนเกมส์ 2018 กลางปีนี้ หากมีโอกาสติดทีมชาติ ก็จะกลับมาทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

ขณะที่ประเภทชาย รุ่น 56 กก. ยุทธพงษ์ ทองดี เอาชนะ โมเรโน ไรอัน เบย์ นักชกฟิลิปปินส์ 4-1 คว้าเหรียญทองอีกราย ส่วนผลคู่อื่น รุ่น 51 กก. หญิง ธารทิพย์ วรรณพรม แพ้คะแนน หลิน ยู่ ติง จากไต้หวัน 0-5 เสียง และรุ่น 60 กก. นิลาวัลย์ เตชะสืบ แพ้คะแนน ภาวิตรา จากอินเดีย 0-5

กำปั้นไทยคว้า 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน ในศึกมวยสากลปรี-เอเชียนเกมส์ ที่อินโดนีเซีย โดย 3 เหรียญทอง ได้จากสายลม อาดี ที่แม้จะร้างเวทีไปนาน แต่รอบชิงฯ ชนะ ซิมากุนซอง เกรซ ซาวอน ของเจ้าภาพ ไปได้... 16 ก.พ. 2561 10:52 16 ก.พ. 2561 12:13 ไทยรัฐ