วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กฉัตร' สั่งฟัน จนท.โกงเงินสงเคราะห์ กำชับดูความปลอดภัย นศ.แฉข้อมูล

"บิ๊กฉัตร" สั่งฟันเจ้าหน้าที่โกงเงินศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง กำชับดูแลความปลอดภัย นศ.เปิดเผยข้อมูล พร้อมหามาตรการป้องกันเหตุในอนาคต

วานนี้ (15 ก.พ.61) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ที่มาฝึกงานที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่น จำนวน 4 คน ร้องทุกข์ต่อ คสช.ว่าถูกสั่งให้ปลอมลายมือชื่อ และข้อมูลเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อย กลุ่มผู้ติดเชื้อเอดส์ กลุ่มส่งเสริมอาชีพ และปลอมลายมือชื่อในใบเสร็จรับเงิน ตามคำสั่งของ ผอ.ศูนย์คุ้มครอง เบิกเงิน 6.9 ล้านบาท และถูกข่มขู่คุกคามว่า ในฐานะกำกับดูแล รมว.กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้กำชับให้เร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง และลงโทษขั้นเด็ดขาดกับเจ้าหน้าที่ หากตรวจสอบแล้วว่าทุจริตจริง และตรวจสอบศูนย์คุ้มครองทั่วประเทศเพื่อป้องกันไม่ให้การทุจริตเกิดขึ้นอีก พร้อมสั่งคุ้มครองความปลอดภัยนักศึกษา.

"บิ๊กฉัตร" สั่งฟันเจ้าหน้าที่โกงเงินศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง กำชับดูแลความปลอดภัย นศ.เปิดเผยข้อมูล พร้อมหามาตรการป้องกันเหตุในอนาคต 16 ก.พ. 2561 10:49 16 ก.พ. 2561 11:00 ไทยรัฐ