วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีสะเกษ' ฟิตปั๋ง! ประกาศคว่ำ 'เอสตราดา' ป้องกันแชมป์โลก

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ยอดนักมวยของไทยที่บินไปยังสหรัฐอเมริกาแล้ว เผยมั่นใจพิชิต “เอสตราดา” ป้องกันแชมป์โลกสำเร็จ...

วันที่ 16 ก.พ.61 ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ที่จะป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลก สมัยที่ 2 ไฟต์ที่ 2 กับฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา รองแชมป์โลกอันดับ 1 จากเม็กซิโก อดีต แชมป์โลกรุ่นฟลายเวท 2 สถาบันของสมาคมมวยโลก และองค์กรมวยโลก เวิร์กพอยท์ช่อง 23 ยิงสดจากสังเวียนเดอะฟอรัม สหรัฐฯ เช้าวันที่ 25 ก.พ. ตั้งแต่เวลา 09.00 น.

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.40 น. ของวันที่ 15 ก.พ. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น พร้อมด้วย “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ “โค้ชป๊อบ” โชคชัยพิสิฐ วุฒินันท์ เทรนเนอร์ และ “น้องแบงค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ฝ่ายต่างประเทศ ออกเดินทางไปสหรัฐฯ ด้วยสายการบินอีวาแอร์ โดยมี พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธาน wbc และประธานสภามวยแห่งเอเชีย wbc asia มาอวยพรให้กำลังใจด้วย

“เสี่ยฮุย” เผยว่า “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ผ่านการฟิตซ้อมมาเต็มที่ 4 เดือนเต็ม ลงนวมครบตามเป้า 299 ยกที่เมืองไทยเรียบร้อยแล้ว โดยมี ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ อดีตรองแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวท และมาร์ค จอห์น แย็ป นักชกฟิลิปปินส์ ดีกรีแชมป์ภาคตะวันออกไกล และรองแชมป์โลกอันดับ 5 รุ่นแบนตัมเวท เป็นคู่ลงนวม จะไปซ้อมปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่สหรัฐอเมริกาอีก 10 วัน ซึ่งนับว่าเหมาะสมและเพียงพอ มีความพร้อมทุกด้านเหมือนไฟต์ล่าสุดที่ไปย้ำแค้นเอาชนะน็อก โรมัน กอนซาเลซ ยอดนักชกดังจากนิการากัว ยก 4 เมื่อเดือน ก.ย.ปีที่ผ่านมา

การเตรียมตัวป้องกันแชมป์ครั้งนี้ได้ศึกษาฟอร์มการชกของเอสตราดา จากคลิปการชกอย่างละเอียด โดยเฉพาะไฟต์ที่เอสตราดาแพ้คะแนน โรมันอย่างน่ากังขา และไฟต์ล่าสุดที่ชนะคะแนน คาร์ลอส คูเอดราส อดีตแชมป์โลกเม็กซิกัน เห็นชัดว่าเอสตราดาเป็นมวยที่ชกได้ดีเหนียวแน่นทั้งรุกและรับ การฝึกซ้อมของศรีสะเกษ เน้นแก้ทางมวยคู่ชก ปรับปรุงข้อบกพร่อง เสริมความแกร่ง และเตรียมการชกไว้รับมือนักชกทั้ง 2 แบบ ไม่ว่าจะเจอกับนักชกลุยแลกหมัดแบบไฟเตอร์ หรือชกฉาบฉวยสไตล์บอกเซอร์ โดยเฉพาะการจ้างมาร์ค จอห์น แย็ป ที่มีสไตล์การชกคล้ายกับเอสตราดา มาเป็นคู่ลงนวม ทำให้ศรีสะเกษพร้อมมากขึ้น ประกอบกับศรีสะเกษผ่านการชกในศึกใหญ่ เวทีใหญ่ในสหรัฐอเมริกามาแล้ว 2 ครั้ง ไม่มีปัญหาเรื่องการตื่นเวที ตนมั่นใจว่าศรีสะเกษจะเอาชนะ เอสตราดาได้แน่ ส่วนแผนการชกจะเป็นแบบใดนั้น ขออุบไว้ก่อน ไว้รอดูกันบนเวที

ด้านศรีสะเกษกล่าวว่า พร้อมขึ้นสังเวียนเต็มที่ รู้ดีว่าแฟนมวยชาวไทยทั้งประเทศคอยให้กำลังใจ และอยากให้นำเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง ตนก็จะตั้งใจเต็มที่จะรักษาแชมป์โลกไว้ให้นานที่สุด

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ยอดนักมวยของไทยที่บินไปยังสหรัฐอเมริกาแล้ว เผยมั่นใจพิชิต “เอสตราดา” ป้องกันแชมป์โลกสำเร็จ... 16 ก.พ. 2561 10:46 19 ก.พ. 2561 12:11 ไทยรัฐ