วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โสดทำไมให้เสียของ!! คาถาลงจากคานตั้งแต่เดตแรก

เกลียดซะจริง วันวาเลนไทน์ เพราะต้องนอนเหงาคนเดียวมาหลายปี สาวใหญ่สาวน้อยที่โสดสนิทเกือบทั้งชีวิต จนไม่คิดว่าชาตินี้จะมีแฟน ต้องอ่านเคล็ดลับลงจากคานอย่างมีระดับ เพื่อพิชิตใจหนุ่มตั้งแต่ออกเดตครั้งแรก

“ออกเดตครั้งแรกให้สั่งเครื่องดื่มร้อนๆ แทนที่จะกินไอศกรีม” นักจิตวิทยาชื่อดังของมหาวิทยาลัยเยล “จอห์น บาร์ก” สำรวจคู่รักหลายร้อยคู่ เพื่อหาสัมพันธ์เชื่อมโยงกันระหว่างอุณหภูมิของร่างกายกับบุคลิกภาพ พบว่า เวลาที่ร่างกายเราอบอุ่น จะส่งผลให้ มีบุคลิกภาพนุ่ม นวล อ่อนโยน ไม่เย็นชา ฉะนั้น ในการออกเดตครั้งแรก ถ้าอยากให้คู่เดตประทับใจ ควรเลือกเดตในร้านอาหารที่มีบรรยากาศวอร์มๆ และสั่งเมนูร้อนๆ เช่น กาแฟร้อน หรือชาร้อน เพื่อดึงดูดให้หนุ่มๆอยากซุกไออุ่น

เวลาออกเดต เสน่ห์มัดใจสำคัญคือ “มองโลกในแง่ดี” ใครๆก็อยากอยู่ใกล้คนอารมณ์ดีคิดบวก ไม่ใช่ผู้หญิงปลวกๆ มองโลกแง่ร้าย ชีวิตมีแต่เรื่องติดลบ ไม่มีหนุ่มคนไหนอยากคุยด้วย

“เป็นนักฟังที่ดี” ผลสำรวจคู่รัก 373 คู่ ของมหาวิทยาลัยมิชิแกน พบว่า คู่รักที่เป็นนักฟังที่ดี รู้จักสงบปากสงบคำเวลามีเรื่องขัดแย้ง จะครองคู่ยืนยาวกว่าคนช่างต่อล้อต่อเถียง ในความสัมพันธ์ของคู่รัก การรับฟังซึ่งกันและกันถือเป็นกุญแจสำคัญที่สุด เพราะมนุษย์ทุกคนอยากมีใครสักคนรับฟังในสิ่งที่เราพูด

“หมั่นสบตาปิ๊ง” ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ยิ่งสบตากันมากเท่าไหร่ ความรักก็จะเหนียวแน่นขึ้นเท่านั้น ถ้าเป็นการออกเดตครั้งแรก แล้วคู่เดตหลบตา ก็ให้ทำใจว่าวันนี้แห้วชัวร์

“พูดขอบคุณให้ติดปาก” คนเจรจาอ่อนหวาน รู้จักขอบคุณคนรอบข้าง ไม่ว่าใครจะทำดีด้วยมากน้อยแค่ไหน ย่อมเป็นที่ประทับใจของผู้พบเห็น เพราะการขอบคุณคนอื่นแสดงให้เห็นว่าเราเป็นคนให้เกียรติคน คนที่ไม่รู้จักพูดขอบคุณย่อมไม่สมควรได้รับสิ่งดีๆในชีวิต

“นึกอะไรไม่ออกก็ยิ้มไว้” ไม่มีอะไรจะสร้างความประทับใจให้ผู้พบเห็นได้ดีไปกว่าการยิ้มกว้างด้วยความจริงใจ

“กล้าเปิดเผยตัวตน” เวลาออกเดตใหม่ๆ คนส่วนใหญ่มักปิดบังซ่อนเร้นตัวตนแท้จริง และไม่กล้าแสดงออกถึงนิสัยลึกๆ เพราะกลัวคู่เดตจะยอมรับไม่ได้ ผลการสำรวจของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด บ่งชี้ว่า 79% ของผู้ถูกสำรวจ พึงพอใจที่จะสานต่อความสัมพันธ์กับคู่เดตที่ร่าเริง เปิดเผยจริงใจ มากกว่าคนเงียบขรึมเก็บตัว

การออกเดตจะสปาร์กไม่สปาร์ก สามารถทดสอบได้โดย “แตะมือคู่เดตเบาๆ” ถ้าคู่เดตทำท่าสะบัดมือ ก็แสดงว่ารักนี้ไม่ได้ไปต่อแล้ว การแตะเนื้อต้องตัวอย่างสุภาพเป็นภาษากายที่แสดงออกถึงความพึงพอใจ คนละเรื่องกับการแต๊ะอั๋งลวนลาม

“เลียนแบบท่าทางคู่เดต” ธรรมชาติมนุษย์ชื่นชอบคนที่มีอะไรคล้ายคลึงกับตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นนิสัยใจคอ กิจกรรมที่ชื่นชอบ หรือแม้แต่พื้นฐานครอบครัว สังเกตดูก็ได้เรามักคุยถูกคอกับคนที่จริตคล้ายๆกัน ถ้าทำได้ครบทั้ง 9 ข้อ รับรองว่าลงจากคานอย่างสง่างามแน่นอน.

มิสแซฟไฟร์

เกลียดซะจริง วันวาเลนไทน์ เพราะต้องนอนเหงาคนเดียวมาหลายปี สาวใหญ่สาวน้อยที่โสดสนิทเกือบทั้งชีวิต จนไม่คิดว่าชาตินี้จะมีแฟน ต้องอ่านเคล็ดลับลงจากคานอย่างมีระดับ เพื่อพิชิตใจหนุ่มตั้งแต่ออกเดตครั้งแรก... 16 ก.พ. 2561 09:51 16 ก.พ. 2561 13:35 ไทยรัฐ


advertisement