วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สน.ห้วยขวาง สร้างสุขภาพ ฝึกสมาธิ ดึงตำรวจ - สื่อฯสายอาชญากรรม เล่นโยคะ

สน.ห้วยขวาง สร้างสุขภาพ ฝึกสมาธิ ดึงตำรวจ - สื่อฯสายอาชญากรรม เล่นโยคะ

  • Share:

"HappyBody HappySoul" โรงพักห้วยขวาง เปิดสอนโยคะข้าราชการตำรวจ - สื่อมวลชนสายตำรวจ ร่วมกิจกรรมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย วัตถุประสงค์เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีเยี่ยม ฝึกสมาธิ พร้อมรับงานในหน้าที่

โครงการดีๆ เพื่อข้าราชการตำรวจห้วยขวาง และสื่อมวลชนสายตำรวจ ที่สนใจอยากจะมีสุขภาพดี เริ่มต้นแล้วที่นี่ โดยผู้กำกับมาร์ค พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง ผู้ริเริ่มกิจกรรมสร้างสุขภาพด้วยโยคะ เป็นแห่งแรกในกองบัญชาการตำรวจนครบาล วัตถุประสงค์มุ่งหวังให้ข้าราชการตำรวจ สน.ห้วยขวาง เอาเวลาว่างหลังปฏิบัติหน้าที่ ทำสิ่งดีๆ เป็นประโยชน์กับตัวเอง ร่วมทำกิจกรรมสานสัมพันธ์กับเพื่อนตำรวจในโรงพัก พร้อมทั้งเปิดให้สื่อมวลชนสายตำรวจที่สนใจ เข้ามาเรียนโยคะด้วยกันฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย 

พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง พูดถึงที่มาของโครงการว่า เพราะงานในหน้าที่ตำรวจทุกวันนี้ค่อนข้างหนัก และหาเวลาว่างออกกำลังกายได้ยาก ถือเป็นโอกาสดีที่ "คุณครูเปิ้ล" จากเดวันดาโยคะ ได้สละเวลาอันมีค่ามาสอนให้ทุกสัปดาห์ฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เปิดสอนอาทิตย์ละ 1 ชั่วโมงครึ่ง ทุกวันพุธ ตั้งแต่เวลา 16.00 - 17.30 น. ซึ่งได้เปิดสอนไปแล้ว 2 ครั้ง ตำรวจที่เข้าร่วมกิจกรรมรู้สึกพึงพอใจ เพราะนอกจากจะได้สุขภาพที่ดี ยังทำให้มีสมาธิมากขึ้นอีกด้วย 

"อาทิตย์ถัดไป ผมจะเปิดให้สื่อมวลชนสายตำรวจที่สนใจเข้ามาฝึกโยคะฟรีร่วมกับตำรวจที่ สน.ห้วยขวาง เพราะอาชีพและหน้างานของสื่อสายตำรวจค่อนข้างจะเหนื่อยและไม่ค่อยมีเวลาได้พักเหมือนๆ กัน เวลา 1 ชม. 30 นาที นอกจากตำรวจกับนักข่าวจะมีสุขภาพดีขึ้นแล้ว ยังได้ร่วมกิจกรรมทำความรู้จักคุ้นเคยเหมือนพี่น้อง ปฏิบัติงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพในภายภาคหน้า" 

พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป บอกด้วยว่า กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ โรงพักห้วยขวาง "HappyBody HappySoul" ในอนาคตอันใกล้นี้ยังมีกิจกรรมดีๆ สร้างขวัญกำลังใจพี่น้องตำรวจโรงพักห้วยขวาง ให้เตรียมพร้อมรับงานในหน้าที่ที่หนักหน่วงตลอดทั้งปี. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้