วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายอ้างเป็นรองผู้การฯ โวยหนุ่มพิการขับรถเกือบเหยียบเท้าตอนเดินข้ามถนน (คลิป)

ประชาชนถ่ายคลิปแชร์ผ่านโซเชียล ชายแต่งเครื่องแบบอ้างเป็น “รองผู้การฯ” ทำท่าทางคล้ายเบ่งใส่ชายพิการเจ้าของรถยนต์ บอกเกือบโดนรถเหยียบเท้าตอนเดินข้ามถนน

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก บุณพจน์ แซ่ตั้ง โพสต์คลิปผ่านกลุ่มเฟซบุ๊กสาธารณะ เกรียงไกร ไทยอ่อนและเพื่อน โดยมีชายแต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างตัวว่าเป็น “รองผู้การฯ” กำลังโต้ตอบกับชายพิการเจ้าของรถยนต์คันหนึ่ง และชายอีกคนที่คาดว่าอยู่ใกล้เคียงบริเวณนั้นถ่ายคลิปไว้

จากคลิปชายที่อ้างตัวว่าเป็นรองผู้การฯ บอกว่าเจ้าของรถเกือบขับรถเหยียบเท้าของเขาขณะกำลังจะเดินข้ามถนน ซึ่งชายพิการบอกว่าเห็นถนนว่างจึงออกตัว แต่เจ้าหน้าที่รายนี้ก็โต้เถียงกลับมาทันควัน พร้อมอ้างตำแหน่งว่าเป็นรองผู้การฯ และขอเอกสารของคนขับ ซึ่งเจ้าของรถบอกว่ายังไม่ได้ใบขับขี่ อีกฝ่ายจึงสบถคำหยาบคายออกมา ชายพิการจึงบอกว่าจะให้เบอร์โทรศัพท์เพื่อให้เรียกตัวไปยังสถานีตำรวจ เพราะขณะเกิดเหตุรถหลายคันต่อแถวเพื่อออกถนนทำให้คนอื่นต้องเดือดร้อน

ทั้งนี้ ชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปต่างวิพากษ์วิจารณ์และตั้งคำถามต่อชายที่อ้างเป็นรองผู้การฯ ว่า เหตุใดจึงต้องพูดคำหยาบขนาดนี้ ทั้งที่อีกฝ่ายก็พูดด้วยอย่างสุภาพ และบางส่วนตั้งข้อสังเกตว่าอาจจะไม่ใช่ตำรวจที่มียศตำแหน่งนั้นจริงๆ ก็ได้.

ประชาชนถ่ายคลิปแชร์ผ่านโซเชียล ชายแต่งเครื่องแบบอ้างเป็น “รองผู้การฯ” ทำท่าทางคล้ายเบ่งใส่ชายพิการเจ้าของรถยนต์ บอกเกือบโดนรถเหยียบเท้าตอนเดินข้ามถนน 16 ก.พ. 2561 07:41 16 ก.พ. 2561 08:02 ไทยรัฐ