วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยแอร์เอเชีย เปิดเที่ยวบินเชียงใหม่-อุดรธานี เชื่อมอีสานกับล้านนา

ไทยแอร์เอเชีย เปิดเที่ยวบินเชียงใหม่-อุดรธานี เชื่อมอีสานกับล้านนา

  • Share:

ไทยแอร์เอเชีย เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เชื่อมล้านนากับอีสาน “เชียงใหม่-อุดรธานี” เชื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ สอดรับกับรูปแบบการเดินทางที่คนมาเยือนอุดรธานีมากขึ้น...

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา ได้จัดพิธีต้อนรับผู้โดยสารในเที่ยวบินปฐมฤกษ์อย่างอบอุ่น ด้วยตุ๊กตาหมาน่ารัก "คุณทองโบราณ" ที่มาจากการค้นพบโครงกระดูกสุนัขสภาพสมบูรณ์แบบ ณ แหล่งโบราณคดีบ้านเชียงมรดกโลก พร้อมกันนี้ตอกย้ำเป็นสายการบินที่มีเส้นทางบินข้ามภาคในประเทศมากที่สุด รวม 16 เส้นทาง

นางสาวสาวิตรี สังข์ศรีสวัสดิ์ ผู้จัดการสายการบินไทยแอร์เอเชีย ประจำท่าอากาศยานอุดรธานี กล่าวว่า สายการบินแอร์เอเชียให้บริการแบบบินตรงทุกวัน เส้นทาง “เชียงใหม่-อุดรธานี” เที่ยวบินแรกในวันนี้แล้ว เพื่อเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับผู้โดยสาร ด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส เอ320 เครื่องใหญ่ 180 ที่นั่ง สะดวกสบาย นอกจากนี้ในวันเดียวกันยังได้เพิ่มความถี่เที่ยวบิน “กรุงเทพฯ-อุดรธานี” จาก 4 เป็น 5 เที่ยวบินต่อวัน เพื่อเป็นช่วงเวลาทางเลือกที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ชาวอุดรธานีและผู้เดินทางมากยิ่งขึ้น แอร์เอเชียได้รับการสนับสนุนจากชาวอุดรธานี ทำให้เราสามารถเพิ่มเครือข่ายบินอย่างเข้มแข็ง โดยปัจจุบันแอร์เอเชียมีเส้นทางบินจากอุดรธานีสู่กรุงเทพฯ 5 เที่ยวบินต่อวัน อุดรธานี-พัทยา (อู่ตะเภา) 2 เที่ยวบินต่อวัน อุดรธานี-ภูเก็ต 1 เที่ยวบินต่อวัน และเส้นทางล่าสุด อุดรธานี-เชียงใหม่ 1 เที่ยวบินต่อวัน


ด้าน นายสุรพันธุ์ หอมขจร ผู้จัดการสายการบินไทยแอร์เอเชีย ประจำท่าอากาศยานเชียงใหม่ ซึ่งร่วมเดินทางมากับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ FD2010 เชียงใหม่-อุดรธานี วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 กล่าวว่า เป็นโอกาสที่ดีมากที่แอร์เอเชียได้เปิดเส้นทางบินใหม่เชียงใหม่-อุดรธานี เพราะชาวเชียงใหม่จะสามารถเที่ยวที่อุดรธานี รวมทั้งเชื่อมต่อการเดินทางเข้าสู่นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ได้ง่ายขึ้น ซึ่งขณะเดียวกันก็เป็นโอกาสดีที่ชาวลาวจะใช้เส้นทางบินนี้มาเที่ยวที่เชียงใหม่ได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้คาดการณ์ว่าเส้นทางบินใหม่นี้จะเติบโตได้ต่อเนื่อง ตอกย้ำความตั้งใจของสายการบินในการเปิดเส้นทางบินข้ามภาคเพื่ออำนวยความสะดวก และกระตุ้นเศรษฐกิจภาพรวมภายในประเทศ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้