วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ศาลเจ้าปึงเถ่ากง ซอยวัดไผ่เงิน ลุกลามอาคารใกล้ๆ วอด 3 คูหา

ไฟไหม้ศาลเจ้าปึงเถ่ากง ในซอยวัดไผ่เงิน ลุกลามอาคารข้างเคียงอีก 3 คูหา หลังเปิดให้ประชาชนไหว้สักการะในช่วงตรุษจีน...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 16 ก.พ. ร.ต.อ.เรืองศิษฐ์ เหมือนแก้ว รอง สารวัตร ( สอบสวน ) สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยจันทน์ 43 แยก9 (ซอยวัดไผ่เงิน) แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กทม. จึงประสานรถน้ำ จำนวนกว่า 10 คัน โดยจุดเกิดเหตุเข้าซอยจันทน์ 43 มาประมาณ 200 เมตร บริเวณปากทางเข้าโรงเรียนชาญเวทย์ศึกษา และโรงเรียนตรอกจันทร์วิทยา ลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ปลูกติดกันหลายคูหา พบเพลิงกำลังลุกไหม้ชั้นที่ 2 ของห้องไม่มีเลขที่ติดกับทางเข้าโรงเรียน ซึ่งเป็นศาลเจ้าปึงเถ่ากง (สะพาน2) และเพลิงกำลังลุกลามติดห้องข้างเคียงเจ้าหน้าที่จึงเร่งฉีดน้ำ ใช้เวลากว่า 40 นาที เพลิงจึงสงบ พบห้องข้างเคียงได้รับความเสียหายอีก 3 คูหา เลขที่ 237 , 235 , 233 รวมทั้งหมด 4 คูหา ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ด้านร.ต.อ.เรืองศิษฐ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ดูแลศาลเจ้า ทราบว่าได้เปิดให้ประชาชนไหว้สักการะในช่วงตรุษจีนมาตลอดทั้งวัน จนกระทั่งเวลาประมาณ 01.30 น. ได้ปิดศาลเจ้า โดยก่อนหน้าที่จะปิดได้เก็บธูปที่ประชาชนจุดไว้ในกระถางธูปออกมาดับด้านนอก เหลือไว้แต่เพียงตะเกียงน้ำมันที่จุดไว้ และไฟนีออน หลังจากนั้นผู้ดูแลได้กลับไปพักผ่อน จากนั้นไม่นานได้เกิดเพลิงไหม้ขึ้นภายในศาลเจ้า อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ได้ว่ามาจากตะเกียงน้ำมันหรือไฟฟ้าลัดวงจร หลังจากนี้จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง.

ไฟไหม้ศาลเจ้าปึงเถ่ากง ในซอยวัดไผ่เงิน ลุกลามอาคารข้างเคียงอีก 3 คูหา หลังเปิดให้ประชาชนไหว้สักการะในช่วงตรุษจีน... 16 ก.พ. 2561 05:06 16 ก.พ. 2561 05:07 ไทยรัฐ