วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่ามือมีดฟันคอ ม.3 ดับ หลังวัดหนามแดง ตร.มึน อีก 3 รายก็โดนคล้ายๆกัน

นร.ชายม.3 รร.เทพศิรินทร์สมุทรปราการ กลับจากงานวันเกิดเพื่อน นั่งมอเตอร์ไซค์ซ้อน3 มาถึงหลังวัดหนามแดง ถูกมือมืดมีดฟันคอลึกถึงหลอดลม ดับต่อหน้าเพื่อนๆ ตำรวจโรงพักบางแก้ว เร่งตรวจสอบ เพราะมีอีก 3 รายโดนฟันเช่นกัน...

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 15 ก.พ. ร.ต.อ.อำนาจ ตะเคียนราช รอง สว.สอบสวน สภ.บางแก้ว รับแจ้งคนถูกมีดฟันเสียชีวิต บริเวณปากซอยหนามแดง-บางพลี 21 (ซอยบุญประชา) ถ.หนามแดง-บางพลี หมู่ 3 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จากการตรวจสอบพบศพนายรชต พิลาหลวง อายุ 15 ปี บ้านเลขที่ 60/561 หมู่11 ต.บางเมืองใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเทพศิรินทร์สมุทรปราการ มีบาดแผลถูกฟันเข้าที่คอด้านขวาลึกถึงหลอดลม ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ110 สีดำ ทะเบียน 7 กบ 7574 กทม. จอดอยู่มีรอยเลือดตรงป้ายทะเบียน และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ 110 ทะเบียน 6 กษ 5048 กทม. โดยมีกลุ่มเพื่อนผู้ตายยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตกใจ บางคนยืนร้องไห้ นอกจากนี้ยังพบมีด 1 เล่มตกอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ

เพื่อนผู้ตายให้การเบื้องต้นว่า พวกตนรวม 6 คน เรียนอยู่ชั้น ม.3 โรงเรียนเทพศิรินทร์สมุทรปราการ กลับมาจากกินเลี้ยงงานวันเกิดเพื่อนและเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียน ที่บ้านเพื่อนในหมู่บ้านเฟื่องฟ้า 11 ซอยมังกร กำลังกลับบ้านพักที่ซอยบางเมือง โดยขับขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คัน นั่งคันละ 3 คน มาทางถนนเส้นนี้เพราะต้องการหลบด่านตรวจ โดยตนอยู่คันแรก และผู้ตายนั่งซ้อนหลังสุดคันที่ 2 โดยขับขี่มาไม่เร็ว เมื่อมาถึงหลังวัดหนามแดง ได้ยินผู้ตายตะโกนขึ้นว่า ถูกฟัน เมื่อตนหันกลับไปดูเห็นคนร้าย 2 คนนั่งซ้อนจักรยานยนต์ เร่งเครื่องแซงหน้าขึ้นไป จำได้แค่เพียงว่าขี่จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น เวฟ 110 จำสีและแผ่นป้ายทะเบียนไม่ได้ โดยคนซ้อนท้ายถือมีด ซึ่งพวกตนยืนยันไม่เคยมีเรื่องกับใคร จึงไม่รู้สาเหตุที่คนร้ายใช้มีดฟันคอเพื่อนของตน

พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตถูกฟันด้วยมีดที่มีความยาวพอสมควร และยังได้รับรายงานว่า ยังมีผู้บาดเจ็บจากการถูกมีดฟันอีก 3 ราย โดย 2 ราย เป็นเด็กชายอายุ 14 ปีและ 15 ปี มีบาดแผลถูกฟันเข้าที่ศีรษะ หลัง ขาและข้อเท้า ส่วนอีก 1 ราย เป็นชาย อายุประมาณ 25 ปี ถูกนำส่งรักษารพ.บางนา 5 แต่ยังไม่ทราบว่ามีบาดแผลบริเวณใด

ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปสอบปากคำ ทั้ง 3 รายแล้ว ว่าจะเป็นเหตุจากคนร้ายรายเดียวกันหรือไม่ และเกี่ยวข้องเป็นนักเรียนของโรงเรียนเทพศิรินทร์ด้วยหรือไม่ เพราะจากการสอบปากคำกลุ่มเพื่อนผู้ตายให้การว่าไม่รู้จักกับผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย รวมถึงขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ ทั้งก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ เพื่อติดตามคนร้าย.

นร.ชายม.3 รร.เทพศิรินทร์สมุทรปราการ กลับจากงานวันเกิดเพื่อน นั่งมอเตอร์ไซค์ซ้อน3 มาถึงหลังวัดหนามแดง ถูกมือมืดมีดฟันคอลึกถึงหลอดลม ดับต่อหน้าเพื่อนๆ ตำรวจโรงพักบางแก้ว เร่งตรวจสอบ เพราะมีอีก 3 รายโดนฟันเช่นกัน... 16 ก.พ. 2561 04:39 16 ก.พ. 2561 04:41 ไทยรัฐ