วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2สาวเจ็บ ขี่จยย.ฝ่าไฟแดงแยกมัฆวานฯ พุ่งชนเบนซ์ 'เอิร์ธ' พิธีกรดัง

2สาวเจ็บ ขี่จยย.ฝ่าไฟแดงแยกมัฆวานฯ พุ่งชนเบนซ์ 'เอิร์ธ' พิธีกรดัง

  • Share:

เอิร์ธ-ศัลย์ อิทธิสุขนันท์ พิธีกรดัง ฟาดเคราะห์รับตรุษจีน ขับเบนซ์พาแม่และพี่สาว กลับจากไหว้ขอพรเจ้าพ่อม้า ย่านสำเพ็ง ผ่านแยกมัฆวานฯ มอเตอร์ไซค์ 2 สาว ฝ่าไฟแดง ชนรถเสียงดังสนั่น เจ็บคู่...

เมื่อเวลา 00.45 น. วันที่ 16 ก.พ. ร.ต.อ.สุวิทย์ มันหาท้าว รองสารวัตร (สอบสวน) สน.นางเลิ้ง รับแจ้งเหตุรถชนกลางแยกมัฆวานรังสรรค์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบนถนนราชดำเนินนอก ขาออกมุ่งหน้าลานพระบรมรูปทรงม้า ใกล้กับองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ถนนราชดำเนินนอก แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กทม. พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีดำ ทะเบียน อยม 194 กรุงเทพมหานคร ล้มคว่ำกลางแยก สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อน.ส.กนกวรรณ พลมาตย์ อายุ 23 ปี และน.ส.จุฑามาศ รักน้อย อายุ 18 ปี ถูกนำตัวส่งรพ.วชิระพยาบาลไปก่อนหน้านี้

นอกจากนี้บริเวณเชิงสะพานแยกมัฆวานรังสรรค์ขาขึ้นเลนซ้ายพบรถยนต์ ยี่ห้อมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่น อี 250 สีบรอนซ์ ทะเบียนญฬ 9151 กรุงเทพมหานคร สภาพประตูขวาด้านคนขับยุบกระจกแตก ประตูหลังขวายุบ แอร์แบ็คด้านขวาทำงานทั้ง 2 ใบ มีนายศัลย์ หรือเอิร์ท อิทธิสุขนันท์ อายุ 43 ปี พิธีกรชื่อดัง เป็นผู้ขับขี่

นายศัลย์ กล่าวว่า ตนพร้อมครอบครัวเพิ่งกลับจากการไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ศาลม้าเส็กเทาของกวนอู หรือเจ้าพ่อม้า ย่านสำเพ็ง และกำลังจะกลับไปไหว้เจ้าที่บ้านพักย่านทองหล่อ โดยใช้เส้นทางถนนราชดำเนินกลางขาออก เพื่อผ่านลานพระบรมรูปทรงม้า โดยตนเป็นคนขับ แม่นั่งหน้าส่วนพี่สาวนั่งเบาะหลัง เมื่อมาถึงแยกมัฆวานรังสรรค์ มีสัญญาณไฟแดงจึงหยุดรถรอสัญญาณไฟเขียวที่ช่องทางที่ 3 เมื่อได้สัญญาณไฟเขียวจึงออกรถ ซึ่งไปได้เพียง 10 เมตรเท่านั้น ได้ยินเสียงเหมือนอะไรชนเข้าที่ประตูด้านขวาของตัวรถอย่างแรง จึงรีบนำรถเข้าข้างทางก่อนลงมาดูพบว่ามีรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำอยู่ และมีคนเจ็บ 2 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รีบนำส่งโรงพยาบาล

จากนั้นจึงขับรถมาที่สน.นางเลิ้ง โชคดีที่แอร์แบ็คทำงานจึงไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร และเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจตนยืนยันได้ออกรถขณะมีสัญญาณไฟเขียวอย่างแน่นอน โดยกล้องหน้ารถยืนยันได้ หลังจากนี้จะเข้าเยี่ยมคนเจ็บเพื่อแสดงน้ำใจ ซึ่งอุบัติเหตุไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ในเมื่อมันเกิดแล้วก็คงทำอะไรไม่ได้ ทั้งนี้ในส่วนของคดีคงต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

ร.ต.อ.สุวิทย์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้สอบสวนคนขับรถยนต์เป็นที่เรียบร้อยทราบว่า ขณะเกิดเหตุได้รับสัญญาณไฟเขียว จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณแยกมัฆวานก็พบว่า รถยนต์เก๋งได้สัญญาณไฟเขียวซึ่งออกตัวมาได้นิดเดียว พบว่ามีรถจยย.คู่กรณีขับฝ่าไฟแดงมาจากถนนเรียบคลองผดุงกรุงเกษม ด้านวัดโสมนัส เพื่อมุ่งหน้ายูเอ็น ก่อนจะชนเข้าประตูด้านขวาของรถเก๋ง โดยก่อนที่จะชนจยย.คันดังกล่าวก็ตัดหน้ารถที่วิ่งสวนลงมาจากสะพานด้วยและรอดไปอย่างหวุดหวิดก่อนจะมาชนรถคู่กรณี

อย่างไรก็ตามตอนนี้ ยังไม่สามารถสอบสวนผู้ขับขี่และซ้อนทั้งรถจยย.ได้เนื่องจากได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ เมื่อหายดีแล้วก็จะเรียกมาสอบถามว่าใครเป็นผู้ขับขี่ พร้อมแจ้งข้อหาขับรถฝ่าสัญญาณไฟจราจร ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้