วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง! พื้นทรุดเป็นหลุมยักษ์ในกรุงโรม กลืนรถหลายคน ต้องอพยพคนหนี

เกิดหลุมยุบลึกนับสิบเมตรในเมืองหลวงของอิตาลี รถยนต์ตกลงไปเสียหายหลายคัน ทนายความชี้ ถนนร้าวมาหลายเดือน แจ้งเจ้าหน้าที่แล้วแต่ไม่ได้รับความสนใจ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันพุธที่ 14 ก.พ. เกิดหลุดยุบขนาดใหญ่ความลึกราว 10 เมตร บริเวณพื้นที่ก่อสร้างอาคารที่อยู่อาศัยบนถนน ลิวิโอ อันโดรนิโก ในเขต บัลดูอินา ของกรุงโรม เมืองหลวงประเทศอิตาลี ทำให้รถยนต์หลายคันที่จอดอยู่ตกลงไปเบื้องล่าง

เหตุการณ์นี้ยังทำให้ทางการต้องสั่งอพยพประชาชนจำนวน 22 ครัวเรือนออกจากอาคารข้างเคียงด้วยเพื่อความปลอดภัย และต่อมาในช่วงเช้าวันพฤหัสบดี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกับเจ้าหน้าที่เทคนิคหลายนายได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความปลอดภัย

ขณะที่นาย จานคาร์โล ดี คาปราริส ทนายความชาวอิตาลี บอกกับหนังสือพิมพ์ ‘ลา รีพับลิกา’ ว่า ตลอดช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา เขาได้ส่งคำร้องถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติและสำนักงานดับเพลิง เพื่อแจ้งว่าผิวถนนแถบนี้ร้าวลึกขึ้นทุกวัน และรถบรรทุกขนาดใหญ่ก็ยังคงวิ่งบนถนนเส้นนี้อย่างต่อเนื่อง แต่กลับไม่ได้รับความสนใจ “นี่เป็นหายนะซึ่งกำลังรอดที่จะเกิดขึ้น”

เกิดหลุมยุบลึกนับสิบเมตรในเมืองหลวงของอิตาลี รถยนต์ตกลงไปเสียหายหลายคัน ทนายความชี้ ถนนร้าวมาหลายเดือน แจ้งเจ้าหน้าที่แล้วแต่ไม่ได้รับความสนใจ... 16 ก.พ. 2561 03:17 16 ก.พ. 2561 03:18 ไทยรัฐ